Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tạo một phiên bản tốt hơn cho bản thân và doanh nghiệp

Kennedy Sumarlie, AWP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Là tư vấn viên tài chính, để giúp khách hàng thành công, điều quan trọng là hiểu nhu cầu riêng của họ.

Giữa cơn đại dịch hiện nay, nhiều công ty đang đương đầu với những thách thức lớn trong việc hỗ trợ nhân viên của mình, những người hầu như đang làm việc tại nhà để tuân thủ khuyến cáo của chính phủ. Ban đầu, chúng ta dự đoán thời gian cách ly chỉ khoảng vài tuần. Thế nhưng, tình hình đã kéo dài vài tháng. Thời gian cách ly càng dài, chúng ta càng lo lắng.

Chúng ta cần nhanh chóng hiểu được nhu cầu cá nhân từng khách hàng để sẵn sàng ứng phó với thử thách làm việc tại nhà. Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, rất nhiều khách hàng chưa sẵn sàng. Mỗi khách hàng làm việc trong một loại hình kinh doanh khác biệt như nhà hàng khách sạn, du lịch, xây dựng, v.v. Trong tình hình làm việc tại nhà, họ không hy vọng kiếm được nhiều lợi nhuận. Họ đang tìm chiến lược sống sót trong kinh doanh. Đây là thời điểm khó khăn với bất kỳ ngành nghề nào chưa có sẵn nền tảng kỹ thuật số trong hoạt động của mình.

Có hai điều chúng ta có thể làm trong vai trò tư vấn viên tài chính trong tình hình rối ren này:

Thứ nhất, chúng ta phải thuyết phục khách hàng rằng đại dịch này là không lường trước được và chúng ta không thể kiểm soát nó 100%. Không ai làm được việc đó. Tuy nhiên, chúng ta có thể khơi dậy cảm giác ổn định trong khách hàng bằng cách thuyết phục họ trong cái rủi nào cũng có cái may. Thay vì mang đến sự hoảng loạn, chúng ta bình tĩnh và đồng lòng đảm bảo điều tích cực với khách hàng.

Chẳng hạn, phần lớn chúng ta không bị nhiễm coronavirus mới và đều khỏe mạnh. Hãy biết ơn vì chúng ta còn có gia đình, dù việc kinh doanh có thể bị chậm lại hoặc thậm chí ngừng trệ. Hãy làm cho khách hàng cảm thấy họ không đơn độc và chúng ta luôn bên họ.

Thứ hai, từ quan điểm nghề nghiệp, có những điều chúng ta có thể làm nhưng đã bỏ lơ trong cuộc sống bận rộn trước kia. Bây giờ chúng ta có thể đặt thứ tự ưu tiên thực hiện những việc sau:

1. Đọc sách, theo dõi hội thảo và hội nghị trực tuyến liên quan đến những điều chúng ta muốn theo đuổi sâu hơn trong sự nghiệp. Nghề dịch vụ tài chính chú trọng vào con người. Đây cũng là ngành phát triển quá nhanh đến mức chúng ta phải luôn luôn mở rộng kiến thức và thông tin. Còn rất nhiều điều tích cực mà chúng ta có thể thực hiện để phát triển bản thân.

2. Phát triển các chiến lược kỹ thuật số mới cho hiện thực mới. Chúng ta phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của tư vấn viên tài chính, bao gồm kiên trì và nhất quán. Chúng ta phải duy trì năng suất khi làm việc tại nhà. Cho khách hàng thấy các mục tiêu vẫn được giữ nguyên nhưng ta sẽ sử dụng chiến lược khác trong lối sống mới này - thời điểm mà chúng ta chuyển sang các ứng dụng số.

Nếu trước thời kỳ cách ly, nhiều tư vấn viên chỉ gặp mặt khách hàng trực tiếp thì từ giờ trở đi, chúng ta có thể gặp khách hàng qua các ứng dụng video. Gặp mặt trực tuyến cũng hiệu quả hơn, do mỗi ngày chúng ta có thể gặp nhiều người hơn trước kia. Cuối cùng thì chiến lược này có hiệu suất cao hơn rất nhiều.

Tôi tin rằng sau cơn mưa thì trời lại sáng. Sau “cơn bão” dịch bệnh này, bạn có thể sẽ trở nên tốt hơn nếu tiếp tục suy nghĩ và hành động tích cực, gắn bó với mục tiêu, tìm ra những cách mới để làm việc và duy trì thu nhập.

Hãy giữ gìn sức khỏe và an toàn. Mãi là MDRT!

Kennedy Sumarlie, AWP, là thành viên MDRT từ năm 2018, đến từ Jakarta, Indonesia.

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments