Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tôi có thể còn nhận được giới thiệu trong cơn đại dịch không?

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Dù khách hàng có lẽ còn e ngại, bạn có thể giúp đỡ bạn bè của họ và kiếm được giới thiệu.

Tư vấn viên nào cũng muốn phát triển việc kinh doanh qua giới thiệu. Nhưng rất nhiều người có hoạt động đầu tư đang rất sợ hãi trong cơn đại dịch. Đó là khách hàng, bạn bè của họ cũng như bạn bè của bạn. Đây có thể là cơ hội rất tốt cho bạn để giúp đỡ nhiều người hơn và có được thêm giới thiệu.

Như người ta vẫn nói, “Lần này sẽ khác biệt.” Hãy hỏi người quản lý về việc gọi cho những người được giới thiệu đến bạn. Một vài tiểu bang như New York cấm gọi cho những người chưa phải khách hàng hiện thời trong tình trạng khẩn cấp. Cẩn tắc vô áy náy mà.

Khách hàng của bạn có vài thắc mắc và có thể đang lo lắng. Bạn đã nói chuyện với họ qua điện thoại, gợi ý để họ nói. Một khi giải quyết xong thắc mắc của họ, bạn có thể sử dụng chiến lược giới thiệu đã có từ xa xưa:

Chiến lược giới thiệu Số 1

“Bạn có biết ai cũng muốn tìm hiểu về ...” Nếu họ lo lắng, bạn bè và họ hàng của họ cũng có thể đang lo lắng. Bạn rất vui lòng nói chuyện với họ. Họ sẽ giới thiệu cho bạn.

Chiến lược giới thiệu Số 2

Trong trường hợp này, khách hàng thân thiết của bạn gặp vấn đề. Vấn đề đó có thể liên quan đến số tiền phân phối tối thiểu bắt buộc trong tài khoản nghỉ hưu của họ. Tình trạng tài chính của họ rất ổn và không muốn tăng thêm thu nhập chịu thuế nếu có thể tránh được. Họ nghe nói về một điều khoản trong bộ Luật CARES tại Hoa Kỳ. Dù bạn không cung cấp tư vấn về kế toán, nhưng bạn chia sẻ với họ những gì bạn biết và chỉ đúng nguồn để họ kiểm tra lại. Họ trút được gánh nặng. Vấn đề của họ đã được giải quyết. Một lần nữa, bạn đã sử dụng chiến lược giới thiệu có từ xa xưa:

“Bạn có biết ai cũng đang gặp vấn đề thế này không? Tôi rất vui lòng nói chuyện với họ.” Họ có bạn bè đồng lứa. Họ cho bạn một hoặc hai cái tên.

Đó là cách trực tiếp để kiếm được giới thiệu. Lý tưởng nhất là họ giới thiệu với bạn qua điện thoại hoặc nói bạn họ gọi cho bạn. Do phần lớn chúng ta đang trong tình trạng giãn cách ở nhà, họ có đủ thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn còn lấn cấn về việc gọi điện cho người chưa phải khách hàng, bạn có thể liên hệ qua email.

Còn các cơ hội “hậu đại dịch” thì sao? Vài người có thể sẽ nghĩ thị trường chứng khoán quá bấp bênh với họ. Có thể họ sẽ quan tâm tới sản phẩm bảo hiểm nào vừa có thể tham gia thị trường chứng khoán vừa chống sụt giá. Bạn sẽ khuyên họ làm gì? Đó là cuộc nói chuyện rất hay khi mọi sự lắng xuống.

Là một chuyên gia bảo hiểm, bạn muốn giúp đỡ mọi người. Rất nhiều người ngoài đó đang cần được giúp đỡ.

Bryce Sanders là chủ tịch công ty Perceptive Business Solutions Inc. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách của ông, Captivating the Wealthy Investor, trên Amazon

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments