Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cách giao tiếp để đưa doanh nghiệp của bạn thoát khỏi căng thẳng và phát triển mạnh

Antoinette Tuscano, Chuyên gia nội dung của MDRT

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Nếu bị căng thẳng, họ sẽ không thể hiện và làm việc hết mình, đồng thời doanh nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng theo. Hãy khám phá những phương pháp giao tiếp giúp khách hàng và nhân viên luôn thể hiện tốt nhất.

Khách hàng và nhân viên là trái tim của doanh nghiệp. Nếu bị căng thẳng, họ sẽ không thể hiện và làm việc hết mình, đồng thời doanh nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng theo. Làm cách nào để khách hàng và nhân viên luôn thể hiện tốt nhất?

Cựu Chủ tịch MDRT, bà Jennifer A. Borislow, CLU cho biết: “Chúng tôi tin rằng thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp có được là nhờ khả năng chăm lo, giao tiếp và quan trọng hơn nữa, đó là nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp.

Chúng tôi giúp nhân viên thoát khỏi tình trạng căng thẳng và làm việc tốt, đó là điều vô cùng quan trọng”. Bà Borislow, chủ sở hữu, nhà sáng lập, kiêm chủ tịch của Borislow Insurance, một văn phòng về quyền lợi người lao động gồm 65 nhân viên tại Methuen, Massachusetts, nhấn mạnh.

Bà Borislow cho biết: “Chưa bao giờ chúng tôi giao tiếp nhiều với nhau như hiện nay”. “Nhờ có công nghệ trực tuyến và mong muốn luôn tập trung vào khách hàng, chúng tôi đang làm tốt việc duy trì mối liên hệ, cung cấp niềm tin và hỗ trợ cho khách hàng. Suy cho cùng, tất cả chúng ta đều phải đương đầu với những thách thức liên quan đến định hướng trong thời kỳ bất định này”.

Giao tiếp với nhân viên

Để hướng dẫn nhân viên và duy trì mối liên kết mạnh mẽ, bà Borislow bảo đảm việc giao tiếp với toàn bộ đội ngũ luôn rõ ràng và nhất quán. “Hàng ngày chúng tôi gửi thông điệp quan trọng cho thành viên cùng nghe. Chúng tôi nói chuyện qua Zoom mỗi ngày với lãnh đạo trực tiếp của mình. Hàng tuần, chúng tôi tổ chức cuộc gọi qua Zoom với ban lãnh đạo mở rộng. Và hai tuần một lần, chúng tôi tạo điều kiện để toàn bộ công ty cùng tham gia buổi "trò chuyện cà phê với Tổng Giám đốc". bà Borislow kể.

Giao tiếp với khách hàng

Bà Borislow có một phân khúc kinh doanh tập trung vào các cơ sở và tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục. Rất nhiều đơn vị trong số đó chịu ảnh hưởng nặng nề của lệnh đóng cửa liên quan đến đại dịch COVID-19. Bà Borislow và đội ngũ của mình có nhiệm vụ luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, nhất là trong tình hình hiện nay, khi khách hàng càng cần đến họ hơn bao giờ hết.

Bà chia sẻ: “Trong khoảng bốn đến sáu tuần đầu tiên của đại dịch, nhóm của tôi làm việc ngày đêm để theo kịp những thay đổi liên tục của pháp luật”.

Bà có nhiều cơ hội để tư vấn cho khách hàng về các hình thức quản lý nghỉ phép khác nhau và những vấn đề về luật pháp liên quan đến lợi ích trong ngành này. Công ty của bà trở thành địa chỉ quan trọng mà khách hàng có thể tìm đến để được giải đáp các thắc mắc. Bà cho biết: “Chúng tôi không ngừng tìm kiếm cơ hội mới để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của khách hàng chúng tôi đang phục vụ”.

Để bảo đảm thông tin luôn sẵn sàng, đội ngũ của bà đã lập một trang web nhỏ microsite để thường xuyên cập nhật mọi thông tin liên quan đến đại dịch COVID-19. Ngoài ra, họ cũng thêm địa chỉ trang web nhỏ này vào chữ ký trong email của nhóm. Vì vậy mọi email gửi đi đều có đường dẫn đến trang web này.

Giao tiếp với và thông qua những người quan trọng có tầm ảnh hưởng

Đừng bỏ qua các đối tác là công ty bảo hiểm và những nhân vật quan trọng có tầm ảnh hưởng như luật sư và kế toán viên vì đó là nguồn thông tin và hỗ trợ đáng tin cậy. “Mỗi chúng tôi đều làm việc với các đại lý và công ty bảo hiểm lớn, họ đều chia sẻ thông tin với chúng tôi,” bà Borislow cho biết. “Hãy tìm những người khiến bạn thấy thoải mái nhất khi cùng làm việc, bảo đảm họ là người đáng tin cậy và chuẩn xác, hợp tác với họ để xây dựng một thư viện nguồn lực. Chúng tôi nhanh chóng phát hiện ra ai là người đáng tin cậy và là nguồn lực hữu ích nhất, và luôn tin tưởng vào họ. Nhờ đó, khách hàng cảm thấy chúng tôi luôn nắm bắt thông tin kịp thời nhất”.

Bà Borislow khuyến khích mọi người nên giao tiếp với khách hàng qua bất kỳ kênh thông tin hiệu quả nào. Tùy vào hoàn cảnh và đối tượng bạn đang trao đổi, bạn có thể giao tiếp qua email, mạng xã hội, gọi điện thoại hoặc gọi trực tuyến. Bà chia sẻ: “Tôi không thể đếm nổi bao nhiêu lần tôi vừa đi vừa gọi điện trực tuyến trò chuyện với khách hàng chỉ để duy trì hoạt động và tạo ra khác biệt". “Thú thật, mọi khách hàng đều muốn nói chuyện. Họ chỉ muốn cho bạn biết tình hình của họ".

Nhìn về phía trước là điều tiên quyết để phát triển tư duy. Bà Borislow cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường sản phẩm đảm bảo mặt tài chính, bao gồm bảo hiểm nhân thọ và hoạch định bất động sản”. “Mặc dù tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch và tai nạn cao hơn, song COVID-19 đã khiến mọi người nâng cao nhận thức về tử vong và quá trình tử vong. COVID-19 đã giúp chúng tôi có thêm nền tảng và lý do để nói về công việc cao cả mà chúng tôi đang thực hiện trong ngành này.”

Đây là trích đoạn từ hội thảo trực tuyến MDRT “Adapt your practice during unprecedented times (Thích ứng doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ bất định).”

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments