Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Sức mạnh của thời hạn

Aurora L. Tancock, CFP, FLMI

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Other formats

Video 0:05:24

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Có khi nào một ý tưởng đơn giản làm thay đổi cuộc đời bạn? Trong phiên họp này, Tancock chia sẻ ý tưởng bán hàng mà đã có tác động to lớn đến việc kinh doanh và cuộc đời của cô. Bằng cách đặt thời hạn cho các mục tiêu của mình, cô hành động theo những cách mới mẻ và đầy ý nghĩa.

Hàng năm chúng ta tham dự Hội nghị thường niên MDRT với hy vọng được nghe thấy một ý tưởng bán hàng có thể mang đến tác động to lớn cho việc kinh doanh của chúng ta. Đôi khi đó chỉ là một cụm từ đơn giản vô tình được một đồng nghiệp thành viên MDRT hoặc một diễn giả trong Diễn đàn chính nói ra.

Tôi ngồi dự Hội nghị thường niên năm 2004 tại Anaheim và đang ghi chép lại những ý tưởng kinh doanh khác nhau thì một trong những diễn giả đã phát biểu như sau: “Sự khác biệt giữa giấc mơ và ảo giác chính là giới hạn thời gian”. Tôi viết nhanh cụm từ ra giấy, và từ trang giấy nó nhảy ra trước mắt tôi. Có đôi điều gì đó về cụm từ này thực sự làm tôi chú ý. Tôi đã không hề biết cụm từ này có thể tác động nhường nào đến công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của mình.

Khi ngồi trên chuyến bay dài năm tiếng từ California trở về Canada, tôi xem lại tất cả những ghi chép của mình, và cụm từ đó lại xuất hiện trước mắt tôi lần nữa: “Sự khác biệt giữa giấc mơ và ảo giác chính là giới hạn thời gian”. Cụm từ đó khiến tôi nhớ đến một mục tiêu cá nhân mà tôi đã suy nghĩ về nó trong một thời gian dài nhưng chưa thể nào thực hiện được. Đó là mục tiêu đưa cả gia đình đi nghỉ ở Ý. Điều quan trọng của mục tiêu này là ở chỗ tôi sinh ra tại một làng quê nhỏ bé ở miền Nam nước Ý, sau đó tôi lấy chồng người Canada, chúng tôi cùng nuôi dạy hai đứa con trai đang ở tuổi thanh thiếu niên. Tôi thực sự mong muốn các con được nhìn thấy nơi tôi đã sinh ra, được dạo bước trên con đường mà tôi đã đi qua khi còn là một cô bé và đi thăm đất nước Ý trong ba tuần. Tôi đã chia sẻ giấc mơ này với chồng tôi, chúng tôi đã nói chuyện về điều đó, nhưng chúng tôi chưa từng bao giờ tiến gần được đến mục tiêu. Khi ngồi trên máy bay và nghĩ về cụm từ đó một lần nữa, tôi lấy ra một mẩu giấy trắng và viết lên đó “Chuyến đi gia đình đến Ý”. Lần đầu tiên, tôi đặt giới hạn thời gian bên cạnh mục tiêu đó.

Tháng 8 năm 2005 là một thời hạn táo bạo vì từ bây giờ đến lúc đó chỉ còn một năm nữa và như tôi đã thấy trên giấy, tôi nhận ra rằng mình đã thực hiện bước đầu tiên trong ba bước để đạt được mục tiêu: Tôi đã đặt ra giới hạn thời giạn.

Bước tiếp theo là xác định những chướng ngại vật làm cản đường việc đưa kế hoạch thành hiện thực và chúng tôi có hai chướng ngại vật chủ yếu. Trở ngại đầu tiên là kinh phí cho chuyến đi bởi vì, tại thời điểm đó, tất cả các khoản tiết kiệm của chúng tôi đều dành cho một số việc cải tạo cơ bản trong nhà. Trở ngại thứ hai là việc phải dành thời gian bứt ra khỏi công việc kinh doanh. Thời gian dành cho chuyến đi Ý là tận ba tuần và tôi đã lo lắng rằng các tiêu chuẩn phục vụ khách hàng và công việc của tôi sẽ bị ảnh hưởng.

Vào thời điểm hạ cánh, tôi đã thực hiện bước thứ ba và tôi đã loại trừ các chướng ngại vật.

Tôi đã quyết định rằng chúng tôi có thể hoãn một số công việc cải tạo cho ngôi nhà một năm và tôi cần thuê thêm nhân viên để đảm bảo khách hàng của tôi được phục vụ thật tốt trong khi tôi vắng mặt.

Chồng tôi đón tôi tại sân bay và tôi đã chia sẻ với anh về kế hoạch cho kỳ nghỉ của gia đình tại Ý. Chồng tôi vô cùng ngạc nhiên, nhưng anh cũng đứng về phía tôi trong việc dừng một số hoạt động cải tạo ngôi nhà bởi vì anh biết kỳ nghỉ này có ý nghĩa đối với tôi biết bao nhiêu. Sau đó, anh cũng nói với tôi rằng anh hiểu tôi khá rõ để biết là một khi tôi đã đặt mục tiêu cho chính mình thì điều tốt nhất anh có thể làm là không ngăn cản con đường tôi đã chọn.

Một khi tôi đã đặt kế hoạch trên giấy và đưa ra giới hạn thời gian cho kế hoạch này, từng kế hoạch và hành động tôi thực hiện đều hướng tôi tới mục tiêu đó, thế rồi vào ngày 3 tháng 8 năm 2005 chúng tôi đã đặt chân đến nước Ý.

Chúng tôi đã dành ba tuần tiếp theo để xây dựng kỷ niệm gia đình, những kỷ niệm chúng tôi sẽ mang theo suốt cuộc đời, bao gồm cả việc ngồi lên những bậc thềm của ngôi nhà nơi tôi đã sinh ra.

Một cụm từ đơn giản được nói ra tại một cuộc họp MDRT đã tạo ra nhiều thay đổi tích cực khi tôi nhận ra rằng nếu việc gắn một giới hạn thời gian cho một giấc mơ đã có tác dụng đối với tôi, thì nó cũng sẽ có tác dụng đối với khách hàng của tôi nữa.

Bằng cách áp dụng kế hoạch tài chính dựa trên mục tiêu và đặt giới hạn thời gian cho từng mục tiêu của khách hàng, tôi đã có được niềm vui và sự hài lòng khi thấy khách hàng đạt được những mục tiêu của họ. Đổi lại, họ đã thể hiện sự cảm kích của mình qua việc tiếp tục kết nối tôi tới nhiều khách hàng khác.

Bằng cách thuê một nhân viên, các khách hàng của tôi không chỉ được chăm sóc khi tôi vắng mặt, mà năng suất công việc hàng năm của tôi cũng tăng lên vì nó cho phép tôi dành nhiều thời gian hơn cho công việc mình làm tốt nhất, đó chính là làm việc trực tiếp với khách hàng.

Điều này có tác động rất lớn đối với bản thân tôi và nghề nghiệp của tôi.

Bạn sẽ mang về nước những ý tưởng hoặc những khái niệm gì để thay đổi doanh nghiệp và/hoặc cuộc sống của bạn? Bạn rộng mở để đón nhận những điều gì? Tôi tin rằng những ý tưởng sẽ đến khi chúng ta sẵn sàng đón nhận chúng. Vì vậy, những gì chúng ta mang về từ cuộc họp tại Los Angeles lần này sẽ khác với những gì chúng ta mang theo từ các cuộc họp trong quá khứ hoặc trong tương lai, và đây chính là lý do tại sao điều quan trọng đối với chúng ta là phải tiếp tục quay trở lại tham dự các cuộc họp. Hãy để tôi hỏi các bạn, một mục tiêu mà các bạn muốn đạt được là gì?

Tôi khuyên các bạn nên đặt một ngày nào đó bên cạnh mục tiêu của các bạn, và, cho dù đó là một mục tiêu lớn hay nhỏ, bạn hãy dõi xem sức mạnh của việc đặt ra giới hạn thời gian để biến mục tiêu này thành hiện thực nhé.

Tancock

Aurora L. Tancock, FLMI, CFP, là thành viên MDRT 17 năm với bảy lần đạt danh hiệu Court of the Table. Cô là chủ tịch và cũng là chủ của Aurora Tancock Financial Services. Cô đã làm việc trong nhiều ủy ban, bao gồm Phó chủ tịch Ban PGA cho Hội nghị Thường niên 2015, hiện cô là thành viên của Ủy ban tài chính.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments