Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tư vấn cho khách hàng đang ly thân

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Savage khuyên bạn nên thẳng thắn và vô tư khi làm việc với các cặp vợ chồng đang chuẩn bị ly hôn.

Một lần, James Anthony Savage đã cứu vãn một cuộc hôn nhân.

Cặp vợ chồng gồm người vợ ngăn nắp, có tính cách kiểu A , người chồng có tính cách kiểu B và họ không hòa hợp trong giao tiếp. Trong lúc họ cùng gặp Savage, thành viên MDRT 8 năm đến từ Calgary, Alberta, Canada và khi có mặt cả người hòa giải ly hôn , cặp vợ chồng mở lòng theo cách mới. Bỗng nhiên, ý tưởng rằng cuộc hôn nhân này đã kết thúc, quả thật, đã tan biến.

Điều này rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên Savage vẫn biết. Trong khi ông chỉ chủ yếu tập trung vào bảo hiểm cho gia đình và các doanh nghiệp nhỏ, trong năm năm qua ông cũng đã gặp gỡ khoảng gần 50 cặp vợ chồng đang trong thời kỳ ly hôn.

Khi xử lý các vụ hôn nhân đổ vỡ và cãi vã liên tục, những thứ đó tích tụ lại.

Đó phần lớn là kết quả của một năm giảng dạy khóa học cho các cặp vợ chồng về những đề xuất tài chính khi ly hôn. Khóa học này là một phần mở rộng của khóa học về hôn nhân mà ông và vợ (một nhà tâm lý học lâm sàng) đã theo học lúc họ đính hôn, rồi sau đó họ giảng dạy trong sáu năm.

Tiện đây, nếu bạn đang tự hỏi: Đúng vậy, Savage nhìn thấy sự trùng lặp trong hai nhóm. Quả thực, ông đã gặp ít nhất chín cặp vợ chồng trong cả khóa học về hôn nhân và ly hôn. “Hai trong số đó được tôi chốt hạ ngay từ đầu,” Savage nói.

Dù Savage không muốn nhận thêm khách hàng gặp hoàn cảnh này vì những trường hợp này thường chứa đựng nhiều xúc cảm và tính tiêu cực, ông cũng đã học được nhiều điều về cách tư vấn viên bảo hiểm có thể thành công khi làm việc với những cặp đang ly hôn.

  1. Không chọn phe. Đôi khi điều này có nghĩa là giới thiệu một hoặc cả hai khách hàng cho một tư vấn viên bảo hiểm khác. Ông luôn có những cuộc gặp mặt thân tín với cả hai vợ chồng hoặc từng người một và cho phép họ nói thoải mái nhờ đó ông thu nhận được thông tin hết mức có thể. Điều duy nhất ông không nói tới trong những lần gặp mặt này là gì? Chia sẻ thông tin nếu một người đặt câu hỏi về người kia.
  2. Đừng ngại thẳng thắn. Trong một trường hợp, Savage tin rằng cách cư xử của một khách hàng và quyết tâm đòi từng xu sẽ làm hại đến các con của cô ấy. Savage nói rất thẳng thắn và trái ngược với chính sách thông thường của mình, ông đã đứng về môt phía để bảo vệ quyền lợi cho tụi trẻ, điều đó giúp điều chỉnh quan điểm của khách hàng. (Cặp vợ chồng này đến tìm ông tại khóa học về ly hôn và đều trở thành khách hàng của ông sau đó.) Ông xin phép có một “cuộc nói chuyện người lớn” với từng người như là một cách để bảo đảm ông có thể nói mọi thứ cần nói trong cuộc gặp. Nếu khách hàng không muốn làm việc với ông vì lý do đó, ông sẽ gợi ý giới thiệu họ với tư vấn viên bảo hiểm khác.
  3. Lấy chứng chỉ. Với chứng chỉ về ly hôn, bạn có thể hiểu sâu sắc hơn cách các quy định hiện hành tác động đến bất động sản của những người đang ly dị, quyền lợi cũng như rào cản tác động về mặt xã hội và tài chính.
  4. Biết rằng một vài khách hàng sẽ từ bỏ. Savage nhớ lại rất nhiều lần một người trong cặp vợ chồng đã rời bỏ khi là khách hàng và nhiều năm sau quay lại. “Trong khoảng thời gian bị căng thẳng cao độ, họ có thể thất vọng và đứng núi này trông núi nọ, sau đó họ quay lại” ông nói. “Khi khách hàng bỏ đi họ không thích tôi vào lúc đó, nhưng họ biết rõ chỗ đứng của tôi và tại sao tôi lại làm như vậy.”

Trong khoảng thời gian bị căng thẳng cao độ, họ có thể thất vọng và đứng núi này trông núi nọ, sau đó họ quay lại.

  1. Thừa nhận điều này có thể tác động đến bạn. Savage thừa nhận rằng làm việc với rất nhiều khách hàng đang ly hôn này trong một khoảng thời gian ngắn ngủi đã gây ra một số căng thẳng cho gia đình ông. “Việc kinh doanh của chúng ta đều phát triển khi chúng ta giúp ai đó tiết kiệm khoản tiền đặt cọc cho căn nhà đầu tiên hoặc chuyến du lịch tuyệt vời; đó là phần thú vị và bổ ích,” ông nói. “Khi xử lý các vụ hôn nhân đổ vỡ và cãi vã liên tục, những thứ đó tích tụ lại.”
  2. Ngay cả khi khách hàng không trải qua ly hôn, nên chắc rằng cả hai đều ý thức được tình trạng tài chính của họ. Bằng cách này nếu cuộc hôn nhân không tốt đẹp hoặc một trong hai người bị bệnh hoặc lìa đời, cả hai người đều không chỉ biết tình trạng của họ mà còn có một mối quan hệ bền chặt với bạn và rất có khả năng họ vẫn là khách hàng của bạn.

LIÊN HỆ

James Anthony Savage at jasavage1@live.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments