Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Lý giải bảo hiểm nội bộ

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Colombik sử dụng bảo hiểm nội bộ, ít được biết đến, để phân biệt bản thân anh với các chủ doanh nghiệp.

Không ai ngạc nhiên khi các công ty bảo hiểm - giống như tất cả các doanh nghiệp, thực sự - không thích mạo hiểm 100% nếu  có cách hiệu quả giảm bớt sự nguy cơ của mình.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ngạc nhiên khi biết các tổ chức có thể đồng thời giảm rủi ro và tăng lợi nhuận bằng cách sở hữu công ty bảo hiểm của riêng họ thông qua một quy trình gọi là bảo hiểm nội bộ.

Khoan nào. Nghe có vẻ khó hiểu, và đúng là khó hiểu thật. Mười năm trước, khi Jeremy Colombik, thành viên MDRT 9 năm từ Raleigh, North Carolina, giải thích khái niệm này, anh đã nhận được rất nhiều ánh mắt chằm chằm dò xét. Bây giờ, anh đã có một bài thuyết trình PowerPoint được kiểm chứng qua thời gian, một video hai phút trên trang web của anh (themsicorp.com) và cách giải thích nhanh gọn:

“Đây chỉ là một giải pháp của công ty bảo hiểm,” anh nói. “Tôi đã tìm ra một cách để một chủ doanh nghiệp thu nhiều lợi ích từ việc sở hữu công ty bảo hiểm của riêng họ, và đây là năm lợi ích.”

Học cách giao dịch

Trước khi tìm hiểu những lợi ích đó, xin giới thiệu vài điểm chính: Colombik bước vào ngành dịch vụ tài chính ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng và việc đầu tiên là tiếp xúc với chủ doanh nghiệp, những người đã nghe vô vàn tư vấn bảo hiểm nói mãi một chuyện.

Khi cha anh, một luật sư thuế đã học về bảo hiểm nội bộ vài năm trước tại một hội thảo thuế, đã chia sẻ thông tin với con trai, Colombik nhận ra anh có thể mở cánh cửa đến với chủ doanh nghiệp bằng cách thảo luận khái niệm tương đối tối nghĩa này hơn là nói về bảo hiểm nhân thọ và các chương trình thông thường khác. Điều đó dẫn đến các cơ hội bán bảo hiểm nhân thọ cho các chủ doanh nghiệp. Một khách hàng bắt đầu làm việc với anh về các giải pháp bảo hiểm nội bộ. Chưa đầy một năm sau đó, khách hàng đó đã mua một hợp đồng bảo hiểm với phí bảo hiểm tới 600.000 đô la.

“Tôi không thể có cơ hội đó nếu tôi không tham gia bảo hiểm nội bộ,” Colombik, người bắt đầu kinh doanh riêng năm 2007, hiện có 15 người trong nhóm MSI, có văn phòng ở Chicago, Bắc Carolina và Puerto Rico nói. Làm việc với những người nổi tiếng, các nhân vật truyền thông, các triệu phú, trong khi hợp tác với các CPA, công ty luật và tư vấn viên. Những đối tác này gửi khách hàng đến và thu phí giới thiệu. Khẩu hiệu làm nên thương hiệu của công ty là ”Quản lý rủi ro mang lại lợi nhuận”.

Những điều cơ bản

Một số điểm chính về bảo hiểm nội bộ:

  • Ở một mức độ nào đó, bạn có thể nghĩ về nó như các quỹ tương hỗ - một cơ hội để đa dạng hóa danh mục đầu tư, với sự hiện diện của nhiều công ty hơn làm giảm trách nhiệm của từng hoạt động cá nhân. Có nhiều loại khác nhau trong bảo hiểm nội bộ, nhưng luôn có mục tiêu như nhau về rủi ro, phần thưởng. Bảo hiểm nội bộ thường được sử dụng để bảo vệ chống lại các sự cố như mất tài năng chủ chốt hoặc các vấn đề an ninh mạng mà khó hoặc không có sẵn trên thị trường truyền thống.
  • Không phải tất cả các bang đã thông qua luật cho phép bảo hiểm nội bộ được đặt ở đó; nếu bạn sống ở nơi chưa có, bạn vẫn có thể tham gia ở nơi có bảo hiểm nội bộ này.
  • Tùy thuộc vào chương trình nội bộ, lợi ích thường vượt quá chi phí chỉ khi bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp có 1 triệu đô la mỗi năm trở lên. Đó không phải là một giải pháp ngắn hạn; tiền chi trả thường tối thiểu là ba năm.
  • Khi bạn sở hữu một công ty bảo hiểm nội bộ, một nửa rủi ro của bạn sẽ chung chịu rủi ro với các thực thể không liên quan khác và một nửa khác được tái bảo hiểm trong công ty bảo hiểm mà bạn sở hữu. Nói cách khác, chỉ một nửa số tiền của bạn có thể chung chịu rủi ro và một nửa khác có thể bị rủi ro nếu bạn yêu cầu bồi thường.

Colombik cung cấp các giải pháp bảo hiểm sáng tạo cho các doanh nghiệp.

Những lợi ích

Đó là những điều cơ bản. Vậy năm lợi ích mà Colombik tuyên truyền với khách hàng là gì?

  1. Trung tâm lợi nhuận. Khi một chủ doanh nghiệp mua bảo hiểm từ một hãng vận chuyển thương mại, họ phải trả phí bảo hiểm và hãng vận chuyển giữ lợi nhuận. Bằng cách đóng góp cho công ty bảo hiểm của riêng mình, bạn vẫn trả phí bảo hiểm nhưng vẫn có được lợi nhuận.
  2. Giảm phí bảo hiểm thương mại. Với bảo hiểm nội bộ, bạn có khả năng tăng khoản khấu trừ của mình với hợp đồng bảo hiểm của các hãng vận tải thương mại, điều này sẽ giảm phí bảo hiểm bạn trả cho hãng vận tải và đẩy rủi ro đó vào công ty bảo hiểm nội bộ của bạn.
  3. Quản lý rủi ro tốt hơn. Vì bạn là một phần của một nhóm doanh nghiệp, ít có khả năng là tất cả sẽ có số lần gặp sự cố nhiều hơn là một doanh nghiệp trong số đó phải chịu. Bạn cũng có thể sử dụng bảo hiểm nội bộ để bảo hiểm cho một số loại trừ hoặc lỗ hổng nhất định có thể có với các hợp đồng thông thường hơn (ví dụ: nhà hàng có phạm vi bảo hiểm không bao gồm việc nhân viên nộp đơn kiện chấm dứt hợp đồng sai).
  4. Tăng nhận thức về rủi ro. Colombik đưa ra ví dụ về những cơn bão ảnh hưởng đến các thành phố của Mỹ năm 2017. Khi bão xảy ra, nhiều chủ doanh nghiệp phát hiện ra họ không được chi trả một số khoản họ từng nghĩ được trả. Anh hướng dẫn khách hàng, xem xét triệt để các hợp đồng và giúp họ hiểu những lỗ hổng có khả năng được lấp đầy bằng bảo hiểm nội bộ. “Hợp đồng bảo hiểm có thể dầy 50 trang,” Colombik nói. “Nói chung, không ai đọc chi tiết hợp đồng trừ khi có điều gì đó xảy ra và họ đang cố gắng yêu cầu bồi thường.”
  5. TLợi ích về thuế. “Nếu có rủi ro chính đáng, các công ty bảo hiểm nội bộ nhỏ đệ đơn theo mục 831 (b) của Bộ luật Doanh thu Nội bộ Mỹ có thể nhận được tới 2,3 triệu đô la thu nhập phí bảo hiểm mỗi năm và không phải trả thuế thu nhập liên bang cho số tiền đó.

Khách hàng như kiểu ’Đây là tình huống đôi bên cùng có lợi,’” Colombik nói. ”Tôi vừa được bảo hiểm tốt hơn lại vừa kiếm được tiền.”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments