Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Đừng bỏ qua việc nói đến bức tranh kinh tế toàn cảnh

R.J. Kelly, MSFS, RICP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Học hỏi cách thành viên MDRT giúp đỡ khách hàng đang lo ngại hiểu được sự khác nhau giữa suy thoái kinh tế do “tác động của sự kiện,” “theo chu kỳ” hoặc “do cơ cấu”.

Tôi hiểu nhiều người lo lắng cho khoản đầu tư của mình. Do vậy, việc giúp những khách hàng đang lo lắng hiểu được sự khác nhau giữa suy thoái kinh tế do “tác động của sự kiện,” “theo chu kỳ” hoặc “do cơ cấu” là điều quan trọng.

Những gì chúng ta đang gặp hiện nay được xem là suy thoái do tác động của sự kiện đại dịch. Điểm lại những gì xảy ra trong quá khứ, những đợt suy thoái kinh tế khác do tác động của sự kiện trung bình kéo dài khoảng tám tháng và thời gian trung bình để hồi phục là 13 tháng sau khi dịch bệnh bùng phát được chấm dứt hoặc ngăn chặn. Điều quan trọng là làm cho khách hàng biết thông tin này để họ không hoảng loạn. Việc này không giống như đợt suy thoái năm 2008, phần lớn do sụp đổ về mặt cơ cấu trong hệ thống ngân hàng tại Hoa Kỳ và nơi khác. Suy thoái kinh tế mang tính cơ cấu sẽ dẫn đến sụt giảm giá trị thị trường mạnh mẽ hơn trong chứng khoán và thời gian để nền kinh tế hồi phục cũng kéo dài hơn — trung bình là 97 tháng.

Với những đợt bùng phát dịch bệnh trước (như SARS, cúm gà, MERS, Ebola, Zika), chúng ta đã nhận thấy chỉ số 500 Standard & Poor tăng trung bình 23% chỉ 12 tháng sau khi kiểm soát dịch bệnh và 35,4% trong vòng 24 tháng.

Trong thời kỳ khủng hoảng, kết nối với khách hàng và giúp họ nhìn ra bức tranh toàn cảnh về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ cũng như trên thế giới là điều quan trọng.

R.J. Kelly là thành viên đủ điều kiện đạt Court of the Table đến từ San Diego, California. Ông là thành viên MDRT từ năm 1979. Ông cũng là nhà sáng lập và giám đốc tầm nhìn của Wealth Legacy Group.

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments