Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cách tăng cường ý thức kỷ luật tự giác của bạn

Tony Gordon

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cựu Chủ tịch MDRT Tony Gordon bàn về cách ý thức kỷ luật tự giác giống hoạt động của cơ bắp. Càng dùng nhiều, nó càng trở nên khỏe mạnh.

Chưa bao giờ chúng ta cần đến ý thức kỷ luật tự giác như bây giờ. Một tháng trước, họ nói với chúng ta có lẽ cần tự cách ly ba tuần, rồi lại ba tuần nữa và tiếp theo bây giờ là gì? Sẽ lại tiếp tục ba tuần nữa chăng? Sự thật là họ không biết. Thậm chí nếu họ cho chúng ta trở lại làm việc, khách hàng liệu có lo lắng về con virus và muốn gặp chúng ta không?

Trong thời điểm bất định này, chúng ta cần đến tinh thần kỷ luật tự giác của mình hơn bao giờ hết. Tôi chắc phải nói điều này trong cả trăm bài nói chuyện: “Kỷ luật tự giác giống như cơ bắp. Càng dùng nhiều, nó càng trở nên khỏe mạnh.” Đúng là như vậy. Khi nhớ lại 50 năm trước (tôi cũng không thể tin được điều này) về những ngày tháng hoang dã đó khi sự tuân thủ duy nhất là lương tâm của tôi và hiểu biết chắc chắn rằng điều gì đúng với khách hàng thì cũng tốt với mình, tôi biết mình cần có 15 cuộc hẹn mỗi tuần. Việc này có dễ không? Tất nhiên là không. Để đủ dũng khí gọi hết cuộc gọi ngẫu nhiên này sang cuộc gọi ngẫu nhiên khác, tôi cần huy động hết tinh thần kỷ luật tự giác của mình.

Rồi 20 năm sau đó, việc đủ điều kiện đạt Top of the Table của MDRT hàng năm trở nên thực dễ dàng, điều này đã là một thói quen thường nhật — chỉ cần duy trì đà tiến, tiếp tục làm những gì khiến bạn có mặt ở đây và bạn sẽ ở đây. Vâng, kỷ luật tự giác giống như cơ bắp. Chừng nào chúng ta còn dùng đến cơ bắp, nó còn chắc khỏe. Ngừng sử dụng nó thì sẽ rất khó để tái bắt đầu và lấy lại đà.

Chúng ta cần tinh thần kỷ luật tự giác để quyết định phải gọi cho khách hàng nào

  • Kiểm tra và nếu họ ổn thì cho họ biết bạn đang nghĩ về họ.
  • Tư vấn cho họ không nên đợi đến cuối năm thuế khóa để thực hiện thủ tục ISA (Tại Vương quốc Anh, đây là Tài khoản Tiết kiệm Cá nhân với tiền lãi được miễn thuế).
  • “Hãy làm ngay bây giờ khi thị trường đi xuống và vẫn có ‘giao dịch’.”
  • Hãy tạo các buổi hẹn trên Skype/FaceTime/Zoom để tiếp tục làm ăn.

Chúng ta không biết tình hình phong tỏa sẽ kéo dài trong bao lâu. Những gì chúng ta biết là nếu bị mất đà, sẽ khó khăn hơn nhiều để gây dựng lại. Chưa bao giờ chúng ta cần đến tính kỷ luật tự giác như bây giờ.

Tony Gordon, thành viên MDRT 43 năm đến từ Bristol, Anh Quốc, đủ điều kiện đạt Top of the Table và là chủ tịch MDRT năm 2001.

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments