Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

6 bước đơn giản để cải thiện sự gắn kết của đội ngũ nhân viên

Michael DePilla

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Từ xao nhãng mối quan hệ tới phản hồi thường xuyên hơn, có thể tạo một thay đổi về văn hóa.

Nnhân viên là huyết mạch trong công ty, vì thế với tư cách là chủ doanh nghiệp, việc tăng niềm hạnh phúc và năng suất của họ bằng mọi cách có thể là điều nên làm. Để giúp tăng năng suất của nhân viên và thu hút nhân viên mới, ông Scott D. Edelman, thành viên MDRT 19 năm đến từ Yardley, Pennsylvania, đã quyết định xây dựng lại hoàn toàn thương hiệu công ty của mình.

Trong quá trình này, ông làm mới lại hoàn toàn văn phòng, chuyển từ phong cách một công ty luật gò bó sang một phong cách đương đại với những chiếc ghế thoải mái, mạ crôm, bàn phủ kính và thậm chí có cả khu chơi tennis lồng để nhân viên xả hơi.

Đó không phải là điều bạn có thể làm trong ngày một ngày hai. May mắn thay, có những cách đơn giản, nhanh chóng, rẻ tiền khác mà bạn có thể dùng để tăng hạnh phúc và năng suất của nhân viên. Dưới đây là sáu điều bạn có thể làm ngay lập tức:

1. Chuyển đánh giá nhân viên hàng năm sang hàng quý.

Nhân viên sợ các buổi đánh giá hàng năm như sợ đi gặp nha sĩ. Nhận ra mức độ căng thẳng của nhân viên mỗi khi gần đến đợt đánh giá hàng năm, Vanessa Y. Bucklin, thành viên MDRT 5 năm đến từ Conrad, Montana, chuyển buổi đánh giá hàng năm đầy căng thẳng sang đánh giá hàng quý.

Ngoài việc thay đổi tần suất, cô cũng đặt ra một loạt những kỳ vọng khác nhau, tập trung vào các khía cạnh tích cực hơn trong buổi đánh giá. “Thay vì luôn tập trung vào điểm yếu của ai đó – thường là mục tiêu của buổi đánh giá hàng năm – chúng ta có thể tạo nền tảng cho những điểm mạnh của mình qua cuộc họp hàng quý,”cô nói. “Điều đó thực sự giúp rũ bỏ áp lực.”

Cố gắng nhồi nhét ghi chép của cả năm vào một buổi họp cũng đầy nan giải; các buổi họp theo quý cho phép bạn bàn luận vấn đề khi chúng vẫn còn nóng hổi trong tâm trí bạn và bạn dễ sửa đổi nếu một nhân viên đang phải chật vật trong một lĩnh vực nào đó. “Buổi họp biến thành cuộc đối thoại và thiết lập mục tiêu hơn là buổi đánh giá đầy kinh hãi,” Bucklin nói.

2. Cung cấp bữa ăn sáng hàng ngày.

Hãy đối diện với việc: Không ai trong văn phòng làm được việc gì trong buổi sáng chừng nào họ đã pha xong cà phê và lục tìm vài cái bánh rán. Đối với Tristan Karl Robert Hartey, thành viên MDRT 4 năm đến từ Oswestry, England, việc này đã từng xảy ra với nhân viên của ông, cho đến khi ông tìm ra cách thúc đẩy cả quá trình: cung cấp sẵn bữa sáng nóng hổi cho tất cả nhân viên khi họ đến văn phòng. Từ khi áp dụng chính sách này, Hartley nhận thấy nhân viên đến làm việc sớm, ngồi vào bàn và bắt tay vào việc sớm hơn.

Tương tự như vậy, John P. Enright, thành viên MDRT 18 năm đến từ Syracuse, New York, cho phép nhân viên gọi bất kỳ món ăn nào họ thích bằng tiền riêng của ông, chỉ cần họ ăn ở văn phòng và chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm.

Chính sách này tăng cường cả tình bạn lẫn đạo đức nghề nghiệp cho nhân viên vì họ cùng ăn trong nhà ăn của công ty thường xuyên hơn. “Phản hồi của nhóm thật tuyệt vời,” Enright chia sẻ. “Ai mà không muốn ăn miễn phí cơ chứ?”

Nếu bạn cảm thấy có quá nhiều việc, ít nhất hãy chuyển máy pha cà phê Keurig sang loại thương mại. Cà phê của nhân viên càng được pha nhanh bao nhiêu thì họ càng trở lại làm việc nhanh bấy nhiêu.

3. Lưu hành bản khảo sát ẩn danh về mức độ hài lòng của nhân viên.

Trao cho nhân viên một kênh an toàn để lưu lại phản hồi – cả tích cực lẫn tiêu cực – có thể làm sáng tỏ những nhu cầu trong công ty bạn và cung cấp các giải pháp được đề xuất cụ thể. Chi phí cho việc làm này là tối thiểu thậm chí không mất phí, ở đây không có nhược điểm thực sự mà phần thưởng thì rất lớn.

Để duy trì tính bảo mật trong tính chất ẩn danh của các tờ khai khảo sát, chính sách này được áp dụng tốt hơn trong những công ty có đông nhân viên, ông William T. Spencer, CFP, AIF, thành viên MDRT 10 năm đến từ Sudbury, Massachusetts cho biết. Nhưng ý tưởng này thực hiện đơn giản bằng cách nhắc nhở nhân viên trả lời ít nhất hai câu hỏi trong mẫu khảo sát trực tuyến:

  1. Làm thế nào để cải thiện sự cam kết của tôi?
  2. Làm thế nào để lãnh đạo cải thiện sự cam kết của tôi?

Bạn cũng có thể thành lập một ủy ban của cho nhân viên để rà soát những đề xuất thu được từ khảo sát trước khi nộp chúng lên ban lãnh đạo. Nếu bạn cho phép quá trình này diễn ra và kết hợp với vài ý tưởng của nhân viên, nhân viên của bạn sẽ nhận ra. “Sau một năm, nhân viên bắt đầu nhận ra những thay đổi đang được thực hiện và họ đánh giá cao sự khác biệt,” Spencer nói.

4. Tháo cà vạ. 

Đây là một cách đơn giản. Hartey không chỉ không yêu cầu mà ông còn không cho phép nhân viên đeo cà vạt đến công ty. Điều này tạo ra không khí làm việc thoải mái hơn và khi nhân viên cảm thấy dễ chịu, họ sẽ có năng suất cao hơn.

Trong khi đó, bạn không mất gì trong cả quá trình này. Giống như phần thưởng bổ sung, khách hàng để ý điều đó và phản hồi rất tích cực, ông Hartey nói. “Điều này tạo ra ấn tượng tốt đẹp.”

5. Đảm bảo cuộc họp hàng tuần càng ngắn càng tốt và cung cấp những điều quan trọng cần ghi nhớ.

Phản hồi về vấn đề này ở đâu cũng giống nhau: Khi nói về các cuộc họp nhân viên thì càng ngắn càng tốt.

John R. Benton Jr., CLTC, thành viên MDRT 13 năm đến từ Warren, New Jersey coi các cuộc họp thân mật là “cuộc trò chuyện gần gũi ”, ông đã có cách giải quyết khi cuộc họp bị kéo dài quá mức: Ông đặt giới hạn cho từng cuộc họp nhân viên và cử một người bấm giờ để kiểm soát cuộc họp. Khi hết giờ, người bấm giờ thực sự kết thúc cuộc họp.

Về phần ông, Edelman không tổ chức các buổi họp truyền thống. Tại nơi họ làm việc, ông vừa ăn trưa vừa học, điều mà ông thấy có thể làm phong phú hơn cho nhân viên. “Điều này cho chúng tôi thời gian để suy nghĩ, nói chuyện và tránh xa công việc,” ông cho biết. Chủ đề có thể là bất cứ điều gì có lợi cho nhân viên, không chỉ đơn thuần là các vấn đề trong ngành. Đào tạo về an toàn an ninh mạng, phương pháp hô hấp nhân tạo và hướng dẫn sử dụng Microsoft Excel là những ví dụ về chủ đề được thảo luận gần đây.

6. Tiếp cận với gia đình của nhân viên.

Theo ông Spencer, việc chủ động tiếp cận với vợ/chồng của nhân viên với những lời khen ngợi về công việc của họ mang lại lợi ích sâu rộng cho Spencer. Ông liên lạc định kỳ với các thành viên gia đình họ bằng cách hoặc gọi đến nhà hoặc nói chuyện riêng tại các sự kiện dành cho nhân viên để nuôi dưỡng niềm tự hào và lòng thiện chí mà kết quả sau này là tạo ra những người ủng hộ công ty ông.

Bằng cách này, khi nhân viên có một ngày tồi tệ ở công ty, vợ/chồng họ sẽ động viên họ trở lại văn phòng làm việc vào sáng ngày hôm sau thay vì tiếp tục đào sâu vấn đề đó hoặc đi tìm công việc khác. “Nếu ai đó có chút bất mãn và muốn tuôn xả vào lúc ăn tối, nếu bạn đã tiếp cận với vợ/chồng họ và đối xử tốt với họ trước kia, họ sẽ nói “Bỏ qua chuyện này đi,” Spencer nói.

Spencer nhớ lại một tình huống năm năm trước đây khi một nhân viên của ông đã không hài lòng với mức tăng lương mà cô được hưởng. Cô về nhà và cằn nhằn điều này với chồng, người mà Spencer duy trì liên lạc thường xuyên. Anh chồng góp ý: “Em không biết là chúng ta may mắn thế nào đâu. Họ đối xử rất tốt với em!” Đến nay, nhân viên này vẫn là nhân viên nòng cốt tại văn phòng của Spencer. “ Cô ấy không phàn nàn về bất cứ điều gì nữa,” ông nói.

Cuối cùng, cách bạn khuyến khích, an ủi và thưởng cho nhân viên, dù bằng cách trân trọng thời gian họ cống hiến, lòng tự trọng – hoặc khát vọng – chính là những gì tạo nên sự khác biệt. “Những điều này không phải lúc nào cũng là những vấn đề to lớn, nhưng chúng rất quan trọng trong việc xây dựng môi trường làm việc và văn hóa công ty,” ông Edelman cho biết. “Văn hóa luôn quan trọng hơn tài năng”

THIẾT KẾ LẠI CÓ THỂ ĐEM ĐẾN NHỮNG MỐI QUAN HỆ TỐT ĐẸP HƠN

John Enright miêu tả chỗ làm cũ của ông là một văn phòng rất đẹp, nhưng nó có cảm giác giống như văn phòng luật đầy gỗ màu tối và đồ nội thất sang trọng. “Khi bạn bước vào phòng, bạn cảm thấy là bạn không thể chạm vào bất cứ thứ gì,” Enright tâm sự. “Nó từng đưa đến cảm giác vô cùng lạ lẫm – không chỉ đối với khách hàng và nhà cung cấp, mà cả nhóm của chúng tôi nữa.”

Enright càng ngày càng nhận ra rằng không khí văn phòng, từ các mảng màu tối đến cách trang trí nặng nề và thiếu ánh sáng mặt trời không hề phù hợp cho loại hình kinh doanh mà ông mong muốn. Vì vậy, vào năm 2016, Enright đã quyết định chuyển đến văn phòng mới được thiết kế theo ý mình nhằm tạo ra môi trường vui vẻ, hấp dẫn nhằm phục vụ tốt hơn cho cả khách hàng và nhân viên.

“Tôi nhận ra rằng các thành viên trong nhóm dành thời gian với tôi nhiều hơn với gia đình họ, vì thế tôi cần phải biến công ty thành nơi vui vẻ,” ông Enright nói. “Tôi dành thời gian để hiểu những gì mỗi nhân viên thích, không thích và kết hợp suy nghĩ của họ vào thiết kế.”

Không gian văn phòng mới có trần cao, màu trắng; bàn có thể ấn nút để điều chỉnh độ cao; các thiết bị tập thể dục như máy đi bộ và bóng; và các phòng hội nghị bằng kính với tầm nhìn rộng mở ra Syracuse.

Khu làm việc của các thành viên trong nhóm gồm một chỗ ngồi được cố định với đồ nội thất để khuyến khích sự cộng tác, hai màn hình trên tay vịn có thể di chuyển xung quanh để mọi người thấy họ đang làm gì, bức vách ngăn mang đến một phần riêng tư nhưng vẫn cho phép nhân viên thảo luận cùng nhau.

“Bây giờ tôi có thể tương tác ngay tức thì với nhân viên. Trước kia, tôi bị ngăn cách bởi những bức tường và cánh cửa. Nhân viên không thể nhìn thấy tôi và không biết tôi có bận hay không. Bây giờ họ biết họ có thể xen ngang và đi vào phòng tôi.” Enright nói. “Đối với họ, mục tiêu của tôi là mở rộng không gian để nhân viên có thể nghe được nhau trên điện thoại và xen vào để hỗ trợ. Bây giờ họ luôn chuyển đi chuyển lại các mẩu giấy ghi chú nếu ai đó đang bận điện thoại và họ có điều gì đó muốn đề xuất.”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments