Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

7 cách thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Khách hàng muốn biết bạn quan tâm đến họ. Hãy thử những ý tưởng này để họ biết họ quan trọng với bạn.

Một lý do khách hàng rời bỏ tư vấn viên tài chính là vì họ cảm thấy không được quan tâm, như thể họ "chỉ là một con số". Tôi cũng sẽ bỏ tư vấn viên tài chính của mình nếu cảm thấy như vậy. May mắn là suốt 26 năm tôi chỉ có một tư vấn viên tài chính. Tôi không phải khách hàng lớn của cô ấy, ngược lại là khác. Tuy nhiên, bất kỳ khi nào gọi điện, cô ấy hoặc trợ lý đều đối xử như thể tôi là khách hàng quan trọng nhất. Tôi không phải chờ nếu có người khác gọi đến. Không cần nói ra, họ nhận được thông điệp trong đó: “Bạn cần bao nhiêu thời gian cũng được.” Bạn có nghĩ rằng chúng tôi cần chọn tư vấn viên khác không? Không. Tôi cảm thấy mình được tôn trọng và quan tâm ở đó.

Tôn trọng trong kinh doanh

Trong làm ăn, có nhiều cách để bạn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến khách hàng. Việc này gồm nói với khách hàng những điều sau:

  1. Bạn là khách hàng rất quan trọng của tôi. Ai mà không muốn là khách hàng quan trọng chứ? 
  2. Tôi sẽ đích thân xử lý tài khoản khách hàng của bạn. Bạn phải biết mình có thể làm được nếu tuyên bố như vậy. 
  3. Tôi ước mình có nhiều khách hàng giống như bạn. Thật là cách rất hay để hỏi xin giới thiệu. Tôi rất thích bạn, tôi ước sao có nhiều người giống bạn! 
  4. Đáp ứng điều kiện của họ. Bạn tiến hành rà soát định kỳ. Đừng để họ phải đến chỗ bạn. Hãy để họ chọn chỗ gặp nếu họ muốn. Nếu họ chọn gặp tại văn phòng của họ thì đó là lợi thế lớn. “Đại lý đến gặp tôi!”, đó là một cách khoe khoang với bạn đồng cấp. Bạn sẽ gặp đồng nghiệp của họ.
  5. Hãy nhớ các ngày kỷ niệm và ngày sinh. Có thể gửi thiệp hoặc gọi điện. Ghi nhớ là một cách để nói rằng: “Tôi quan tâm đến bạn.”
  6. Hãy mời họ đến các sự kiện. Khi bạn có một sự kiện ghi nhận [công trạng] hoặc hội thảo-ăn tối hoặc hội thảo trực tuyến. Hãy mời họ. Bạn có thể khuyến khích họ rủ bạn bè đi cùng. Một cơ hội giới thiệu khác.
  7. Hãy mời họ đi ăn. Thỉnh thoảng mua bữa ăn trưa hoặc ăn tối cho họ. Điều đó cho thấy bạn tôn trọng mối quan hệ. Đó là một cơ hội để nói họ rủ thêm bạn bè đi cùng: “Người nào đó bạn nghĩ tôi nên gặp.”

Rất dễ để thể hiện sự tôn trọng và quan tâm, điều này có lợi cho cả bạn và khách hàng.

Bryce Sanders là chủ tịch công ty Perceptive Business Solutions Inc. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách của ông, Captivating the Wealthy Investor, trên Amazon.

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments