Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Vượt qua thời điểm khó khăn

Márta Borbala Király

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Other formats

Video 0:06:49

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Làm cách nào mà trong vòng 18 tháng Király đã bỏ ý định rời khỏi nghề dịch vụ tài chính và trở nên thành công. Trong phiên họp này, cô chia sẻ năm bài học đã giúp cô tập trung thực hiện những thay đổi tích cực trong tương lai và cô đã hưởng lợi từ những điều chỉnh đó như thế nào.

Bạn đã từng có một ngày tồi tệ chưa? Tôi có rồi đấy các bạn ạ.

Bạn có một tuổi thơ tươi đẹp không? Tôi đã không có một tuổi thơ êm ấm.

Tôi là đứa con của một người cha nghiện rượu cùng tất cả những khó khăn, thách thức trong cuộc đời.

Bạn đã bao giờ cảm thấy như muốn hoàn toàn vứt bỏ mọi thứ chưa? Tôi đã gặp tình trạng đó rồi. Đó là vào tháng 3 năm 2016.

Trải qua nhiều năm thành công trong kinh doanh, tôi đã gặp thời điểm tồi tệ. Tôi đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong cuộc sống riêng tư cũng như trong cuộc sống kinh doanh. Thật là tệ khi tôi phải nghiêm túc cân nhắc việc rời khỏi ngành dịch vụ tài chính và bắt đầu một sự nghiệp mới.

Các bạn hãy ở lại cùng với tôi; chúng ta vẫn còn hy vọng!

Tôi đã mất 18 tháng để đưa bản thân mình từ thất bại đến thành công, nhưng chính mối liên hệ gián tiếp của tôi với MDRT vào thời điểm đó đã thay đổi dòng đời của tôi. Trên con đường dẫn đến thành công, tôi đã học được năm bài học rất quan trọng mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn hôm nay.

Bài học đầu tiên là đưa ra quyết định.

Bạn không thể đi theo hai hướng cùng một lúc. Dù bạn muốn hay không muốn. Bạn cần phải đưa ra quyết định và quyết định đứng lên từ tình huống khủng khiếp mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, bạn cần phải quyết định điều này không chỉ trong tâm trí mà còn trong cả trái tim của bạn. Bạn cần phải muốn làm việc đó với tất cả suy nghĩ và cảm xúc của mình, bởi vì đó là sự khởi đầu của cuộc hành trình.

Bài học thứ hai là phải có một người cố vấn.

Có một câu ngạn ngữ châu Phi như sau: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.”

Tôi đã quyết định sẽ đi xa.

Vào năm 2016, tôi đã phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống cá nhân và trong nghề nghiệp. Tôi đã bị kiệt sức và thậm chí phải vật lộn chỉ để đáp ứng được các yêu cầu doanh thu tối thiểu. Đó là lúc tôi viết email cho Sandro Forte về những thử thách của tôi, và Sandro đề xuất trở thành người cố vấn cho tôi. Ngày này qua ngày khác, bằng cách thực hiện những ý tưởng của ông ấy, trong 8 tháng tôi đã xoay sở để hội đủ điều kiện tham gia MDRT và Hội nghị Thường niên MDRT đầu tiên tôi tham dự là một khoảnh khắc đã làm thay đổi cuộc sống của tôi.

Thật tuyệt vời khi các thành viên và những người khao khát trở thành thành viên MDRT có cơ hội có một người cố vấn. Sandro đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Mọi thứ ông khuyên tôi đều thực hiện được. Tôi đã học để có một doanh nghiệp để tôi điều hành thay vì một doanh nghiệp điều hành tôi. Tôi đã học về việc tìm kiếm khách hàng đặc biệt; làm thế nào để có một dịch vụ khách hàng độc đáo và tốt hơn; làm thế nào để làm việc với các khách hàng cực kỳ giàu có. Hiện nay, doanh nghiệp của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Đó là một hành trình rất thành công cùng với Sandro, và tôi rất biết ơn ông ấy. Cảm ơn, Sandro!

Bài học thứ ba của tôi là phải có cam kết.

Nếu không có cam kết, tôi sẽ không đi xa đến thế. Điều vô cùng quan trọng không chỉ để đặt ra mục tiêu của chúng ta mà còn phải cam kết với những mục tiêu đó. Khi bạn bắt đầu thực hiện các ý tưởng mới, kết quả sẽ không đến ngay lập tức. Bạn cần lặp đi lặp lại quá trình này. Tôi đã ở trong một môi trường, nơi các đồng nghiệp của tôi vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động mà tôi đã từng làm trước đây. Đôi khi điều đó rất khó khăn vì tôi đã nghe các đồng nghiệp nói suốt cả ngày về những gì tôi đã làm, nhưng tôi là người duy nhất làm điều gì đó hoàn toàn mới và tôi cần thời gian để ra được kết quả. Nếu bạn cam kết với quá trình làm việc như vậy, kết quả sẽ luôn luôn đến với bạn (chỉ cần bạn kiên nhẫn mà thôi...).

Bài học thứ tư của tôi là tập trung vào thế mạnh của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn đang gặp khó khăn, điều quan trọng là phải đánh giá tình hình bạn đang gặp phải và, tất nhiên, bạn phải tìm ra những gì cần phải thay đổi, nhưng việc tìm ra những thứ bạn cực kỳ giỏi cũng vô cùng quan trọng. Khi bạn đang gặp một thời điểm khó khăn, hãy kiểm kê những điểm tích cực đó của bạn, và một phần quan trọng ở đây là: Hãy viết chúng ra.

Bài học thứ năm của tôi là bạn cần có một hoạt động tinh thần.

Tôi là người rất tin tưởng vào tầm quan trọng của trạng thái tinh thần khi chúng ta ngồi trước một khách hàng và dĩ nhiên, ngay cả trong cuộc sống cá nhân của chúng ta nữa. Vì vậy, hãy để tôi chia sẻ một thực tế tôi đã làm. Mỗi tuần một lần hoặc thậm chí mỗi tháng một lần, hãy viết ra câu trả lời cho câu hỏi này: Nếu tôi chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, tôi cần phải làm gì để cảm thấy ổn thỏa? Bạn có thể tính đến nhiều lĩnh vực khác nhau, như gia đình, sức khỏe, tâm linh và tài chính. Điều này cũng sẽ giúp bạn suy nghĩ như một Con người Toàn diện.

Tôi có một ý tưởng nữa thêm cho các bạn và ý tưởng này là quan trọng nhất.

Đó là: Hãy làm điều đó xuất phát từ trái tim bạn! Chúng ta đang làm trong một trong những ngành nghề cao quý nhất. Chúng ta cứu các gia đình, chúng ta giúp trẻ em được học hành, và chúng ta giúp mọi người tạo ra những giấc mơ nghỉ hưu. Cách duy nhất để làm điều đó là bạn phải làm mọi thứ xuất phát từ sâu thẳm trong trái tim bạn, bởi vì tất cả những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ luôn luôn thành công. Tôi đảm bảo điều đó.

Đối với tôi, đó là tháng 3 năm 2016. Tháng 3 của bạn là gì? Bạn thậm chí không phải đợi đến tháng 3 mới xuất hiện.

Hãy quyết định. Hãy tìm một người cố vấn. Hãy cam kết với mục tiêu của bạn. Hãy tập trung vào thế mạnh của bạn. Hãy có một trạng thái tinh thần lành mạnh. Nếu bạn làm tất cả những điều đó và làm từ chính trái tim mình, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Những ngày tồi tệ, tuổi thơ không êm đềm có thể là một cái cớ hoặc là một động lực. Bạn hãy chọn thật tốt!

Király

Márta Borbala Király là thành viên MDRT hai năm và hành nghề dịch vụ tài chính từ 10 năm nay. Cô là quản lý cao cấp chuyên về khách hàng quan trọng tại Aegon Hungary Investment Fund Management. Cô chủ yếu làm việc với các chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành công ty/ tập đoàn trong lĩnh vực quản lý và bảo tồn tài sản, kế hoạch tiết kiệm và hoạch định hưu trí.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments