Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Kết hợp giải phẫu học và tư vấn

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Yeoh dựa trên kinh nghiệm y học của mình để giúp khách hàng hiểu kế hoạch bảo hiểm và tài chính.

Khi đến gặp khách hàng, Jenny Yeoh, RFP thường mang trong túi vài đồ vật lạ. Để giải thích về bệnh hiểm nghèo và khung bảo hiểm y tế, Yeoh lấy từ trong túi mô hình giải phẫu cơ thể người. “Nó có thể mở ra được và tôi có thể cho họ xem quả tim, bộ não, bộ xương. Tôi có thể giải thích các bệnh mãn tính,” cô nói.

Nếu bệnh nhân có vấn đề về tim, cô lấy tiếp từ trong túi mô hình quả tim bằng nắm tay, nó lộ phần bên trong quả tim khi mở mối nối ở giữa. ”Tôi chỉ cho họ, ’Đây là động mạch chủ. Đây là động mạch,’” cô nói khi chỉ các bộ phận của quả tim. “Tôi có thể chỉ cho họ, ’Thông thường, tắc nghẽn từ đây.’”

Với 10 năm kinh nghiệm của một y tá và nữ hộ sinh, Yeoh có khả năng nói chuyện trực tiếp về các khía cạnh y tế của khung bảo hiểm. Sau khi thấy bệnh nhân mất thu nhập hoặc ngợp vì hóa đơn y tế, Yeoh tự hỏi làm thế nào cô có thể tác động đến cuộc sống của họ ngoài việc xoa dịu nỗi đau và tình trạng khó khăn.

“Nếu họ gặp tai nạn hoặc bị bệnh, tôi có sự đồng cảm như một y tá, nhưng tôi chỉ có thể động viên, chăm sóc tốt và hy vọng họ có thể hồi phục và khỏe mạnh”, Yeoh, thành viên MDRT 16 năm từ Petaling Jaya, Malaysia cho biết. Nhưng đôi khi tai nạn hoặc bệnh tật lần đó khiến họ mất hẳn thu nhập hoặc liệt giường. Làm cách nào tôi có thể giúp họ nhiều hơn- câu hỏi này luôn trong tim tôi.”

Tác động đến gia đình

Khi em chồng và bạn thân bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, Yeoh thấy cả hai đều không có khung bảo hiểm đầy đủ và phải đối mặt với hóa đơn y tế khủng không thể trả được. Cô quyết định số phận mình sẽ không như vậy và cô đã đến một đại lý mua bảo hiểm.

Nhưng Yeoh không ký suông hợp đồng mà đọc từng chi tiết liên quan đến bệnh hiểm nghèo, phạm vi bảo hiểm y tế để hiểu cái gì được, không được bảo hiểm, thời gian chờ đợi, cách yêu cầu bồi thường.

Nhận ra mình có kiến thức y học để hiểu về bảo hiểm và bồi thường, cũng như niềm đam mê giúp đỡ mọi người, Yeoh trở thành một đại lý bảo hiểm tập trung chủ yếu vào bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm nhân thọ.

“Mọi người dễ tin vào một y tá như tôi,” Yeoh nói. Tôi giải thích định nghĩa về ung thư, cách yêu cầu bồi thường. “Tôi cho khách hàng thấy nhiều doanh nhân ở độ tuổi 40, 50 bị tắc nghẽn mạch như vậy và rất dễ được bồi thường.”

Yeoh chứng minh cho khách hàng tiềm năng cách khách hàng bị phẫu thuật nong hoặc bắc cầu mạch vành có thể yêu cầu bồi thường, nhận trợ cấp bù đắp mất thu nhập khi họ đang phục hồi. Bạn có thể có tự do tài chính khi đang điều trị và chữa bệnh, hơn là phải trở lại làm việc với một cơ thể bị bệnh,” Yeoh giải thích.

Mở rộng dịch vụ

Sau này Yeoh được cấp phép thành nhà lập kế hoạch tài chính có đăng ký vì cô thấy khách hàng cần nhiều thứ hơn là bảo hiểm. Lại sử dụng kiến thức y học, Yeoh đã nói chuyện với khách hàng về sự cần thiết phải lập sẵn di chúc.

“Tôi khuyên mọi người nên lập thừa kế và di chúc vì khi già, đang dùng thuốc hoặc có thể mất trí nhớ, bạn không thể viết di chúc” cô nói.

“Nền tảng kiến thức y học và lịch sử gia đình giúp tôi thêm nhiều nhận thức và dễ đồng cảm,“ Yeoh nói. “Sự kết hợp kinh nghiệm của một y tá và nhà lập kế hoạch tài chính cho tôi khả năng làm điều thực sự đúng.”

LÀM VIỆC VỚI CON CHÁU KHÁCH HÀNG QUA CÁC CHUYẾN PHIÊU LƯU VÀ LỚP HỌC TIỀN SẢN

Khi khách hàng bắt đầu giới thiệu con cháu mình, Jenny Yeoh nhanh chóng nhận ra họ không muốn ngồi trong các cuộc hội thảo. Thế là cô bắt đầu lên kế hoạch hoạt động.

Chơi ngoài trời gồm chèo bè vượt thác, dã ngoại và cắm trại. “Họ không muốn ngồi đọc về tài chính; họ thích làm gì đó vui vẻ,” Yeoh nói. Và trong lúc vui chơi, bạn nói về ước mơ và mục tiêu của họ.”

Yeoh tổ chức lớp học tiền sản cho các cặp vợ chồng trẻ, cô giải thích các giai đoạn khác nhau của thai kỳ và sự phát triển của thai nhi. Cô tạo ra một cuốn nhật ký thai sản để cha mẹ có thể giữ ảnh siêu âm và dấu chân đầu tiên của bé. Cuốn nhật ký gồm cả thông tin người sắp làm mẹ nên chuẩn bị gì khi nhập viện.

“Vì là một nữ hộ sinh, tôi có thể giải thích điều này với họ”, Yeoh nói. Cô giải thích về bảo hiểm cho bé. Ở Malaysia, cha mẹ có thể mua chương trình bảo hiểm cho trẻ chưa sinh ở tuần tuổi 14 của thai kỳ. Bảo hiểm bao gồm y tế, bệnh hiểm nghèo, tiết kiệm và giáo dục.

“Nếu bé bị vàng da hoặc sinh non, họ không thể mua chương trình bảo hiểm y tế. Vì vậy, tốt hơn là nên mua bảo hiểm trước khi bé chào đời,” cô nói. “Kinh nghiệm làm nữ hộ sinh cho tôi điểm tương tác để giới thiệu chương trình và chỉ dẫn họ.”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments