Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Lãnh đạo và giao tiếp hiệu quả trong cơn khủng hoảng

Jerry Soverinsky

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Lúc này hơn lúc nào hết, công ty cần sự lãnh đạo kiên định khi virus COVID-19 tấn công các cộng đồng trên toàn thế giới.

Dù làm việc tại nhà đang là trào lưu trước khi dịch bệnh virus corona mới bùng phát, rất nhiều công ty chỉ thỉnh thoảng cho áp dụng vài phương án liên lạc qua viễn thông. Chỉ sau một đêm, tại một số lĩnh vực, động lực đó đã thay đổi từ một tùy chọn sang mệnh lệnh COVID-19.

Lèo lái những thời khắc vô cùng khó khăn này không hề dễ dàng với bất kỳ ai— đặc biệt với người lãnh đạo. Lúc này, bạn là người duy nhất mọi người đang trông đợi trong thời khắc bất ổn của họ. Điều này khiến kỹ năng giao tiếp trở nên đặc biệt quan trọng. Những kỹ năng này gồm:

Duy trì

Một đồng nghiệp kể lại rằng tận bốn ngày sau khi chính quyền địa phương tuyên bố tình trạng khẩn cấp anh ấy mới nhận được email từ cấp trên trực tiếp thông báo chi tiết về các thủ tục và quy trình mới. Bốn ngày.

Trong thời gian này, trong khi ưu tiên thu xếp việc gia đình, sự bất ổn về công việc đè nặng thêm vào nỗi lo lắng của anh bạn đồng nghiệp. Văn phòng có còn mở cửa không? Công việc có còn tiếp tục không? Dự án hiện thời của anh ấy có bị gián đoạn không?

Trong phạm vi có thể, trong khi đặt ưu tiên vào sức khỏe và sự an toàn, hãy duy trì thông tin liên lạc với đội ngũ của bạn trong giai đoạn khủng hoảng, bằng cách dự kiến tần suất và thời lượng liên lạc trong nhóm. Thậm chí nếu những lần kết nối liên lạc này không đủ để cung cấp câu trả lời thỏa đáng cho cả ngàn câu hỏi bạn đang đối diện, mục tiêu quan trọng là để duy trì kết nối và giảm bớt sự lo lắng trong tập thể.

Rõ ràng

Vấn đề về nhân sự sẽ là nỗi lo lớn nhất của mọi người, bất kỳ việc gì bạn có thể làm khiến mọi người yên tâm về an toàn việc làm đều được hoan nghênh. Nếu bạn không thể đi sâu vào chi tiết, hãy thừa nhận như vậy. Minh bạch là điều quan trọng để giữ vững tinh thần nói chung.

Mỗi lần kết nối liên lạc nên bao gồm các chi tiết chính xác về các lần liên lạc tới — tần suất và thời lượng dự kiến — trong khi vẫn chấp nhận các điểm tiếp xúc bổ sung nếu điều kiện cho phép.

Nếu bạn tổ chức hội nghị từ xa, hãy thông báo trước nội dung cuộc họp, bảo đảm cuộc họp thảo luận quanh chủ đề cụ thể hết mức có thể.

Nếu có những điểm chưa rõ, hãy tuyên bố rõ ràng và ngay từ đầu cuộc họp. Ví dụ, trường tiểu học của con trai tôi tổ chức buổi họp phụ huynh trực tuyến. Phụ huynh được thông báo rằng giáo viên không biết khi nào trường học sẽ mở cửa lại, liệu lớp học có học tiếp nội dung đang dở hay liệu học sinh sẽ được lên lớp nếu trường không mở lại cho đến kỳ khai giảng tới không.

Bình tĩnh

Trong giai đoạn khủng hoảng chưa từng có này, nhân viên sẽ trông đợi từ bạn sự lãnh đạo kiên định. Họ đánh giá sự lãnh đạo đó phần lớn dựa trên thái độ của bạn. Nhất thiết phải giữ bình tĩnh, cách ứng xử này cho thấy bạn đang kiểm soát tình hình (mặc dù có nhiều điều bạn không thể kiểm soát, như đại dịch này đã cho thấy).

Có khi cần lên kế hoạch trước khi liên hệ với nhân viên. Sự chuẩn bị sẽ giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và tập trung vào các điểm chính khi nói chuyện với nhân viên.

Bài viết này có xuất xứ từ trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments