Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cung bậc cảm xúc

Carlyle Fletcher, CLU

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Trong nghề dịch vụ tài chính bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm vui buồn, có khi trong cùng một ngày. Khách hàng có thể hủy một buổi họp hoặc hủy bỏ giao dịch mua bán với bạn. Trong phiên họp này, Fletcher khuyên bạn nên trụ vững trước những cung bậc cảm xúc này và đừng bao giờ từ bỏ.

Nghề của chúng ta y như một tàu lượn cảm xúc vậy. Lúc thì đưa ta lên đỉnh cao hạnh phúc, lúc lại đẩy ta xuống vực thẳm trầm cảm, đôi lúc chỉ trong một ngày.

Tôi sẽ giải thích điều này bằng một ví dụ.

Bạn dậy sớm vì hôm này là Ngày trọng đại. Bạn có cuộc hẹn với một doanh nhân. Sau khi hoàn thành thương vụ này, bạn sẽ trở thành Top of the Table. Bạn đang định ra khỏi nhà thì nhận được cuộc gọi từ thư ký của vị doanh nhân đó, báo rằng hôm nay ông ấy không thể đến gặp bạn được, và khi nào cần ông ấy sẽ gọi lại.

Tinh thần của bạn tuột dốc 40%.

Bạn đến văn phòng để nộp hồ sơ mới viết đêm qua. Khi tới nơi, bạn nhận được lời nhắn gọi lại cho vị khách trong hồ sơ đó. Bạn hồ hởi gọi ngay nhưng đáp lại, khách nói với bạn rằng chồng cô ấy thấy thời điểm này chưa thích hợp và bạn phải trả lại tờ séc cô ấy đưa cho bạn đêm qua.

Tinh thần của bạn rớt thêm 40% nữa.

Bạn đến buổi hẹn bán hàng duy nhất trong ngày.

Khi bạn bấm chuông cửa, một giọng nói phía sau tấm rèm vang lên: “Cô ấy không có nhà.” Nhưng bạn nhận ra giọng nói đó. Trong đầu, bạn chắc chắn đó là giọng của vị khách tiềm năng mà bạn đã hẹn.

Ở thời điểm này, những kẻ yếu đuối, nhát gan sẽ cuốn gói ngay.

Họ quay trở lại văn phòng và nhập hội cùng các thành viên khác của câu lạc bộ LR—những người Luôn Rảnh để tham gia những bữa tiệc thảm hại.

Nhưng với những người vẫn kiên trì, hãy xem chuyện gì xảy ra.

Bạn tới gặp khách hàng để giao hợp đồng bảo hiểm của ông ta và ông ta nói với bạn: “Carl này, công ty tôi vừa quyết định nâng cấp gói lương hưu cho các quản lý tầm trung như tôi. CCông ty của anh có làm về mảng đó không?” Tôi trả lời, “Có chứ.” Ông ta nói, “Chúng tôi có tất cả 30 người. Cậu có muốn giúp họ không?”

Vậy là một ngày tưởng chừng sẽ là ngày tồi tệ nhất cuộc đời bạn, cuối cùng lại trở thành ngày tuyệt vời nhất sự nghiệp của bạn, chỉ đơn giản vì bạn đã kiên trì.

Lời khuyên tôi dành cho các bạn là, đừng nhảy khỏi tàu khi chuyến đi vẫn chưa kết thúc.

Đừng bao giờ, đừng bao giờ, đừng bao giờ từ bỏ, vì những điều tốt đẹp có thể đang đợi bạn vào cuối ngày.

Hãy tận hưởng từng chuyến đi.

Fletcher

Carlyle Fletcher, CLU, là thành viên MDRT 16 năm, có tên trên bảng vàng danh dự của công ty và của Hiệp hội tư vấn viên tài chính và bảo hiểm Trinidad và Tobago (TTAIFA) South Chapter. Fletcher là người dẫn chương trình (Toastmaster) và đã giành được danh hiệu Tuyên truyền viên có kỹ năng (Competent Communicator) và Nhà lãnh đạo có năng lực (Competent Leader).

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments