Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Thiết lập tình đồng đội từ xa thông qua xây dựng mối quan hệ cho đội ngũ ở xa

Kent Bridgeman

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Điều này có thể khiến năng suất sụt giảm nghiêm trọng khi mối liên hệ với đội nhóm bị gián đoạn. Tuy nhiên, chỉ cần lên một vài kế hoạch, bạn có thể xây dựng tình đồng đội từ xa.

Khi chúng ta phải tiếp tục làm việc tại nhà, mọi người ngày càng có cảm giác bị cô lập và đơn độc. Ngoài ra, cũng khó để xây dựng tinh thần đoàn kết từ xa. Điều này có thể khiến năng suất sụt giảm nghiêm trọng khi mối liên hệ với đội nhóm bị gián đoạn. Tuy nhiên, chỉ cần lên một vài kế hoạch, bạn có thể xây dựng tình đồng đội từ xa.

Thế nào là thông tin liên lạc tốt? 

Bạn có thể xây dựng “điều lệ thông tin liên lạc” nhằm vạch ra cách thức, thời gian và hình thức thông tin liên lạc áp dụng cho đội nhóm của mình theo bài viết “Cách thức giúp nhóm làm việc trực tuyến trở nên hiệu quả: Mười Nguyên lý Cơ bản,” trên tạp chí Harvard Business Review. Mặc dù nhóm của bạn có thể không quen với việc này, nhưng cần soạn thảo một số hướng dẫn về yêu cầu thông tin liên lạc và mốc thời gian phản hồi có thể chấp nhận. 

Theo nhà trị liệu tài chính, cô Meghaan Lurtz, MS, Ph.D., người hoàn toàn làm việc từ xa suốt mấy năm qua, tạo cảm giác cởi mở, vui vẻ quan trọng hơn việc hướng dẫn thông tin liên lạc trong đội nhóm. Cô cho biết: “Chúng tôi dành rất nhiều thời gian họp trực tuyến để trao đổi về công việc, vì vậy cần tạo ra những cuộc nói chuyện gần gũi, thân thiện hơn". 

Nhà trị liệu tài chính, cô Megan McCoy, Ph.D., LMFT bổ sung: hãy cân nhắc một số điều chỉnh. “Hãy coi đại dịch COVID là cơ hội để kết nối theo cách khác hoặc cố gắng xây dựng mối quan hệ trực tuyến, giống như cách chúng ta muốn làm quen với đồng nghiệp tại chỗ làm" McCoy nói tiếp. 

Công cụ để xây dựng mối quan hệ 

Lurtz gợi ý một số công cụ để xây dựng cộng đồng qua vui chơi. Những sự kiện này gồm: 

 • Giờ vui vẻ ảo 
  Một giờ vui vẻ mỗi tuần hoặc mỗi tháng, có thể bao gồm uống trà, là cách hay để nhân viên kết nối với nhau qua mạng.  
 • Thời gian chơi game 
  Lurtz cho biết: "Chúng tôi chỉ cần lên mạng và chơi Scrabble (đố chữ) trong 15 phút., Chuyện đó không có gì là áp lực cả. Mà chỉ là khoảng thời gian giải lao trong ngày để làm những điều vui thích.” 
 • Câu lạc bộ đọc sách 
  Mặc dù hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ sách cho bạn lựa chọn, nhưng MDRT có rất nhiều cuốn sách về tăng doanh thu và tài lãnh đạo. Here’s one recent article that features a strong list of books to start with (Đây là một bài viết gần đây về các cuốn sách nên bắt đầu đọc).  
 • Câu hỏi thường nhật 
  Đó có thể là câu hỏi vui về bạn thích thêm gì vào bánh pizza hay điều bạn biết ơn là gì hoặc chỉ là hôm nay bạn đang làm gì. Lurtz cho biết câu hỏi thường nhật là công cụ rất mạnh. “Thật tuyệt khi những câu hỏi nhỏ này dần dần phát huy tác dụng. Chắc chắn nó không thể giải quyết được điều gì ngay ngày mai. Tuy nhiên, bạn sẽ hiểu đồng nghiệp hơn. Và cảm thấy gắn kết với họ”. 

Chỉ cần áp dụng thêm vài cách để kết nối với nhân viên và đồng nghiệp qua mạng, bạn có thể tiếp tục xây dựng mối quan hệ tại chỗ làm một cách đầy ý nghĩa, tăng năng suất lao động, đồng thời giúp bản thân và đồng nghiệp không bị kiệt sức khi làm việc. 

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments