Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Ngoài áo choàng tắm và dép lê: Kỹ năng sinh tồn khi làm việc tại nhà

Kate Zabriskie

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Để tận dụng tối đa việc làm việc từ xa, bạn hãy thử một số kinh nghiệm tốt nhất này.

Làm việc tại nhà theo lựa chọn hoặc bắt buộc là sự kết hợp độc đáo giữa cơ hội và thách thức. Nếu mới bắt đầu làm việc từ xa, bạn có thể thấy rằng nếu không có kỷ luật, bạn sẽ thức dậy muộn hơn giờ làm việc thông thường và sẽ thể hiện hành vi mà bạn không bao giờ thể hiện trong ngày tồi tệ nhất tại văn phòng.

Ban đầu, bạn có thể vui thích với một hoặc hai ngày ngủ nướng và mặc đồ ngủ đến quá buổi trưa. Tuy nhiên, bắt chước con lười là một thói quen mà chỉ ít chuyên gia mới nhiệt tình áp dụng lâu dài. Để tận dụng tối đa việc làm việc từ xa, bạn cần nắm vững một số kinh nghiệm tốt nhất.

Tạo dựng và duy trì một thói quen

Hãy thừa nhận thực tế rằng làm việc từ xa đòi hỏi kỷ luật tự giác. Một ngày thức dậy lúc 5 giờ sáng, sau đó là một ngày bạn thức dậy lúc 9 giờ sáng và một ngày khác lúc 10 giờ sáng là một mô hình trên con đường dẫn bạn đến thảm họa. Hãy áp dụng một số giờ làm việc cụ thể và nghiêm túc thực hiện chúng. Đồng thời hãy chắc chắn dành thời gian nghỉ ngơi thường xuyên. Bạn cần ăn, bạn cần đứng dậy, và bạn cần dãn gân cốt cơ thể. Bạn cũng cần dừng làm việc khi hết giờ làm trong ngày. Trừ khi bạn làm việc trong một lĩnh vực đòi hỏi làm việc thâu đêm suốt sáng, việc kiểm tra email vào lúc nửa đêm không phải là một ý tưởng hay. Bạn cần thiết lập ranh giới tâm lý để tách bạch giữa công việc và gia đình.

Tìm hiểu công nghệ mới và tận dụng công nghệ cũ

Khi làm việc từ xa, bạn nên học cách sử dụng phần mềm hội nghị truyền hình thông dụng, hãy tự nhiên trước camera và sẵn sàng gặp gỡ trực tuyến thường xuyên. Thế giới đang chuyển sang phòng hội thảo trực tuyến, và bạn cần biết cách vận hành trong không gian đó. “Tôi không thích ngồi trước ống kính”, “Tôi không phải là con người của công nghệ”, và “Tôi cũng chỉ vừa được mời vào” là những lời bào chữa sẽ bỏ bạn lại phía sau. Không ai trông hoàn hảo nhất trên webcam; đó là một sự thật. Một thực tế khác là biểu cảm khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể và các tín hiệu thị giác khác là một phần rất lớn trong giao tiếp. Nếu không có những biểu cảm và tín hiệu đó, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. [Hãy đọc thêm trong in "Building better video conferences" (Tạo hội nghị truyền hình tốt hơn).]

Ngoài việc thành thạo sử dụng hội nghị truyền hình, nếu bạn làm việc với một màn hình duy nhất, hãy xem xét đầu tư thêm một hoặc hai màn hình nữa. Chúng có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn không truy cập được vào máy in tốc độ cao và phải đọc rất nhiều tài liệu trên màn hình mà bạn thường in ở văn phòng.

Giữ kết nối

Làm việc một mình giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, nhưng việc thiếu vắng các cuộc tán gẫu tại văn phòng cũng có thể khiến mối quan hệ với đồng nghiệp bị ảnh hưởng. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thận trọng trong giao tiếp và sắp xếp thời gian để duy trì mối quan hệ.

Dành một vài phút trong ngày làm việc để nói chyện với đồng nghiệp. Bạn không làm việc trong một dự án cần có các cuộc họp đúng không? Vậy thì, thay vào đó, bạn hãy rủ đồng nghiệp cùng ăn trưa trực tuyến một buổi. Hầu hết mọi người thức dậy vào một ngày đều cảm thấy bị cô lập và rất buồn khi không có kế hoạch liên lạc, gặp gỡ ai đó. Hãy chuẩn bị cho các tương tác xã hội thường xuyên trước khi bạn bắt đầu bỏ lỡ chúng.

Tìm kiếm cơ hội

Nếu bạn làm việc tại nhà và có thêm nhiều thời gian rảnh, thì đây là lúc chủ động và học một số kỹ năng mới. Hãy làm bất cứ điều gì có thể để mở rộng kiến thức, thực hành công việc hoặc mạng lưới kết nối chuyên nghiệp đều có thể giúp ích sau này.

  1. Xem xét việc phát triển một kế hoạch học tập cho bản thân. Ví dụ: thay vì giả vờ thành thạo PowerPoint, hãy tìm hiểu cách sử dụng slide master, các mẫu và tính năng khác để sử dụng thành thạo từng công cụ để chúng phục vụ bạn theo cách mà người tạo ra chúng mong muốn.
  2. Tìm cách để công việc của bạn hiệu quả hơn. Đã đến lúc bạn cần tổ chức hệ thống email của bạn chưa? Bạn có thể hưởng lợi từ việc tạo quy tắc, sử dụng các thư mục và kiểm soát giao tiếp điện tử của bạn một lần và mãi mãi không? Việc này có thể được thực hiện, nhưng nó cần có thời gian. Nếu bạn có bất kỳ phút nào rảnh rỗi mà không phải đi lại, hãy nắm bắt ngay thời cơ.
  3. Hãy có mặt trực tuyến và mở rộng mạng lưới kinh doanh của bạn. Hãy hoàn thiện hồ sơ LinkedIn của bạn và bắt đầu thực hiện kết nối. Hãy tìm kiếm những người quen, bạn học cũ hoặc chia sẻ với sếp cũ trước kia. Bạn không bao giờ biết được những nỗ lực kết nối của bạn có thể mang lại lợi ích cho bạn và những người khác như thế nào trong tương lai

Luôn sẵn sàng

Làm việc tại nhà có nghĩa là bạn phải trở nên tự chủ hơn. Ví dụ, việc chuẩn bị phòng xa có thể tạo ra sự khác biệt khi bạn gặp phải một sự cố khó chịu về công nghệ.

Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản. Hãy suy nghĩ về các tập tin của bạn và các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc của mình. Ví dụ: bạn có sao lưu đám mây không? Bạn có phần mềm truy cập từ xa để ai đó biết CNTT có thể hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn không?

Hãy sử dụng thói quen, tận dụng công nghệ, thận trọng trong giao tiếp, dành thời gian để phát triển bản thân và chuẩn bị cho sự bất định là năm cách bạn có thể tận dụng tối đa trải nghiệm làm việc tại nhà.

Kate Zabriskie là chủ tịch của Business Training Works Inc., một công ty phát triển tài năng có trụ sở tại Maryland. Bà và nhóm của bà giúp các doanh nghiệp thiết lập chiến lược dịch vụ khách hàng và đào tạo khách hàng của họ sống theo những gì họ đã hứa. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập businesstrainingworks.com.

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments