Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

7 cách để khởi động tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tư vấn viên tài chính và đại lý bảo hiểm giữ liên lạc với bạn bè, khách hàng và khách hàng tiềm năng với bảy chiến lược khéo léo này.

Các đợt cách ly vì đại dịch có vẻ sẽ xuất hiện xen kẽ. Hôm trước chúng ta đi ăn tiệm và mua sắm, hôm sau lại phân vân liệu đi tập gym có phải ý hay hay không. Trong thâm tâm, có lẽ bạn đang tự lập luận: “Mình phải kiếm sống! Tốt hơn hết mình cần quay lại với việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng”.

Tuy nhiên, việc này có vẻ không đơn giản. Mọi người có lẽ không có tâm trạng muốn nói chuyện làm ăn. Tuy nhiên, dù bạn tin hay không, lúc này chính là cơ hội tốt. Bạn muốn là người được nhắc đến đầu tiên khi họ muốn bàn chuyện kinh doanh. Là một người có đạo đức nghề nghiệp, bạn không muốn lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn. Trong khi đó, đại dịch cũng là lời nhắc nhở đến kiếp người mong manh, và đây là lý do chính đáng để bạn liên lạc với bạn bè và khách hàng.

Bảy chiến lược khéo léo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

  1. Gọi cho người thân, họ hàng. Họ là những người bạn thường sẽ gặp tại đám cưới, họp mặt gia đình và tiệc sinh nhật. Những cuộc họp mặt này không còn diễn ra nữa. Hãy gọi cho họ. Họ đang đối phó với dịch bệnh thế nào?
  2. Gọi cho từng khách hàng. Bạn có thời gian. Bạn quan tâm đến họ. Họ vui khi biết bạn vẫn đang nghĩ đến họ. Việc đó cho thấy bạn thực sự quan tâm đến họ. Họ không chỉ là những mã số hợp đồng bảo hiểm. Đây chính là lúc rà soát lại hợp đồng.
  3. Khách hàng tiềm năng trước đây. Ai cũng có những khách hàng tiềm năng này. Danh sách những khách hàng đó có còn nằm trong ngăn kéo của bạn? Hay bạn lưu trên mạng internet? Hoặc lưu trữ trong hệ thống quản lý khách hàng (CRM)? Rất nhiều điều đã xảy ra trong bảy tháng đầu năm nay.
  4. Kết nối trên LinkedIn. Bạn có rất nhiều kết nối ở đây. Hãy gửi những tin nhắn cá nhân ngắn đến từng người. Ngoài việc cho họ thấy bạn quan tâm hỏi thăm, bạn sẽ biết được cách những người khác đang đối phó với dịch bệnh thế nào. Họ có thể cần được giúp đỡ hoặc biết ai đó đang trong hoàn cảnh như vậy.
  5. Những người chưa sẵn sàng mua bảo hiểm. Có thể họ đang chờ chi phiếu hoàn thuế hoặc có khoản tiền sắp đến ngày đáo hạn. Lần trước bạn gọi cho họ không đúng lúc. Bây giờ họ đang nghĩ gì? Hãy bắt đầu bằng việc ghi nhận đánh giá của họ về tình hình phát triển kinh tế sắp tới.
  6. Sa thải. Tin tức liên tục đưa về tình hình sa thải nhân sự. Bạn có bạn bè và khách hàng làm việc tại những hãng đang sa thải nhân sự này. Họ có bị ảnh hưởng không? Là chuyên gia tài chính, bạn muốn nắm bắt thông tin về tình hình của mọi người. Là một người bạn, bạn muốn giúp họ.
  7. Những người bạn gặp trong kỳ nghỉ. Bạn có gửi thiệp Giáng Sinh cho họ không? Thế bây giờ liên hệ lại với họ thì sao nhỉ. Họ thích du lịch. Bạn thích du lịch. Không ai được đi du lịch vào lúc này. Đó là chủ đề để tám chuyện.

Bạn có thể biết được điều gì?

Bạn có thể biết được tình hình bệnh tật hoặc tử vong trong gia đình. Bạn lo lắng. Bạn sẽ gọi điện và gửi tấm thiệp thích hợp. Ngoài những vấn đề này còn có các nỗi lo lắng nghiêm trọng khác.

Thay thế thu nhập

Sử dụng tiền từ hợp đồng bảo hiểm. Bạn không buột miệng nói ra, nhưng họ biết bạn là chuyên gia bảo hiểm, họ sẽ kết nối sự việc.

Những người bị sa thải có vấn đề riêng của họ.

Với lòng thương người, bạn muốn giúp họ tìm được việc làm khác. Bạn quen biết nhiều người. Bạn cũng có các mối liên hệ trên LinkedIn để chia sẻ. Bị sa thải có nghĩa là luân chuyển tài sản cho kế hoạch nghỉ hưu. Mặc dù doanh nghiệp cũ của họ có thể không vội gạt họ khỏi kế hoạch của công ty, họ vẫn muốn rời xa công ty hết mức có thể. Họ có thể muốn cắt đứt mối liên hệ này.

Để giữ thế chủ động, có rất nhiều điều để nói về chuyện này. Bạn hãy liên hệ với họ. Có lẽ họ đang phân vân về bạn nhưng không gọi. Bạn đang truyền tải thông điệp đến với họ: “Với tôi, bạn rất quan trọng.” Họ có thể đặt các câu hỏi kinh doanh bây giờ hoặc bạn có thể nhắc đến sau đó. Việc gọi điện cho thấy bạn quan tâm.

Bryce Sanders là chủ tịch công ty Perceptive Business Solutions Inc. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách của ông, Captivating the Wealthy Investor, trên Amazon.

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments