Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

4 câu hỏi khách hàng và tư vấn viên bảo hiểm nên hỏi lẫn nhau

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Huấn luyện khách hàng về những đặc điểm họ nên tìm kiếm ở một tư vấn viên bảo hiểm.

James Anthony Savage tin vào sự im lặng. Trong cuộc gặp đầu tiên với khách hàng, ông hỏi họ xác định bốn câu hỏi mà họ muốn hỏi một tư vấn viên tài chính. Ông viết số một tới số bốn trên một mảnh giấy để họ điền vào. Sau đó ông ngồi yên đợi.

“Khoảnh khắc đó thật tuyệt vời, bạn biết nếu họ là người hấp tấp hay là người cẩn thận,” thành viên MDRT tám năm đến từ Calgary, Alberta, Canada, cho biết. Khách hàng thường hỏi về gia cảnh của Savage và ông được trả công ra sao. Sau khi trả lời, ông hỏi khách hàng liệu họ có chịu để ông thêm bốn câu hỏi mà họ nên tự hỏi mình trước khi làm việc với một tư vấn viên bảo hiểm:

1. Bạn có thích người đó không?

Savage nói, đây là một câu hỏi quan trọng, thú vị vì rất nhiều khi câu trả lời là bộc phát.

2. Hai bên có tin cậy lẫn nhau không?

Cần nhiều thời gian hơn một chút để trả lời câu hỏi này, Savage nói tiếp. Ông hỏi khách hàng nếu họ thích nhưng lại không tin tưởng người nào đó không; sau đó ông hỏi nếu họ tin tưởng nhưng lại không thích ai đó không. Câu hỏi này gieo vào lòng khách hàng kiểu người mà họ muốn để xử lý vấn đề tài chính của mình.

3. Họ có năng lực không?

Ngoài kiến thức chuyên môn, câu hỏi này cũng hỏi liệu tư vấn viên có thể huấn luyện bạn theo cách bạn muốn hay không. Tri thức chỉ được truyền bá khi người nghe tiếp thu nó. Ông thường hỏi khách hàng nghĩ về những giáo viên yêu thích của họ. Những thầy cô này thường gây ấn tượng vì cách họ truyền đạt thông tin.

4. Đó có phải là tình huống hai bên cùng có lợi không?

Câu hỏi này công nhận rằng khách hàng cần thấy những kết quả tích cực từ mối quan hệ, còn tư vấn viên cần được trả công cho việc họ làm.

Sau đó, Savage ghi nhận rằng ông cũng tự hỏi mình những câu hỏi trên về khách hàng trong suốt cuộc gặp mặt.

Tiếp đó ông lại im lặng.

“Điều đó cho phép tôi – cũng hiếm khi xảy ra – nếu tôi phải sa thải khách hàng,” ông nói, nhớ lại lúc ông sa thải khách hàng đầu bảng của mình vì ông không thích thái độ và không tin anh ta. “Tiền làm cuộc sống dễ chịu hơn, nhưng tiền không phải là tất cả. Sự chính trực của tôi còn quan trọng hơn tờ tiền đô la.”

Chuyện này cũng xảy ra ở chiều ngược lại, một khách hàng nói với Savage là anh ta tin tưởng ông nhưng không thích ông đến mức để có thể làm việc với nhau. “Quả thật rất đau lòng khi nghe điều đó, nhưng cũng tốt khi biết tôi không phải theo đuổi anh ta nữa. Bằng cách này, cả hai chúng tôi đều có thể bắt đầu việc khác ”

LIÊN HỆ

James Savage at jasavage1@live.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments