Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Đại lý bảo hiểm hàng đầu khuyến khích yêu cầu trợ giúp

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Rao Garuda cho lời khuyên và truyền động lực để đạt được danh hiệu Top of the Table

Một trích dẫn nổi tiếng từ Michael Jordan cho thành công của huyền thoại bóng rổ là thất bại lặp đi lặp lại trong tất cả mọi thứ.

Đó là một câu thần chú gắn kết với Rao Garuda, ChFC, CLU, giống như Jordan, dường như không phải là một người dễ bị nản chí. Thành viên MDRT 35 năm đến từ Independence, Ohio, không chỉ đủ điều kiện làm Top of the Table trong 24 năm, mà thường có doanh số gấp ba lần mức của Top of the Table.

“Tôi đã thất bại rất nhiều lần, và tôi sẽ không bao giờ thất bại nữa”, Garuda nói. “Bạn không bao giờ thất bại chừng nào bạn còn đứng dậy và thử lại.”

Vượt trên nghịch cảnh

Ông nhớ lại hồi, trước khi vào nghề dịch vụ tài chính, ông đã mua một số tòa nhà trong một khu phố có thu nhập thấp ở Cleveland, Ohio, với giả định ông sẽ thu lợi bằng cách quản lý tài sản và bán chúng với giá cao hơn. Ông không lường hết được các thách thức liên quan và ước tính bị lỗ $250.000. Thay vì bỏ cuộc, ông đã làm trợ lý pháp lý trong hai năm, học luật bán thời gian và thu nhận những thông tin mà bây giờ giúp ông có khả năng giúp khách hàng bảo vệ tài sản.

Ông nhớ lại khi ông cho rằng ông sẽ trở lại dễ dàng bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng  đã bị thất bại “thảm hại”, lỗ nửa triệu đô la. Thay vì bỏ cuộc, ông đã học được cách cắt lỗ, tự giáo dục bản thân đặc biệt là về niên kim chỉ số cố định và khả năng của một sản phẩm để không bị mất tiền khi thị trường đi xuống nhưng thu lợi nhuận khi thị trường đi lên.

Ông nhớ lại vào năm 1981, năm đầu tiên làm tư vấn viên, khi ông bảo một bác sĩ tim mạch rằng ông có thể tiết kiệm cho bác sĩ 100.000 đô la tiền thuế thông qua một chương trình lợi ích xác định và bác sĩ chỉ tốn 5.000 đô la. Khách hàng nói rằng điều đó nghe có vẻ quá tốt để là sự thật và bảo kế toán của mình kiểm tra lại. Anh này thiếu kiến thức thích hợp nên không nghĩ khái niệm này là hợp pháp.

Thay vì bỏ cuộc, Garuda kết nối người kế toán với một luật sư thuế để giải thích ý tưởng, việc đó làm khách hàng muốn tiến tới. Gần 40 năm sau, vị bác sĩ bây giờ là một người bạn tốt và hết lòng biết ơn chiến lược mà Garuda đã chỉ, nhờ đó vị bác sĩ được nghỉ hưu hạnh phúc.

“Mọi người không nhận ra rằng thất bại là mẹ thành công,” Garuda nói. “Bạn phải có một thái độ tích cực. Không ai có thể cho bạn điều đó. Bạn có thể phá hủy chính bạn hoặc nâng bạn lên.”

Tạo thành công của riêng mình

Trong công việc hiện nay của mình, Garuda - người đã vào nghề để học cách cắt giảm thuế cho mình - chuyên về lợi ích thuế cho các chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành, bác sĩ và luật sư có giá trị cao, hướng dẫn khách hàng thông qua quy trình khám phá và sau đó ủy quyền việc theo dõi tiếp cho một nhóm sáu người. Đây là một hoạt động rất hiệu quả, cho phép Garuda vượt ba lần mức yêu cầu của Top of the table và khả năng làm việc chỉ sáu tháng mỗi năm, và thời gian còn lại dành cho việc tham dự hội thảo, góp phần làm từ thiện và du lịch.

Bất cứ ai cho rằng thành công tự tìm đến Garuda đều sẽ bị nhầm lẫn.

Lúc 21 tuổi, Garuda được lên kế hoạch thực hiện chuyến bay một chiều từ Ấn Độ đến New York, rồi chuyển tới Đại học Colorado nhận học bổng kỹ thuật. Ông có 7 đô la trong túi và không biết phải làm gì trong một ngày chờ ở New York.

Vì vậy, trước khi rời trường, ông yêu cầu giúp đỡ tại đại sứ quán Mỹ ở Ấn Độ. Tòa đại sứ đã sắp xếp ai đó giúp ông tìm thức ăn và khách sạn ở New York trước khi bay tới Colorado. Những lợi ích có được đã dạy cho Garuda làm sao có thể đạt được một cách đơn giản bằng cách nhờ giúp đỡ, một cách tiếp cận mà sau này ông đã sử dụng khi ông nhận ra có bao nhiêu thành viên Top of the Table mong muốn giúp các thành viên MDRT kém kinh nghiệm hơn như Garuda.

“Mọi người không nhận ra rằng thất bại là mẹ thành công,” Garuda nói.

Ông kết nối với Emanuel L. Sarris Sr., một thành viên MDRT 42 năm từ Jupiter, Florida, người đã truyền ý tưởng về việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ làm cơ sở khấu trừ thuế và sớm hợp tác trong một phi vụ lớn hơn những gì Garuda đã từng làm trước đó. Đây là một trong những bài học lớn nhất Garuda đề xuất với các tư vấn viên muốn đạt được những gì anh có: Kết nối với các thành viên Top of the Table và làm việc chung với nhau.

“Một số người miễn cưỡng - có một thời tôi từng nói, ‘Tôi sẽ phải chia nửa triệu đô la tiền công của tôi với người khác,’” Garuda nói. “Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng nửa triệu đô la của tôi gấp 10 lần so với vụ trung bình tôi làm vào thời điểm đó.”

Sử dụng thời gian hợp lý

Khi Garuda khuyến nghị yêu cầu các thành viên thành công hơn kể về những trường hợp đáng nhớ và những bài học mà họ đã học được, ông đã tự mình thực hiện hướng dẫn đó. Hàng quý, ông chủ trì một hội thảo hai ngày cho 100 tư vấn viên từ khắp Hoa Kỳ tại Học viện Kế hoạch thuế Hoa Kỳ, mà ông sáng lập cùng với Simon Singer thành viên MDRT 34 năm, CAP, CFP, từ Encino, California.

“Tại sân bay ở New York cách đây 54 năm, ai đó đã dành thời gian và tình yêu của họ để giúp tôi qua đêm. Tôi vẫn cảm thấy như mới ngày hôm qua,” Garuda nói. “Điều gì sẽ đến nếu tôi có thể làm điều tương tự cho người khác?”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments