Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

5 điều thế hệ thiên niên kỷ mong các tư vấn viên hiểu

Kent Bridgeman

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thế hệ thiên niên kỷ có nhu cầu tài chính riêng biệt. Nếu tư vấn viên tài chính có thể đáp ứng những nhu cầu này, họ sẽ thấy một nhóm người sẵn lòng trở thành khách hàng và làm giàu.

Đại dịch đánh dấu đợt suy thoái tài chính thảm khốc lần thứ hai trong cuộc đời thế hệ được biết dưới tên gọi thế hệ thiên niên kỷ hoặc Thế hệ Y. Rất nhiều người Thế hệ Y đã từ bỏ hoặc hoãn lại giấc mơ của mình do khó khăn về tài chính khi thị trường sụp đổ vào năm 2008 và bây giờ họ lại ở tuyến đầu trong đợt suy thoái kinh tế này.

Tuy nhiên, không coi thế hệ thiên niên kỷ là cơ sở khách hàng tiềm năng là điều thiển cận. Thế hệ thiên niên kỷ có nhu cầu tài chính riêng biệt và nếu có thể đáp ứng những nhu cầu này, bạn sẽ thấy một nhóm người sẵn lòng trở thành khách hàng và làm giàu.

Dưới đây là năm điều cần ghi nhớ khi tiếp xúc với thế hệ thiên niên kỷ:

1. Nỗi chật vật là thực tế.

Thế hệ thiên niên kỷ đến giờ vẫn còn chật vật với hậu quả của đợt suy thoái năm 2008. Do vậy, nhiều người có vẻ vẫn còn lo ngại và nghi ngờ tư vấn viên tài chính. Đó không phải nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ khác phải gạt các mục tiêu tài chính sang một bên khi còn đang vật lộn với cuộc sống hàng ngày. Nhưng thế hệ thiên niên kỷ có niềm khao khát về kiến thức tài chính. Nếu đây là một phần trong lời chào mời của bạn, bạn sẽ có lợi thế.

2. Thế hệ thiên niên kỷ không có nhiều thời gian.

Rất nhiều người thuộc Thế hệ Y phải làm nhiều công việc hoặc làm thêm ở ngoài để trang trải cuộc sống. Do luôn thiếu thời gian nên họ đánh giá cao các cuộc họp ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Tóm tắt và gạch đầu dòng là điều bắt buộc khi nói chuyện với thế hệ thiên niên kỷ.

3. An ninh tài chính là điều chính yếu.

Rất nhiều người thế hệ thiên niên kỷ lo ngại rằng họ sẽ phải làm việc cho đến khi nghỉ hưu. Việc đầu tư thường là điều thứ yếu.

Thế hệ thiên niên kỷ cần các dịch vụ tài chính “phao cứu sinh” khác, như bảo hiểm nhân thọ hoặc thậm chí bảo hiểm y tế. Đầu tiên hãy tập trung vào xây dựng sự an toàn trước, rồi sau đó hướng dẫn họ tiến đến làm giàu.

4. Họ coi trọng việc đầu tư vì mục đích cao cả hơn.

Trong khi thế hệ thiên niên kỷ muốn tiền của mình cũng làm việc chăm chỉ giống họ thì đồng thời họ cũng vẫn theo sát tình hình và muốn làm nên sự khác biệt. Họ có xu hướng đầu tư vào những công ty thực hành trách nhiệm xã hội hơn. Tương tự, họ muốn tránh xa những công ty mà họ coi là phá hoại xã hội hoặc môi trường.

Thế hệ Y không chỉ muốn kiếm tiền, họ cũng muốn cảm thấy yên tâm về công ty họ bỏ tiền đầu tư vào.

5. Thế hệ thiên niên kỷ cần được tư vấn về tài chính.

Mặc dù một số người thế hệ thiên niên kỷ lo ngại và mất lòng tin vào lĩnh vực tài chính, nhưng theo Investopedia, những người có tiền thuộc nhóm này lại sẵn sàng thuê tư vấn viên tài chính hơn. Thế hệ thiên niên kỷ có vẻ thích triển khai chiến lược đầu tư sử dụng cả tư vấn tự động lẫn chuyên gia tài chính con người. Theo thăm dò của Harris vào tháng 2 năm 2020, so với Thế hệ X và Thế hệ bùng nổ dân số, thế hệ thiên niên kỷ sẵn lòng hơn khi cho rằng tư vấn viên đủ điều kiện là đáng tin cậy (81% thế hệ thiên niên kỷ so với 73% Thế hệ X và 75% Thế hệ bùng nổ dân số).

Do đó, việc theo kịp tiến bộ công nghệ sẽ giúp bạn có thêm một vũ khí khác trong kho vũ khí khi tư vấn cho Thế hệ Y. Mối liên kết cá nhân vẫn là điều chính yếu (và được mong chờ) dù thực tế cho thấy cuộc sống của thế hệ này gắn liền với mạng internet.

Thế hệ Y không để ý lắm đến tiền bạc, nhưng những người có khả năng làm giàu trong thời kỳ khó khăn thì thường tìm kiếm sự hỗ trợ của tư vấn viên tài chính. Việc hỗ trợ này càng quan trọng hơn bao giờ hết trong tình hình tài chính bất ổn của năm 2020.

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments