Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Ba cách khác nhau để cải thiện công việc kinh doanh

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thuê đúng người, đề cử khách hàng được nhận giải thưởng, chủ trì những bữa tối thân mật

ĐỀ CỬ KHÁCH HÀNG NHẬN GIẢI THƯỞNG VÀ GẶT HÁI LỢI ÍCH RIÊNG TỪ ĐÓ

Bạn biết khi công việc kinh doanh của khách hàng của mình đang phát triển mạnh. Bạn có làm mọi việc để khiến người khác biết điều đó?

Daniel O’Connell, MBA, thành viên MDRT 10 năm đến từ Addison, Texas, làm việc với một tư vấn viên bảo hiểm để giúp đề cử khách hàng của tư vấn viên đó cho giải thưởng Dallas 100 Entrepreneu, một sự kiện do trường Đại học Southern Methodist tổ chức để công nhận những công ty phát triển nhanh nhất tại khu vực Dallas. Những người có tên trong danh sách sẽ nhận được thư mời và tận hưởng một đêm đáng nhớ với những chủ doanh nghiệp thành công khác và những tư vấn viên đã đề cử họ.

“Đó là một buổi kỷ niệm hoành tráng mà họ không bao giờ quên và chúng tôi không tốn một đồng nào cả,” O’Connell nói. “Điều này giúp chúng tôi thắt chặt mối quan hệ với những khách hàng này và cho phép họ có những khoảnh khắc cùng nhau mà không bàn về kinh doanh.”

Không chỉ vậy, qua buổi lễ này O’Connell lại được giới thiệu với những khách mời khác. “Người quen của khách hàng của chúng tôi rất ngạc nhiên,” ông nói, “vì chưa có tư vấn viên bảo hiểm nào làm như vậy với họ.”

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI THUÊ NHÂN VIÊN CHỦ CHỐT

Nhân viên đóng một phần to lớn trong sự thành công của doanh nghiệp, đó không còn là điều bí mật. Thuê sai người, bạn có thể sẽ phải chịu nhiều thất vọng và không hiệu quả mà cần nhiều thời gian để sắp xếp và giải quyết. Còn thuê đúng người, bạn sẽ ngạc nhiên trước cách thức mới mà doanh nghiệp của bạn lớn mạnh.

Trong vòng năm năm qua, Marcus T. Henderson Sr., RFP, MRFC, thành viên MDRT 26 năm từ Brentwood, Tennessee, đã tăng năng suất kinh doanh rất nhiều khi tuyển thêm một điều phối viên chiến lược cho văn phòng của mình.“Tôi thuê theo tính cách và đào tạo mặt kỹ thuật,”Hender- son nói.“Bạn không thể dạy ai đó nói‘làm ơn’và‘cám ơn’và làm những điều cần thiết. Hoặc họ tự làm hoặc họ không làm.”

Ông cũng nói rằng ông không cố thuê người có hiệu quả chi phí cao nhất. Ông thích trả lương cao hơn một chút cho những nhân viên không cần được đào tạo thêm quá nhiều những điều cơ bản.

Có sáu câu hỏi ông đặt ra khi tìm kiếm điều phối viên chiến lược, đó là một người lập kế hoạch tài chính được đăng ký. Cô ấy không chỉ điều phối lịch làm việc của ông mà còn dự tất cả các cuộc hẹn đầu tiên và tiếp theo với khách hàng đồng thời chuẩn bị phân tích tài sản ròng cho họ:

  1. Ưu điểm của ứng viên có bù đắp hết cho khuyết điểm của tôi không?
  2. Ứng viên có thoải mái với thị trường ngách của tôi không?
  3. Thái độ của họ có đáng tin cậy và chuyên nghiệp không?
  4. Họ có thái độ nghiêm túc để làm chủ mọi công việc không?
  5. Mọi người có tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau không?
  6. Họ có tin vào tầm nhìn của công ty của tôi không?

Henderson rất rõ ràng về điều này: Nhân viên này không phải là một thư ký mà là một nhân viên ở cấp quản lý, phải đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên và ông phải dành thời gian để hỗ trợ, cố vấn cho nhân viên đó nếu cần. “Nếu bạn không có mặt tại cơ sở hành nghề, cơ sở đó sẽ đóng cửa,” ông nói. “Nếu đó là một doanh nghiệp, đó không chỉ là bạn và khách hàng sẽ đánh giá cao khi có thể gọi cho nhiều người để có câu trả lời khi tôi không có mặt.”

LỢI THẾ CỦA VIỆC TỔ CHỨC ĂN TỐI MÀ KHÔNG NÓI CHUYỆN CÔNG VIỆC

Một vài tư vấn viên bảo hiểm mời các khách hàng tiềm năng đi ăn đồng thời tranh thủ giới thiệu những việc họ làm và những gì khách mời sẽ được hưởng.

Ông Ozer Culhagil, Ph.D., thành viên MDRT tám năm đến từ Columbia, Mary- land, lại không tin vào điều này. Khi ông Culhagil chủ trì bữa tiệc cho khách hàng và bạn bè, ông không nói chuyện về công việc. Không một chút nào.

Quả thực, tại sự kiện mới đây, tiệc chiêu đãi ở nhà một khách hàng - một người khách nói, “Vậy, khi nào thì tới màn giới thiệu?”

“Màn giới thiệu nào?” Culhagil đáp lại. “Ông là bạn của Jim; đó là lý do chúng tôi mời ông đến đây.”

“Thật vậy sao?” vị khách hàng tiềm năng nói.

“Đừng hỏi tôi gì hết về công việc; tôi sẽ không trả lời đâu,” Culhagil nói với anh ta. “Ông sẽ được chào đón hơn ở văn phòng, nhưng chúng tôi không nói chuyện công việc ở đây. Chúng tôi ở đây để giao lưu và cám ơn Jim. Jim nghĩ rằng các vị làm cuộc đời anh ta thêm phong phú và chúng ta có thể hợp nhau.“Kami hanya ingin kamu tahu siapa kami. Itu saja.”

“Chúng tôi muốn ông biết chúng tôi là ai. Chỉ thế thôi.” Tâm lý này từ kinh nghiệm của Culhagil cho thấy những sự kiện kiểu này tốt nhất chỉ gồm ít người tham dự, tránh khả năng hình thành những cuộc trò chuyện ở từng góc của bữa tiệc lớn và Culhagil sẽ bị loại khỏi cuộc thảo luận. Bằng cách chỉ mời tối đa sáu cặp vợ chồng, cùng với Culhagil và ba cố vấn khác, Culhagil kiểm soát được tình hình và có thể làm quen với những người trong phòng.

Hơn nữa, tình huống này có thể lặp lại.

“Tôi có thể ăn tối với Jim và hai người, ba người, bốn người, bao nhiêu người cũng được,” Culhagil nói. “Anh ấy sẽ không làm như vậy tại nhà anh ta một lần nữa với đồ ăn và một giờ thuyết trình. Nên việc chỉ tập trung vào bữa ăn và mọi người đã là một thành công.”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments