Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

3 cách để thay đổi quan điểm của bạn

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Làm thế nào để hạnh phúc hơn và cân bằng công việc với cuộc sống.

NGƯỜI QUAN TRỌNG MONG ĐỢI GÌ TỪ BẠN

Nếu bạn đề nghị vợ/chồng hoặc nhân viên của bạn định nghĩa phiên bản tốt nhất của bạn là gì, bạn nghĩ họ sẽ nói gì?

Daniel O’Connell, MBA, thành viên MDRT 10 năm đến từ Addison, Texas, thấy giá trị trong việc tìm ra câu trả lời “Từ đó, bạn bắt đầu thấy bạn cần có mặt ở đâu, bạn cần làm gì, mọi người cần gì và tiếp đó bạn lập một cái khung cho ngày, năm và cuộc đời của bạn,” ông nói. “Nếu tôi cố gắng là phiên bản tốt nhất của mình, điều đó bao gồm góp cho từ thiện, cho đi thời gian, là người chồng biết chia xẻ và một ông chủ tận tình chu đáo. Điều đó có nghĩa là thực sự ngồi xuống với mọi người và hỏi, ‘Điều đó sẽ như thế nào đối với bạn?’”

O’Connell thừa nhận đó là một quá trình liên tục với vợ, và ông muốn làm nhiều điều lặt vặt hơn cho cô ấy. Những việc đó bao gồm chuẩn bị cà phê vào mỗi đêm trước khi đi ngủ để vợ ông có cà phê để uống vào sáng hôm sau. Điều đó rất có ý nghĩa với cô ấy.

“Đôi khi cuộc sống là như thế đó,” ông cho biết. “Những điều nhỏ nhặt bạn có thể làm cho thấy sự quan tâm của bạn.”

NHÌN THỜI GIAN RỖI NHƯ MỘT CƠ HỘI CHO ĐỘNG LỰC, CHỨ KHÔNG PHẢI CHO TRÍ ÓC NGHỈ NGƠI

Một vài người, ngay sau khi họ rời văn phòng, mặc quần thể thao vào và chạy lại bộ phim hài kịch tình huống yêu thích của mình. Đây là cách của họ để thư giãn và tự giải thoát.

Jonathan D.W. Lewis, một thành viên MDRT 11 năm từ Mahone Bay, Nova Scotia, Canada, không phải là một người như vậy.

“Tôi không thích lãng phí thời gian, tôi không thích nhồi vào đầu những gì không giúp tôi trở nên một người cha, người bạn hoặc doanh nhân tốt hơn,” ông nói. “Tôi thích những nội dung thách thức và giúp tôi trưởng thành qua học hỏi.”

Điều đó có nghĩa là khi lái xe, Lewis sẽ nghe bài giảng của một mục sư hoặc bài giảng về kinh doanh. Khi luyện chạy marathon trên máy tập chạy, ông sẽ xem video tự hoàn thiện [bản thân], hoặc hiếm hơn, xem phim hành động để có thêm động lực. (Lựa chọn mới nhất của ông là phim “Ali”, trong đó Will Smith thủ vai Muhammad Ali, đó không phải là bộ phim giải trí đơn thuần.)

Cảm hứng không ngừng là nâng cao tình thần và tiếp thêm sinh lực hơn là rút cạn sinh lực, ông lưu ý thêm rằng điều này cũng bao gồm huấn luyện đội bóng chày của con mình - và ông cố đến sớm để luyện bắt bóng và ở lại muộn.

“Tôi đã 41 tuổi, nhưng tôi thích chơi. Chơi đối với tôi là giải thoát,” anh nói.  “Lâu lâu, vợ chồng tôi sẽ xem một bộ phim với bọn trẻ. Chúng tôi không thể chờ tập mới của phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’; chúng tôi sẽ mặc quần áo giống trong phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ để làm lũ trẻ vui.

“Nhưng tôi muốn có một đêm hẹn hò và đưa vợ tôi ăn tối hơn là ngồi ở nhà và nhìn TV.”

3 CÂU ĐỂ BẠN TỰ HỎI NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC HƠN

Những cách để được hạnh phúc đôi khi lại có vẻ rất hiển nhiên. “Biết ơn? Tất nhiên biết ơn là một ý tưởng tốt. Tôi không cần anh nói với tôi điều đó.”

Tất nhiên, một phần làm những gợi ý này rất hữu ích là do mọi người bận rộn và thường không có thời gian làm những việc nhỏ nhặt, dễ dàng và quan trọng. Trong bài thuyết trình “Sống hạnh phúc hơn” tại Hội nghị Thường niên Top of the Table 2015, Nataly Kogan chia sẻ một số câu hỏi đơn giản mà mọi người có thể tự hỏi mình để được hạnh phúc hơn, bao gồm:

  1. Hôm nay tôi đã biết ơn điều gì? “Hơn 11.000 nghiên cứu khoa học đã cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của lòng biết ơn lớn hơn với hạnh phúc của bạn. Và tất cả ý nghĩ biết ơn nghĩa là bạn thoát khỏi trạng thái tự động, tạm nghỉ và cảm nhận những khoảnh khắc của cái đẹp hoặc điều tốt lành hoặc vài điều tích cực. Những điều đẹp đẽ, tốt lành đã ở đó; bạn không phải làm gì cả. Chúng đã là một phần của cuộc sống của bạn.”
  2. Tôi có ý thức được và ngay tại thời điểm này không? “Gần đây tôi có đọc một nghiên cứu rằng 47 phần trăm thời gian, chúng ta không tập trung vào bất cứ điều gì chúng ta đang làm. Đồng thời nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn không tập trung vào những gì bạn đang làm, bạn sẽ ít hạnh phúc hơn. Những gì bạn đang làm thực sự ít quan trọng hơn điều bạn chú tâm đến. Tôi biết rằng chánh niệm đã trở thành một chủ đề phổ biến, và chúng ta nghĩ về chánh niệm như là thiền. Nhưng cách dễ nhất để có ý thức là tập trung vào bất cứ điều gì bạn đang làm.”
  3. Tôi nuôi dưỡng cơ thể của tôi thế nào? “Rất khó để cảm thấy hạnh phúc nếu bạn ăn kém, bạn không bao giờ thấy ánh nắng mặt trời và bạn không bao giờ di chuyển. Nghiên cứu cho thấy 20 phút mỗi ngày ở ngoài trời là tất cả những gì bạn cần để cải thiện đáng kể suy nghĩ của bạn. Vậy hãy nên ra ngoài trời.”
 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments