Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Hãy nhấn nút khởi động lại việc kinh doanh của bạn ngay bây giờ

Kennedy Sumarlie, AWP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thích nghi với các điều kiện thị trường hiện tại để không lao đao trong công việc. Học cách vươn lên với các ý tưởng từ thành viên MDRT Kennedy Sumarlie.

Cách thức kinh doanh trên thế giới đã thay đổi. Dù muốn hay không, chúng ta phải thích nghi với các điều kiện thị trường hiện tại, nếu không công việc của chúng ta sẽ gặp khó khăn. Chúng ta sẽ bị đào thải bởi những người thích nghi giỏi.

Giữa tình hình căng thẳng này, có nhiều ngành nghề vẫn trụ vững, ví dụ như kết nối internet dựa trên vệ tinh, lưu trữ dữ liệu, an ninh mạng, v.v. Còn ngành bảo hiểm thì sao? Và ngành hoạch định tài chính sẽ thế nào? Chúng ta có nên khởi động lại và điều chỉnh việc kinh doanh của mình?

Câu trả lời là: hoàn toàn có. Nếu không thể trực tiếp gặp khách hàng tiềm năng, thì chúng ta sẽ ngừng tìm kiếm họ ư? Không hề! Chúng ta sẽ để cho những mục tiêu đã đặt ra từ đầu năm nay chỉ là những dòng chữ trên mặt giấy ư? Hoàn toàn không!

Xây dựng mạng lưới kết nối trực tuyến

Để thích nghi, hãy dùng mạng xã hội để tiếp cận thị trường tiềm năng của bạn. Mặc dù nhiều nền tảng và ứng dụng mạng xã hội nở rộ trong 5 năm qua, thời điểm khủng hoảng hiện tại mới là lúc chúng phát triển rõ rệt. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp dựa vào mạng xã hội để quảng cáo, xây dựng thương hiệu, cùng nhiều công việc khác. Hơn nữa, việc sử dụng các nền tảng ứng dụng để họp mặt trực tuyến cũng tăng mạnh. Bạn nên bổ sung thêm cách kết nối này với khách hàng.

Hãy tìm cách duy trì công việc của mình và làm việc có năng suất trong thời đại mới này, bao gồm các cách sau:

1. Chuyển nền tảng việc kinh doanh của bạn từ ngoại tuyến sang trực tuyến. Ngay bây giờ!

2. Hãy dám thay đổi theo các điều kiện thị trường hiện nay, ví dụ như linh hoạt hơn trong việc soạn thảo tài liệu bảo hiểm (dưới dạng kỹ thuật số), gửi tài liệu qua email nhiều hơn, mở các cuộc họp trực tuyến, và nhận các hồ sơ đăng ký trên mạng cũng như các cách trả phí bảo hiểm qua mạng.

3. Tăng gấp bội các cuộc hẹn với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng sẵn có. Vì có thể họp mặt trên mạng, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và giảm chi phí di chuyển cho việc gặp khách hàng.

4. Tái tạo tầm nhìn và mục tiêu kinh doanh của bạn. Làm cho chúng trở nên thiết thực hơn với định hướng kỹ thuật số.

5. Hãy trở thành người phát ngôn trực tuyến đáp ứng nhu cầu cao của thời đại này.

Đúng là thế giới đang bị ảnh hưởng bởi cơn khủng hoảng kéo dài nhưng hãy nghĩ đến quả lắc. Dù có dao động sang trái hay phải, quả lắc cũng sẽ dừng lại ở điểm cân bằng. Ngành nghề của chúng ta cũng vậy. Không ngừng học hỏi. Giữ vững năng suất. Và nhấn nút khởi động lại việc kinh doanh của bạn.

Kennedy Sumarlie, AWP, đến từ Jakarta, Indonesia, là thành viên MDRT từ 2018.

Bài viết này được đăng trên trang MDRT Blog.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments