Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Chúng ta tạo nên sự khác biệt

Marc A. Silverman, CFP, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Nhờ vào sự hào phóng của các thành viên MDRT, Quỹ MDRT đã tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Nhìn lại năm làm chủ tịch của mình, Silverman chia sẻ những thành tựu của Quỹ và hướng tới hứa hẹn hấp dẫn vào năm tiếp theo.

Chúng ta tạo ra sự khác biệt đích thực trong những việc mình làm và trong cách chúng ta hành động. Chúng ta gây ảnh hưởng tới cuộc đời của bao người một cách thực sự và đầy ý nghĩa. Chúng ta mang đến sự xuất sắc. Là một người bình thường là hoàn toàn chấp nhận được, nhưng tại MDRT chúng ta có thể là tất cả, trừ việc sống một cách bình thường, chúng ta là những người phi thường.

Chúng ta hứa hẹn và chìa ra tấm séc vào những thời điểm và tại những nơi cần chúng nhất. Khi một người cha hoặc một người mẹ mất đi, chúng ta mang đến những gì có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Một cô bé đã trưởng thành và trở thành một thiếu nữ có thể bước vào thánh đườngvới vẻ thanh tao và niềm kiêu hãnh vì thành viên của MDRT đã tạo ra sự khác biệt nhờ có bảo hiểm nhân thọ. Một người vợ, hiện không còn được gọi là vợ nữa mà là một góa phụ, sẽ không phải lo lắng trả tiền thế chấp bởi chúng ta đã có mặt tại đó để đưa cho cô ấy tấm séc cần thiết.

Vâng, đôi khi những điều chúng ta làm thật không hề dễ dàng; tất cả chúng ta đều biết điều đó. Chúng ta làm những điều đang làm bởi chúng ta được thúc đẩy nhằm biến tương lai tốt đẹp hơn quá khứ. Chúng ta được thúc đẩy để thay đổi cuộc đời mọi người theo một cách phi thường.

Tất nhiên, quỹ MDRT của các bạn cũng không hề khác biệt. Đúng, đây cũng chính là Quỹ tạo nên sự khác biệt đã được ghi nhận. Chúng ta đã cùng kề vai sát cánh để thay đổi thế giới theo một cách tốt đẹp hơn. Ví dụ, chúng ta đã cung cấp hơn 1 triệu suất ăn cho người dân ở Haiti, India, Jamaica, Nicaragua, Philippines và Tanzania qua chương trình Thử thách Triệu Bữa ăn vài năm trước. Chúng ta đã tạo nên sự khác biệt. Tại New Orleans, chúng ta cùng nhau giúp đỡ xây dựng những ngôi nhà tại St. Bernard Parish. Tôi vẫn còn nhớ nụ cười ấm áp trên khuôn mặt của một bà cụ già 90 tuổi khi chúng tôi dọn sạch bồn tắm và sửa lại buồng tắm cho bà. Chúng ta đã tạo nên sự khác biệt.

Năm trước có nhiều cơn bão đã ảnh hưởng đến miền Trung Mỹ và miền Bắc Mỹ, tiếp theo là động đất tại Mê-hi-cô. Mặc dù cứu trợ thiên tai không phải là hoạt động trọng tâm của Quỹ MDRT, nhưng chúng ta mong muốn giúp đỡ, và chúng ta đã làm vậy. Tôi tự hào nói rằng với sự giúp đỡ của MDRT, Quỹ đã trao tổng số 150.000 đô la Mỹ cho các tổ chức hoạt động từ thiện, cung cấp cứu trợ tức thời tới những cộng đồng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng ta đã gia hạn các thời hạn viện trợ hàng năm cho những thành viên chịu trách nhiệm về từ thiện trong các khu vực bị ảnh hưởng do các hiện tượng thời tiết gây ra.

Tại Orlando năm trước, chúng ta đã làm nên sự khác biệt bằng cách làm việc tại Hãy cho Trẻ con Ngôi làng Thế giới (Give Kids The World Village). Chúng ta đã làm việc cùng nhau để tạo ra sự khác biệt dành cho những trẻ em bị ốm đau, những đứa trẻ mong muốn giấc mơ được trở thành hiện thực.

Những gì khiến chúng ta khác biệt và phù hợp với nhu cầu hiện tại chính là các bạn, các thành viên MDRT – đồng nghiệp của tôi.

Quỹ MDRT được thành lập vào năm 1959 và đã cung cấp hơn 32 triệu đô la cho các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới.

Năm vừa qua, Quỹ đã trao 1,3 triệu USD cho 300 tổ chức từ thiện của 34 quốc gia trên toàn cầu, trải dài trên năm châu lục. Đúng, chúng ta thực sự là một quỹ mang tính toàn cầu. Số tiền này được dùng để trợ giúp mọi người trong cộng đồng của bạn và của tôi, để chúng ta cùng nhau làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Quỹ đã mang đến những đồng đô la cần thiết cho ngày hôm nay và ngày mai. Sự thành công của quỹ sẽ đảm bảo rằng chúng ta có thể mang tới sự trợ giúp từ thiện cần thiết trong tương lai. Tất cả các khoản trợ cấp bắt đầu từ một thành viên MDRT. Một trong những lợi ích của thành viên MDRT đó là bạn có khả năng nộp đơn xin trợ cấp và giúp đỡ mọi người trong cộng đồng của bạn. Bạn có thể hỗ trợ các tổ chức mà bạn quan tâm nhất. Bạn có sức mạnh để tạo ra sự khác biệt thực sự. Hãy đến với gian hàng của Quỹ trong tuần này để tìm hiểu thêm về quy trình xin tài trợ. Hoặc truy cập trang web của Quỹ.

Ngoài ra, chúng ta – những thành viên tạo ra sự khác biệt lớn trong những gì chúng ta đưa ra mỗi năm tại Hội nghị thường niên thông qua chính sách Promise Appeal của mình. Đồng thời tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn tới chính sách này.

Chương trình Promise Appeal của chúng ta năm nay nhằm giúp đỡ tổ chức The Exodus Road. Nạn buôn người là một vấn đề nghiêm trọng và là một vấn đề thực sự trên toàn cầu. Tổ chức The Exodus Road hoạt động tại sáu quốc gia, đã giải cứu được hơn 900 người và ngăn chặn gần 400 kẻ buôn người và phạm nhân. Với sự giúp đỡ của các bạn, chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt.

Silverman

Marc A. Silverman, CLU, ChFC, là thành viên MDRT 34 năm với năm lần đạt danh hiệu Court of the Table và 24 lần đạt danh hiệu Top of the Table. Hiện tại, ông là Chủ tịch Quỹ MDRT và được vinh danh là Hiệp sĩ Excalibur danh dự. Ông đã tích cực hoạt động với Quỹ trong năm 2009 và tham gia vào một số dự án dịch vụ.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments