Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Kế hoạch con người hoàn thiện của bạn có được đặt đúng chỗ?

Corry Collins, CLU, CH.F.C.

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Collins chia sẻ câu chuyện đã giúp ông hiểu thêm về tầm quan trọng của lắng nghe và giữ vững quan điểm trong cuộc sống. Tiếp đó ông nhấn mạnh khái niệm Con người hoàn thiện của MDRT đã hỗ trợ thành viên [MDRT] dấn thân và sống cân bằng.

Rất nhiều năm trước đây, chúng tôi đang trong bệnh viện Johns Hopkins, bang Baltimore, chờ con gái tôi được phẫu thuật. Trong một phòng đợi yên tĩnh, được gọi là “phòng gia đình”, tôi thấy mình đang nói chuyện với một cậu bé 10 tuổi, cũng đang chờ được đại phẫu.

Vì tò mò, tôi bắt chuyện với cậu bé. Tôi hỏi tại sao cậu bé lại ở đây và cậu kể tôi nghe về những ca phẫu thuật của mình. Lúc đó tôi còn hơn cả tò mò vì con gái tôi cũng sắp trải qua cuộc phẫu thuật tương tự.

Cậu bé cho biết mình tên John và bắt đầu kể. Cậu kể trơn tru, cho tôi biết thêm nhiều kiến thức và làm tôi yên lòng về ca mổ của cậu và qua đó của con gái tôi. Cậu bé đang dạy tôi.

Sau đó, mẹ cậu bé đến gặp tôi. Bà muốn cám ơn tôi, vì như bà nói, đấy là lần đầu tiên con trai bà kể với ai đó về những khó khăn của mình. Bạn thấy đấy, trong một quãng thời gian ngắn ngủi, John và tôi đã tạo một mối liên kết và một yếu tố về lòng tin. Sau này, khi được hỏi tại sao không thấy sợ khi nói chuyện với tôi, cậu bé 10 tuổi nói, “Không có ai chịu lắng nghe như vậy.”

Trong nghề của mình, chúng ta, cũng cần phải lắng nghe nhiều hơn nữa. Cổ nhân nói rằng Chúa ban cho chúng ta đôi tai và một cái miệng và chúng ta phải sử dụng chúng theo đúng tương quan tỉ lệ.

Lắng nghe là một hành động quan trọng giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ như tôi đã học được từ rất lâu về trước trong căn phòng đợi kia. Xây dựng mối quan hệ nghĩa là trải qua những khoảnh khắc đầy ý nghĩa với vợ/chồng, con cái, bạn bè và tất nhiên, cả với khách hàng nữa.

Vào năm 1961, Tiến sĩ Mortimer Adler, một triết gia, đã nói chuyện tại Diễn đàn chính ở Montreal. Tiến sĩ Adler đã dẫn dắt cử tọa qua một chuyến phiêu lưu và qua đó gửi tới các thành viên MDRT một triết lý đã được chứng minh, thử thách qua thời gian và ngày nay được gọi là khái niệm Con người toàn diện.

Hôm nay, tôi được biết tại Hội nghị Thường niên MDRT này có tới 8.716 thành viên tham dự lần đầu tiên. Quả là bất ngờ và xin chúc mừng!

Giờ tôi muốn nói vài điều với tất cả các thành viên tham dự lần đầu tiên:

Thành công trong ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ chưa là gì cả trừ khi bạn thành công trong tất cả các khía cạnh của cuộc đời bạn và điều đó lại dẫn bạn tới khái niệm Con người toàn diện, khái niệm mà MDRT vẫn tiếp tục hướng tới sau khi tiến sĩ Adler đã trình bày triết lý này được gần 60 năm.

Sẽ rất tuyệt vời nếu tất cả các thành viên MDRT, bắt đầu từ những thành viên mới, dùng trí tưởng tượng của mình để hiểu được giá trị và tự do khi cân bằng cuộc sống của họ trong bảy khía cạnh thiết yếu:

  1. Các mối quan hệ
  2. Sức khỏe
  3. Giáo dục
  4. Nghề nghiệp
  5. Dịch vụ
  6. Tài chính
  7. Tâm linh

Hãy để tôi chia sẻ câu nói tâm đắc của tôi.

“Tôi làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Tôi chăm chỉ hơn để có được những thứ tiền có thể mua được. Nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hết mức để có được những thứ tiền không thể mua được.”

Tôi xin nhắc lại.

“Tôi làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Tôi chăm chỉ hơn để có được những thứ tiền có thể mua được. Nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hết mức để có được những thứ tiền không thể mua được” - như gia đình, sức khỏe, việc học hành của tôi, nghề nghiệp, phụng sự cộng đồng, tài chính và tâm linh. Nói một cách khác, tôi làm việc chăm chỉ hết mức để trở thành Con người toàn diện.

Nên ở đây xuất hiện câu hỏi: Là một chuyên gia dịch vụ tài chính thành công, cuộc đời của ông có trọn vẹn và phong phú như mong muốn không? Hoặc, ông có thừa nhận là có những khía cạnh ông có thể xao lãng hoặc những khía cạnh có thể cải thiện không?

Tại trang web của MDRT, mdrt.org, có mục “bài kiểm tra [cuộc sống] cân bằng” với các câu hỏi sẽ giúp bạn tự đánh giá liệu bạn có là Con người toàn diện hay không.

Tôi tin rằng sống một cuộc đời viên mãn, cân bằng và trở thành một Con người toàn diện chính là nền móng của hạnh phúc dài lâu và thành công đáng kể.

Bạn tôi, ông Marvin Feldman nói rất hay rằng, “Tôi muốn được nhớ tới như là một người chồng và một người cha tận tâm, đầy yêu thương và lại còn thành công trong ngành bảo hiểm.”

Bạn thấy đấy, tôi luôn làm việc để có được một cuộc sống cân bằng. Đó là một quá trình, chứ không là một sự kiện. Sue và tôi đã kết hôn được 33 năm. Chúng tôi có ba người con đã trưởng thành và chúng tôi còn được ban thêm phúc lành với hai thiên thần bé nhỏ mà chúng tôi gọi là cháu, Lennon và Levi. Tôi tự hào là một thành viên MDRT 17 năm.

Các vòng tròn liên kết của Con người toàn diện sẽ tiếp tục giữ chúng ta gắn kết, kể cả 8.716 người tham dự lần đầu lẫn các vị cựu Chủ tịch. Tôi hy vọng Kế hoạch con người toàn diện được đặt đúng chỗ và bầu trời không còn là giới hạn.

Corry Collins, CLU, CH.F.C., là thành viên MDRT 17 năm chuyên về bảo hiểm nhân thọ và tàn tật với thị trường đích là các bác sĩ. Collins đã đi diễn thuyết ở 10 quốc gia, bao gồm các thính giả tại MDRT, NAIFA và rất nhiều nơi ngoài ngành bảo hiểm. Ông là tác giả cuốn sách “Hỗ trợ cuộc sống” và “101 trích dẫn tư tưởng và câu hỏi”. Ông từng là thành viên trong nhiều ủy ban của Advocis và MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments