Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Nhật ký của thành viên MDRT: 5 hoạt động mỗi ngày khi ở nhà

Lim Ren En, RFP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Khi không thể đến làm việc tại văn phòng, chúng ta có thể sử dụng tốt thời gian tại nhà tùy theo trí tưởng tượng và khả năng của mình. Đọc cách một thành viên MDRT vẫn hoạt động tích cực, hiệu quả mỗi ngày.

Khi không thể đến văn phòng làm việc, chúng ta có thể sử dụng tốt thời gian tại nhà tùy theo trí tưởng tượng và khả năng của mình.

Dưới đây là các hoạt động thường ngày hiệu quả và tích cực của tôi. Nếu bạn muốn, hãy chia sẻ những mẹo nhỏ về môi trường tại nhà của mình trong phần bình luận dưới đây.

Từ lịch làm việc hàng ngày của tôi

1. Đọc những cuốn sách truyền cảm hứng nổi tiếng.
Tôi dành hai giờ lúc sáng sớm để đọc và tôi dự định đọc xong sáu cuốn sách trong hai tuần. Những cuốn sách tôi gợi ý gồm:

  • “The 5 AM Club: Own Your Morning. Elevate Your Life (Câu lạc bộ 5 giờ sáng: Làm chủ buổi sáng và Nâng tầm cuộc sống của bạn,” của Robin Sharma
  • It Can Only Get Better(Chỉ có thể tốt hơn),” của Tony Gordon
  • The Feldman Method(Phương pháp Feldman),” của Andrew H. Thomson

2. Tạo lập chiến lược kinh doanh bảo hiểm
Tôi khuyến khích bạn nên phân khúc khách hàng theo cách sau: Liệt kê khách hàng theo tên, nghề nghiêp, khoảng doanh thu họ mang lại, học vấn, mức độ quan hệ thân thiết với bạn và nếu họ là một trong số những người gây ảnh hưởng của bạn. Chấm từ 1 đến 5 điểm cho từng mục. Kiểm tra xem khách hàng nào vừa mang lại nhiều doanh thu và vừa dễ làm việc cùng. Rồi để ý xem liệu những khách hàng này có điểm chung đặc biệt nào không. Việc này giúp bạn hiểu loại khách hàng nào thích hợp nhất với bạn và cho phép bạn tập trung vào 20% khách hàng mang lại 80% doanh thu cho bạn.

3. Hình dung và tập trung vào khách hàng lý tưởng
Sau khi bạn phát hiện ra kiểu khách hàng mang lại nhiều doanh thu nhất, hãy tiến thêm một bước nữa và hình dung ra khách hàng lý tưởng của bạn. Liệt kê 10 đến 20 tính cách bạn muốn có ở khách hàng. Đó có thể là sở thích, mối quan tâm, khuynh hướng, giá trị, nghề nghiệp, khoảng thu nhập, v.v.. Rồi liệt kê ra bạn có thể tìm thấy những kiểu khách hàng này ở đâu và bạn tương tác với họ thế nào. Một khi đã có kế hoạch, bạn có thể làm việc với họ khi hết cách ly.

4. Gọi cho 20 khách hàng tốt nhất để hỏi thăm tình hình họ thế nào
Mỗi ngày tôi dành ba giờ đồng hồ để gọi điện an ủi khách hàng. Tôi đề nghị khách hàng giữ gìn sức khỏe và nói chuyện vui để họ thấy tôi quan tâm.

Với một vài khách hàng, tôi gợi ý tiến thêm một bước nữa bằng cách gửi tặng đồ ăn để họ biết bạn đang nghĩ đến họ. Họ sẽ thấy sự hào phóng của bạn và đánh giá cao tình bạn giữa hai người. Gieo nhân tốt thì bạn sẽ gặt được quả ngọt trong việc kinh doanh của mình.

5. Lên danh sách những hoạt động bạn muốn tham gia cùng lũ trẻ
Thứ đầu tiên bốn đứa con của tôi — 12, 10, 8 và 5 tuổi — muốn là một chiếc ti vi trong phòng khách. Suốt bốn năm nay chúng tôi không có ti vi trong nhà, thế nên tôi đặt mua một cái và ngay hôm sau nó được chuyển đến.

Tiếp theo, chúng muốn chơi cầu lông và tôi dạy chúng chơi ở lối vào trước nhà. Chúng cũng muốn làm pizza và chúng tôi cùng tập làm. Tuy nhiên, mấy đứa con tôi chẳng mấy hào hứng giúp tôi dọn kho chứa đồ.

Điều quan trọng nhất là dành thời gian để có những cuộc trò chuyện sâu sắc với cả gia đình.

Lim Ren En, RFP, thành viên MDRT 11 năm và đủ điều kiện đạt Court of the Table, đến từ Petaling Jaya, Malaysia.

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments