Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Chớ để bị tụt hậu trong giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số

Yossi Manor

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Bản thân chúng ta có thể chuẩn bị một cách chuyên nghiệp cho "hậu" khủng hoảng đại dịch coronavirus. Đọc về một vài thay đổi đang diễn ra với các tư vấn viên tài chính, khách hàng, công ty bảo hiểm và đầu tư.

Mọi việc bây giờ trở nên khó khăn khi rất nhiều tư vấn viên tài chính và khách hàng của họ bị giảm thu nhập. Tuy nhiên, không nên quên rằng bản thân chúng ta có thể chuẩn bị một cách chuyên nghiệp cho "hậu" khủng hoảng đại dịch coronavirus. Dưới đây là vài thay đổi tôi thấy đang diễn ra với chúng ta, khách hàng, các công ty bảo hiểm và đầu tư.

Làm việc tại nhà sẽ trở nên phổ biến

Các công ty bảo hiểm và đầu tư từng yêu cầu nhân viên tới văn phòng mỗi ngày giờ đây nhận thấy những nhân viên giỏi vẫn làm việc hiệu quả ngay cả khi họ làm việc tại nhà — và vài người thậm chí còn hiệu quả hơn (kể cả khi con cái cũng ở nhà với họ).

Những nhân viên trước đó phải di chuyển hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày bây giờ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhiên liệu, tiền bạc và nỗi bực tức khi họ làm việc tại nhà — ngoài ra năng suất làm việc của họ cao hơn, họ cảm thấy thoải mái và chuyên nghiệp hơn. Điều này đặc biệt thích hợp với những bậc cha mẹ có con nhỏ từng phải vật lộn để vừa đáp ứng yêu cầu của công việc, vừa phải về nhà đúng giờ và có thời gian dành cho gia đình. Văn phòng vẫn cần phải có và nhân viên thỉnh thoảng sẽ vẫn được yêu cầu đến đó để gặp cấp trên và dự họp. Tuy nhiên nhu cầu về sự hiện diện của nhân viên tại văn phòng sẽ giảm đi đáng kể.

Ứng dụng video sẽ được sử dụng thường xuyên hơn

Đại lý bảo hiểm, các nhà môi giới, trung gian trong lĩnh vực bảo hiểm và tài chính sẽ gia tăng đáng kể các cuộc gặp cho hoạch định, tư vấn, marketing và bán hàng qua Zoom hoặc các phần mềm tương tự. Thậm chí điều này càng phổ biến hơn khi các cuộc gặp này có thể được ghi lại và sẵn sàng để xác minh, phê duyệt khi cần thiết. Các công ty bảo hiểm và đầu tư sẽ lên lịch tập huấn, hội thảo qua Zoom cho nhân viên, đại lý, môi giới và trung gian bán bảo hiểm.

Chịu trách nhiệm cho thay đổi

Khi các sự kiện với người tham gia trực tiếp bị hủy bỏ, chúng ta có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị hạ tầng marketing phù hợp hơn với hiện thực mới. Hiện thời nếu bạn chưa có hồ sơ kinh doanh trên LinedIn và Facebook, đây là lúc tạo hồ sơ cho mình. Nếu bạn đã có hồ sơ nhưng không hoạt động hoặc quá cũ, đã đến lúc cập nhật và thường xuyên sử dụng hồ sơ đó.

Ngoài ra, nếu trước đó bạn đã định cập nhật danh sách khách hàng nhưng chưa từng có đủ thời gian để làm việc đó, bây giờ đã đến lúc rồi. Đây là lúc bắt đầu làm việc với tất cả những phần mềm văn phòng mới bạn đang có. Học hỏi tất cả các tính năng và cách tốt nhất để tổ chức danh sách gửi thư của bạn. Email gửi cho khách hàng cần tập trung vào nhu cầu của họ. Ví dụ, một cách để tổ chức danh sách khách hàng là tùy theo tình hình gia đình của họ, chẳng hạn như đó là một gia đình trẻ với con nhỏ tại nhà hoặc gia đình đã nghỉ hưu.

Bây giờ là lúc tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng, khách hàng tiềm năng và những người gây ảnh hưởng của bạn. Cập nhật danh sách liên hệ trong điện thoại di động và bạn bè trên mạng xã hội. Không nên biến mất khỏi trang mạng của họ trong hai tháng và quay lại khi tình hình trở lại bình thường. Hãy viết cho họ ngay bây giờ, gửi họ những giải pháp sáng tạo, cho họ thông tin sâu sát và bí quyết chuyên môn giúp định vị bạn như một chuyên gia. Thậm chí nếu họ chưa mua gì bây giờ, họ sẽ nhớ về bạn một cách tích cực và mua từ bạn khi thị trường mở lại và trở lại bình thường.

Yossi Manor, đến từ Hod Hasharon, Israel, là thành viên MDRT 29 năm, và đủ điều kiện đạt Top of the Table.

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments