Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Làm sao để bạn vẫn hiện diện khi không thể có mặt ở đó

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Bạn có thể duy trì cảm giác người trong một nhà và kết nối bền chặt bằng cách thử những ý tưởng để duy trì mối quan hệ gắn bó này.

Có thể bạn có một đội ngũ nhân viên. Có thể đó là bạn và một vài người khác. Bạn có thể quản lý cả văn phòng. Dù sao đi nữa, bạn vẫn có vài việc phải làm và tình bằng hữu với nhau. Bây giờ thì mỗi người một ngả và làm việc tại nhà. Làm cách nào để duy trì cảm giác người trong một nhà và kết nối bền chặt? Hãy thử một vài ý tưởng dưới đây để duy trì mối quan hệ gắn bó.

1. Liên hệ với từng người. Thậm chí nếu văn phòng có trên 30 người, bạn vẫn nên liên hệ với từng người. Họ đều làm việc tại nhà. Họ có mọi thứ họ cần không?

2. Huấn luyện. Nếu ai cũng đến văn phòng thì bạn có thể kiểm tra mọi người, huấn luyện nhân viên mới và giúp đỡ các đại lý khác cơ cấu lại kế hoạch để mọi sự thông đồng bén giọt. Còn vài người khác thì bạn để họ tự lo.

3. Tổ chức hội thảo trực tuyến và cuộc gọi hội nghị. Bình thường ở văn phòng thì sẽ có họp giao ban định kỳ với các bài thuyết trình và đào tạo. Các hội thảo trực tuyến và cuộc gọi hội nghị được lên lịch sẵn là một cách hay để duy trì cơ cấu tổ chức.

4. Giữ liên lạc. Bạn nói chuyện thường xuyên với vài người. Đôi khi để cập nhật thông tin quan trọng, khi khác thì chỉ đề tán gẫu về mối quan tâm của họ. Bạn chia sẻ các câu chuyện về cuộc sống riêng của mình. Bạn nên tiếp tục làm thế.

5. Chia sẻ tin tức. Mọi người làm việc về từng mảng riêng của dự án. Tình hình dự án thế nào? Có người đã chốt được hợp đồng lớn. Sẽ có thông báo và ăn mừng tại văn phòng. Điều này vẫn nên được thực hiện trên mạng khi mọi người làm việc tại nhà. Mọi người đều thích được công nhận.

6. Chia sẻ những câu chuyện vui nhộn. Làm việc không phải là kể chuyện tiếu lâm, nhưng giữ vững tinh thần cho mọi người là việc quan trọng. Bạn tìm thấy những mẩu chuyện vui nhộn làm mọi người cười. Hãy chia sẻ chúng qua mạng.

7. Họ có thiếu thốn gì không? Một vài thành viên trong đội có thể gặp khó khăn về mặt tài chính. Hiếm khi họ công khai nói: “Tôi cần được giúp đỡ”; thường thì họ sẽ vào phòng làm việc của bạn, đóng cửa lại và thổ lộ tâm tình. Có lẽ người thân của họ bị bệnh. Hãy để họ trút bầu tâm sự khi nói chuyện với bạn. Hãy nghĩ ra cách bạn có thể giúp họ.

8. Họp nhóm ảo. Hàng tuần có họp giao ban tại phòng họp để mọi người nắm bắt thông tin. Thậm chí khi mọi người làm việc tại nhà, các cuộc họp này vẫn nên được duy trì.

9. Giờ vui vẻ ảo. Cuối cùng là điều tuyệt vời nhất! Khi sử dụng công nghệ hội nghị như Zoom, bạn có thể mang mọi người lại với nhau dưới dạng chia sẻ màn hình. Trước mặt mọi người là đồ uống ưa thích của họ cùng vài món nhắm. Giống như đi uống một chầu sau giờ làm vào ngày thứ Sáu, nhưng không có hóa đơn nào cả.

Làm việc tại nhà không giống như làm việc tại văn phòng, nhưng điều này không có nghĩa bạn không thể duy trì mối quan hệ và tình bằng hữu bền chặt.

Bryce Sanders là chủ tịch công ty Perceptive Business Solutions Inc. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách của ông, “Captivating the Wealthy Investor” trên Amazon.

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments