Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

5 câu hỏi thuyết phục về trao quyền hoạch định giáo dục thông qua bảo hiểm

Lam Pui Ka

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Một trong những món quà quý giá nhất cha mẹ trao cho con cái là nền tảng vững chắc thông qua giáo dục. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ không thừa nhận vai trò của bảo hiểm nhân thọ trong việc bảo vệ tương lai của con cái họ. Hãy tìm hiểu về những câu hỏi bạn có thể đặt ra để giúp họ thấy rõ các khả năng.

Một trong những món quà quý giá nhất cha mẹ trao cho con cái là nền tảng vững chắc thông qua học vấn. Thu nhập của cha mẹ có thể đóng vai trò thiết yếu trong việc thực hiện điều này. Kế hoạch và giấc mơ của gia đình thường được xây dựng dựa trên thu nhập của cha mẹ.

Dù mọi người đều đồng tình về tầm quan trọng của việc chăm lo cho con cái và giáo dục, họ lại thường xem nhẹ vai trò của bảo hiểm trong việc đảm bảo điều này. Nhiều người tin rằng mình có đủ tài sản để bảo đảm cho tương lai của gia đình, như bất động sản. Rất tiếc, họ không nhận ra rằng không có gì đảm bảo một sức khỏe trọn đời hay nền kinh tế luôn phát triển, do đó, tài sản của họ có thể không sẵn sàng khi gia đình cần đến chúng nhất. 

Khi khách hàng nghĩ họ không cần bảo hiểm

Một khách hàng tiềm năng của tôi hoàn toàn không tin vào bảo hiểm, trong khi vợ anh ấy cảm thấy đó là một phần của sự an toàn. Người chồng cảm thấy nếu có điều gì đó xảy đến với mình thì có thể bán đi hai bất động sản trị giá 2,5 triệu RM - Ringgit Malaysia (khoảng 602.000 đô la Mỹ). 

Tuy nhiên vào hai năm trước, để chiều lòng vợ, anh ấy mua một hợp đồng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với mức bảo hiểm tối thiểu là 500.000 RM (khoảng 120.000 đô la Mỹ). Không may, đầu năm nay, anh ấy bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo và nhận được khoản tiền bảo hiểm 500.000 MR. 

Do không còn làm việc được, anh ấy quyết định sẽ bán đi bất động sản để lo cho chi tiêu gia đình. Tuy nhiên, do đại dịch và khủng hoảng kinh tế, anh ấy gặp khó khăn trong việc bán tài sản, thậm chí ở dưới giá thị trường.

Sau việc này, anh ấy bắt đầu tin vào bảo hiểm. Bây giờ anh ấy thực sự tin vào sức mạnh của bảo hiểm khi không còn sức khỏe và cần đến tiền nhất. Kết quả là anh ấy mua thêm bảo hiểm cho vợ và hai người con.

Câu hỏi giúp khách hàng hiểu rõ bảo hiểm hơn

Để giúp khách hàng nghĩ về tầm quan trọng của thu nhập với con cái của họ và vai trò của bảo hiểm và sản phẩm bảo vệ thu nhập có thể tác động trong vấn đề này, hãy đặt năm câu hỏi sau với khách hàng:

  1. Bạn có thể bảo đảm sức khỏe của mình sẽ không thay đổi trong ba và năm năm tới không? Nếu có, việc đó có tác động đến khả năng kiếm tiền của bạn không?
  2. Cha/mẹ có thể bảo đảm mình sẽ luôn có khả năng kiếm tiền và hỗ trợ việc học hành của con cái trong 10 đến 15 năm sau không?
  3. Cha hoặc mẹ có thể bảo đảm họ sẽ sống cho đến khi con cái hoàn tất việc học hành không?
  4. Là cha mẹ, bạn có sẵn lòng để tương lai của con mình bất ổn không?
  5. Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn con mình đau khổ vì giấc mơ và mục tiêu của chúng bị tan vỡ do bạn không lên kế hoạch đầy đủ?

Đây là những bất định mà mọi bậc cha mẹ đều phải đối mặt. Tuy nhiên những việc này có thể được giảm nhẹ thông qua hoạch định, nhờ đó mọi người có khả năng tạo ra thu nhập cho đến khi nào còn cần đến. Hãy để khách hàng biết rằng bảo hiểm là một trong những sản phẩm tài chính hiệu quả và có ích nhất để thay thế cho thu nhập bị mất do chết sớm, bệnh tật hay thương tật. Dù những việc này có xảy ra và nếu họ được bảo hiểm đúng cách, thì việc học hành và tương lai của con cái họ sẽ được chăm lo đầy đủ.

Lam Pui Ka, đến từ Kuala Lumpur, Malaysia, là thành viên MDRT từ năm 2018 và đủ điều kiện đạt Court of the Table.

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments