Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Việc kể về điều kỳ diệu của bảo hiểm nhân thọ đã giúp tôi sớm thành công như thế nào

Yuta Tamai

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Một trong những điều ít ỏi mà bạn có thể kiểm soát trong nghề nghiệp của mình chính là mức độ thực hiện công việc. Hãy tìm hiểu thêm qua chia sẻ của một thành viên MDRT đã sớm thành công trong sự nghiệp.

Tôi tham gia ngành dịch vụ tài chính cách đây ba năm, khi được 27 tuổi. Một trong những lý do khiến tôi chọn nghề này là mong muốn mọi người hiểu được điều kỳ diệu của bảo hiểm nhân thọ, cũng như cách nó giúp chúng ta có được cuộc sống trọn vẹn. Tôi đã chứng kiến điều bảo hiểm nhân thọ mang lại cho các gia đình khi đang học đại học, lúc bấy giờ, chú tôi qua đời vì bệnh tim. Bảo hiểm nhân thọ mà chú để lại đã giúp san sẻ phần lớn gánh nặng tài chính cho mẹ của chú.

Trong thời gian tập huấn, tôi mơ ước được giới thiệu bảo hiểm nhân thọ đến càng nhiều người càng tốt. Tôi cũng nhận ra rằng không thể kiểm soát những gì người khác làm nhưng có thể kiểm soát được mức độ công việc của mình, chẳng hạn như số người mà tôi có thể gọi điện tiếp cận.

Đặt ra các mục tiêu “không tưởng”

Vào ngày đầu tiên đi làm sau khi hoàn thành khóa tập huấn, người quản lý đã hỏi tôi về mục tiêu phí bảo hiểm cho tháng đầu tiên. Tôi tự hào trả lời rằng “Doanh số phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào mức độ nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng. Nhưng tôi muốn chọn số lượng người, mà tôi tiếp xúc để giới thiệu bảo hiểm nhân thọ, làm mục tiêu hàng tháng của mình.” Mục tiêu tôi đặt ra trong tháng đầu tiên là gặp 100 người.

Người quản lý của tôi dường như không tin vào điều đó, còn đồng nghiệp thì bảo rằng đó là mục tiêu không tưởng. Tôi có danh sách 5.000 người, trong đó có nhiều người tôi quen nhờ công việc trước đây. Tôi bắt đầu gọi điện đến từng người một để được hẹn gặp. Chỉ trong tháng đầu tiên, tôi đã thực hiện 102 cuộc hẹn!

Không tạo áp lực trong buổi gặp gỡ

Tất nhiên, không phải tất cả những người đồng ý gặp tôi đều mua bảo hiểm. Ngay cả khi họ không mua gì, tôi luôn mở lời rằng tôi sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thông tin cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tiền nong. Khi bắt đầu buổi nói chuyện, tôi đề cập luôn rằng “Hôm nay, anh/chị không có nghĩa vụ phải mua gì cả. Nhưng nếu tôi có thể giúp anh/chị việc gì, hãy nhớ đến tôi và để tôi xử lý.” Chính điều này đã giúp xóa bỏ áp lực và tạo không khí cởi mở khi trò chuyện.

Thậm chí những người không bao giờ trở thành khách hàng cũng vẫn đem lại cho tôi điều gì đó giá trị thông qua câu chuyện mà họ chia sẻ về tình yêu với gia đình, mục tiêu cuộc sống, những giá trị và ước mơ của họ. Những câu chuyện này giúp tôi vững tin tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp của mình. Tôi nghĩ rằng mình nhận ra những giá trị này sớm hơn những người khác khi bắt đầu sự nghiệp.

Ngoài ra, tôi còn giữ liên lạc với những người không mua sản phẩm của mình sau sáu tháng, một năm, hai năm và sau đó. Kết quả là, 70 trong số 102 người mà tôi tiếp xúc trong tháng đầu tiên đã trở thành khách hàng của tôi cho đến nay.

Yuta Tamai, đến từ Chiyoda-ku, Nhật Bản, là thành viên MDRT từ năm 2019 và đủ điều kiện đạt Court of the Table.

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments