Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Khủng hoảng trong tương lai

Angus Hervey, Ph.D. and Tané Hunter

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Với những tiến bộ trong công nghệ, con người ngày nay được kết nối với nhau nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng với lượng thông tin quá lớn, việc tập trung vào những tin xấu và nỗi lo sợ xung quanh rất dễ xảy ra. Trong phiên họp này, Hervey và Hunter thảo luận về cách mà trí thông minh ảnh hưởng tới cách chúng ta suy nghĩ và làm thế nào để sử dụng công nghệ và thông tin để tìm kiếm cảm hứng và thay đổi.

Hunter: Ngay bây giờ, khi chúng ta nói chuyện, có sáu người đang sống trong không gian và một chiếc xe thể thao chạy điện màu đỏ hồng ngọc nằm trên quỹ đạo nhật tâm, cách xa hàng nghìn năm giữa Trái Đất và Sao Hỏa. Tên lửa phóng chiếc xe đó là một cuộc chạy thử cho phi thuyền mà cuối cùng sẽ đưa chúng ta đến sao Hỏa. Chúng ta sẽ là các giống loài liên hành tinh trong thế kỷ này.

Hervey: Tại Thế vận hội mùa đông năm nay, 1.200 rô bốt với bộ não kỹ thuật số thu nhỏ tràn ngập trên bầu trời lúc nửa đêm để tạo ra một hình ảnh rộng một dặm của một trong những biểu tượng phổ biến trong các loài chúng ta về sự hợp nhất, đó là những vòng tròn Olympic.

Hunter: Trên các sa mạc tại Bắc Phi và các khu rừng ở trung tâm Mexico, chúng tôi sử dụng máy quét bằng tia laze để khám phá các thành phố cổ bị quên lãng, và ở độ sâu băng giá bên dưới Nam Cực, các tàu ngầm rô bốt đang lập bản đồ hang động băng dưới nước mà chưa bao giờ được nhìn thấy bằng mắt người.

Hervey: Hơn 2 triệu viên kim cương hiện đang được theo dõi trên hệ thống công nghệ chuỗi khối, một công nghệ không tồn tại một thập kỷ trước, và giờ đây máy móc có thể dịch các bài báo từ tiếng Trung sang tiếng Anh với cùng chất lượng và độ chính xác như một người phiên dịch.

Kể từ buổi bình minh của nhân loại, rào cản ngôn ngữ đã là một trong những rào cản lớn nhất cho sự tiến bộ của loài người — trong vòng đời của tất cả mọi người ở đây, những rào cản đó sẽ biến mất.

Hunter: Các nhà công nghệ sinh học của Israel đang biến đổi tế bào da thành xương người, và dựa trên nghiên cứu sinh học của chúng ta, những “bộ phận thay thế” này khỏe hơn gấp bảy lần so với xương thông thường của chúng ta.

Hervey: Ồ, tiện thể tôi muốn nói thêm, mỗi một câu chuyện trong những câu chuyện trên đều đã xảy ra trong ba tháng vừa qua.

Hunter: Phép thuật của thế kỷ trước là khoa học của năm nay. Chào buổi sáng, MDRT.

Hervey: Tôi rất vui được giới thiệu các bạn với người bạn thân của tôi, Ông Tané.

Hunter: Đây là người bạn tuyệt vời của tôi, Gus.

Hervey: Cùng nhau chúng ta….

Hervey and Hunter: Tư duy thông minh và lạc quan đối với tương lai.

Hunter: Vậy làm cách nào chúng ta tình cờ đến được một thế giới đang thay đổi chóng mặt như vậy? Làm thế nào hai thanh niên hợp thời (hipster) của thế hệ thiên niên kỷ tự nhiên có mặt trên sân khấu của hội nghị MDRT để chia sẻ những khám phá mới nhất trong khoa học và công nghệ với các bạn?

Hervey: Điều quan trọng nhất là những khám phá đó liên quan gì đến bạn? Vâng, để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần phải quay trở lại với những lời nhắn nhủ xa xôi, còn vướng bụi của lịch sử. . . tất cả trở về lại như năm 1995. [hình ảnh]

Hunter: Cô Gus này, bộ niềng răng rất đẹp, và, ồ, chúng ta có thể nhìn kỹ hơn vào chiếc vòng cổ đó không? [hình ảnh]

Hervey: Ở đầu kia của thế giới — Johannesburg, Nam Phi và Las Cruces, New Mexico — gần như chính xác cùng thời điểm này, điều này đã xảy ra. [âm thanh của modem] Bất cứ ai cũng nhớ tiếng động hay ho đó phải không? Vâng, tiếng động đó, đối với tôi, nghe rất hay. 1995 là một năm quan trọng đối với tôi, bởi vì tôi có kết nối internet đầu tiên, tôi đã có người bạn gái đầu tiên!

Hunter: Tên cô bạn gái ấy là gì, Gus à?

Hervey: Tên cô ấy là những đôi má ngọt ngào 13. Vâng, tôi đã gặp cô ấy trên mạng trực tuyến. Tôi nghĩ tôi đã làm mọi việc rất tốt. Đã từng có 16 triệu người trên internet vào năm 1995, vì vậy tôi cảm thấy như là tôi đã mò được cây kim ở đáy bể.

Hunter: Ngày nay, trong năm 2018, có 5,5 tỷ người trên hành tinh này trên 14 tuổi. Năm tỷ người có điện thoại. Ba tỷ người có điện thoại thông minh. Điều đó có nghĩa là hơn một nửa thế giới hiện đang trực tuyến và kết nối với nguồn thông tin lớn nhất mà nhân loại biết được từ trước đến nay.

Hervey: Đây là sự tiếp nhận công nghệ một cách phi thường nhất trong lịch sử nhân loại. Chưa bao giờ có nhiều người như thế trong chúng ta sử dụng một công cụ — điện thoại thông minh — rất nhanh và ở quy mô lớn như vậy. Vì tất cả chúng ta đều đang kết nối, nhắn tin, đăng tải, rồi đăng lên và tải xuống một cách điên cuồng, chúng ta đang tạo ra hàng nghìn tỷ tỷ byte dữ liệu.

Hunter: Nhưng những luồng dữ liệu đó không chỉ cho phép hàng hóa, dịch vụ, thương mại và con người chuyển động tốt hơn; mà chúng còn mang giá trị theo cách riêng của mình. Kể từ năm 2015, luồng dữ liệu đã đạt tỷ lệ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên toàn cầu cao hơn so với toàn bộ thương mại hàng hóa vật chất của thế giới. Dữ liệu là một loại dầu mới, và ai cũng đều muốn có một phần của nó.

Hervey: Tuy nhiên, không giống như dầu, một tài nguyên tốn kém và tập trung hóa, dữ liệu rẻ hơn nhiều và dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Nó mở ra một hình thức mới cho toàn cầu hóa kỹ thuật số, hình thức giúp san bằng sân chơi.

Hunter: Điều này đã tạo cơ hội cho hàng trăm quốc gia, hàng ngàn công ty nhỏ và hàng triệu người chưa từng bao giờ có thể tham gia vào nền kinh tế toàn cầu. Vậy tại sao cái thứ này lại có tính đột phá như vậy? Vâng, để trả lời điều đó, chúng ta cần giới thiệu các bạn với những người quyền lực nhất trên hành tinh. Những người đam mê công nghệ thông tin và máy tính!

Hervey: Bạn thấy đấy, các chuyên gia máy tính đang làm việc với các mã [lập trình], điều cho phép chúng ta lấy dữ liệu và tinh chỉnh nó, phân phối nó, và cuối cùng, cho nó một giá trị. Mã là một cái gì đó rất mới. Mã có cái mà chúng ta gọi là một bộ thuộc tính ba không giúp nó trở nên vô cùng đặc biệt.

Hunter: Đầu tiên là chi phí sản xuất cận biên bằng không. Một khi tôi đã xây dựng một đoạn mã, tôi không tốn kém gì để sản xuất mã khác với cùng một chức năng. Tôi có thể cắt và dán nó bao nhiều lần tùy thích. Sẽ là vẫn như thế nếu tôi tạo thêm một triệu hay nhiều tỷ mã nữa!

Hervey: Điều thứ hai là lực ma sát khi phân phối bằng không. Trong một thế giới mà tất cả mọi người được kết nối, mã có thể đi bất cứ đâu. Tôi sẽ trả cùng một giá để gửi nó từ đây đến trung tâm thành phố LA hay gửi đến Buenos Aires hoặc Bắc Kinh. Chi phí giao hàng — bằng không.

Hunter: Cuối cùng, độ trễ mạng để cập nhật thông tin cũng bằng không. Khi một phiên bản mới xuất hiện, tôi ngay lập tức có quyền truy cập vào đó và phần mềm tự động cập nhật. Nhiều điện thoại của bạn đang cập nhật khi chúng tôi phát biểu.

Hervey: Mã, nói cách khác, không có gì giống như một sản phẩm hay một dịch vụ. Trên thực tế, mã giống như một ý tưởng hơn. Bởi vì nếu tôi chia sẻ một ý tưởng với bạn, cả hai chúng ta vẫn có một bản sao của nó.

Hunter: Bộ nguyên tắc ba không này là trái tim của cuộc cách mạng truyền thông hiện đại. Đó là lý do tại sao các công ty có giá trị nhất trên thế giới thuộc lĩnh vực công nghệ - ba không là cốt lõi trong mô hình kinh doanh của họ. Nó cũng có thể là của bạn.

Hervey: Nhưng điều quan trọng cho thành công của bạn trong nền kinh tế tiếp theo không phải là các nguồn lực nằm ở đây. [chỉ vào điện thoại] Mà đó là các nguồn lực nằm ở đây. [chỉ vào đầu] Trí thông minh không phải là những gì bạn biết. Đó là cách bạn nghĩ.

Hunter: Nhờ sự tiến hóa, bộ não của chúng ta giống như dây Velcro khi gặp những câu chuyện tiêu cực, nhưng lại giống như nhựa Teflon khi gặp những câu chuyện tích cực. Các nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta thấy tin xấu, nó sẽ ghi đè lên các bộ phận hoạt động cao hơn của não. Chúng ta ngừng suy nghĩ một cách hợp lý. Tin xấu có hiệu ứng sinh lý học. Kích thích tố căng thẳng của chúng ta tăng đột biến, nhịp tim của chúng ta tăng lên và lượng mồ hôi của chúng ta cũng tăng lên.

Hervey: Nhưng con người cũng là những cỗ máy biết đồng cảm. Chúng ta thực sự giỏi trong việc nắm bắt cảm xúc của mọi người và cảm nhận chúng. Sợ hãi dễ lây lan — và trên một hành tinh được siêu kết nối, chỉ một cảm xúc tiêu cực duy nhất cũng có khả năng lây nhiễm ra toàn bộ dân chúng. Nó giống như một loại virus tâm trí, rất tuyệt vời cho các phương tiện truyền thông nhưng không hề tốt cho quan điểm.

Hunter: Đó là lý do tại sao bệnh Ebola và Zika trở thành những tin quan trọng, nhưng chữ viết xấu xí của bác sĩ thì lại không, mặc dù nó giết chết nhiều người hơn thế. Câu chuyện đó là có thật. Đó chính là lý do tại sao chúng ta tôn vinh các nghề nghiệp nguy hiểm hoặc đáng sợ, như cảnh sát hoặc nhân viên cứu hỏa. Nhưng chúng ta không tôn vinh nghề y tá, mặc dù họ cứu nhiều mạng sống hơn. Lý do họ cứu nhiều mạng sống hơn là gì? Bởi vì họ có thể đọc chữ viết xấu xí của bác sĩ.

Hervey: Nhưng đợi đã, điều này đang trở nên tồi tệ hơn. Một khi chúng ta tin rằng Ebola đang đến gần hoặc các rô bốt đang ở đây để ăn cắp công việc của chúng ta hoặc bất cứ điều gì xảy ra sẽ khiến chúng ta hoảng sợ, chúng ta sẽ tìm kiếm thêm thông tin để xác nhận nó.

Hunter: Sau đó, khi những niềm tin mạnh mẽ đó được thử thách, chúng ta lại đi đào sâu hơn nữa. Đó là một đường xoáy ốc phản hồi nguy hiểm. Chúng tôi gặp khó khăn trong một bong bóng tin xấu, và khi chúng ta mắc kẹt ở trong đó, thật khó để thoát ra ngoài. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trong chúng ta sợ hãi về tương lai.

Hervey: Chúng ta thật dễ dàng để mất đi cảm giác hy vọng của mình. Đó là những gì đã xảy ra với tôi. Vào năm 2012, tôi đã lấy bằng tiến sĩ tại Trường Kinh tế học London. Trong hơn một thập kỷ qua, tôi đã dành thời gian của mình để nghiên cứu nguyên nhân của một trong những vấn đề chính của thời đại chúng ta — nạn phá rừng. Nó giúp tôi những gì? Tôi thấy mình ở cuối con đường đó, bị kéo vào trong một vòng luẩn quẩn của tiêu cực. Tôi tin rằng nhân loại đã đến lúc tận thế và mọi thứ tôi thấy trong tin tức đã xác nhận điều đó. Những gì chúng ta tìm kiếm chúng ta thường tìm thấy, phải không? Tôi vật lộn để ra khỏi giường. Tôi không thể kiếm được việc làm; tôi ngừng ăn, ngừng tập thể dục và không nói chuyện với những người yêu mến tôi.

Sau đó, tôi đọc một bài báo của nhà báo Anh George Monbiot, trong đó ông nói rằng nếu các nhà môi trường cố tình sắp đặt để tách biệt mọi người ra khỏi thế giới mình đang sống, họ khó có thể làm tốt hơn.

Trong 40 năm, chúng ta đã và đang nói với mọi người rằng các đại dương sắp chết, các khu rừng đang cháy, các cuộc chiến tranh về nước đang đến gần, và tất cả chúng ta đều đang trong một vụ va chạm với quả bom nổ chậm của biến đổi khí hậu.

Hunter: Vâng, sợ hãi là một cách tuyệt vời để có được sự chú ý . . . nhưng là một cách khủng khiếp để thúc đẩy mọi người.

Hervey: Theo lời nói bất hủ của Yoda, “Sợ hãi dẫn đến giận dữ. Cơn giận dẫn đến sự căm thù. Sự thù ghét dẫn đến đau khổ.”

Vì vậy, ngày hôm đó tôi quyết định sẽ không khuất phục nỗi sợ hãi nữa. Tôi đã quyết định tìm kiếm những câu chuyện về sự thay đổi, tìm kiếm hàng triệu người đang làm việc để biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Một lần nữa, có thể bạn đang ngồi bên cạnh một trong những người đó ngay tại đây.

Rồi một điều buồn cười bắt đầu xảy ra. Bằng cách thay đổi cách nghĩ, tôi đã thay đổi cách thế giới được nhìn nhận. Tôi bắt đầu thấy hàng triệu giải pháp. Tôi nhận ra rằng radar truyền thông toàn cầu đã bị hỏng – từ trước tới nay nó chỉ mới nhặt ra được các vấn đề mà thôi.

Hunter: Sự lạc quan không phải là cách phản ứng với thế giới xung quanh chúng ta. Đó là lựa chọn mà chúng tôi có thể quật lại.

Hervey: Vậy cuộc cách mạng công nghệ trông như thế nào qua một loại ống kính mới? Cảm giác như thế nào nếu chúng ta tiếp cận công nghệ không phải từ một nơi của sự sợ hãi, mà là từ một nơi của sự lạc quan, kỳ diệu và sôi nổi?

Hunter: Vâng, đó là khi chúng ta mở ra cho mình những khả năng mới. Tin tốt là bạn có thể thay đổi nguồn cấp tin tức của mình và bạn có thể thay đổi ý tâm trí mình. Bạn có thể chọn sợ công nghệ và bị choáng ngợp bởi tốc độ thay đổi, hoặc bạn có thể thay đổi quan điểm của mình và tích cực tìm kiếm hàng triệu câu chuyện nâng cao tinh thần đang diễn ra ngay bây giờ, những câu chuyện sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm hứng.

Bạn thấy đấy, điều này không chỉ là tất cả chúng ta đều đang kết nối, không chỉ là dữ liệu là loại dầu mới, hay mã tạo ra các mô hình kinh doanh mới. Mà đó chính là mã đang phát triển. Đó là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị, bởi vì chúng ta đang ở vào buổi bình minh của một vụ nổ trí thông minh nhân tạo mới.

Hervey: Giờ đây, máy móc của chúng ta có thể học hỏi một cách năng động từ môi trường của chúng. Chúng có thể nhìn, nghe, đọc và viết, nói chuyện và quan trọng nhất là phân tích và dự đoán theo những cách mà chúng ta từng nghĩ là không thể.

Hunter: Trong y học, đây là một hiện tượng trời phú. Giờ đây, mã có thể xem xét việc quét não của trẻ 6 tháng tuổi và phát hiện xem các cháu có khả năng mắc bệnh tự kỷ hay không. Nhân viên lâm sàng chỉ có thể hình dung bệnh này ra khi đứa trẻ được 2 tuổi. Các thuật toán tương tự có thể chẩn đoán bệnh Alzheimer chín năm trước khi bác sĩ hoặc phát hiện các khối u vô hình trên X-quang.

Hervey: Tất nhiên, nhận dạng mẫu đã vượt xa hình ảnh. Google đã áp dụng trí tuệ nhân tạo cho các trung tâm dữ liệu của mình, tăng hiệu quả thêm 15% và giảm 40% chi phí, tiết kiệm hàng trăm triệu đô la.

Tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, họ đã xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể loại bỏ một nửa các bước cần thiết trước khi tiến hành một Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) lớn. Công việc đó từng thường được thực hiện bởi các nhà phân tích được trả lương cao — giờ đây nó được thực hiện bằng máy móc. Còn đây là phần thực sự thú vị: Công ty nói rằng điều đó không có tác động đến số lượng nhân viên. Thay vào đó, các nhà phân tích hiện dành nhiều thời gian hơn cho việc thiết kế chiến lược và kết nối với khách hàng.

Hunter: Các nghiên cứu gợi ý rằng một nghìn tỷ đô la trong ngành dịch vụ tài chính chịu tác động đột phá của trí tuệ nhân tạo trên toàn thế giới và vì thế bạn cần đón nhận nó.

Hervey: Ở bộ phận tiếp đón của văn phòng, trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để phối hợp các đại lý phụ trách tài chính với các đại lý phần mềm để có thể tổ chức các cuộc hội thoại với khách hàng và nhân viên hỗ trợ và ở văn phòng trung gian, để giám sát trí tuệ nhân tạo, quản lý rủi ro và hệ thống Hiểu biết khách hàng (KYC). Trong sản xuất sản phẩm, trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để xác định rủi ro tín dụng bằng cách sử dụng các loại dữ liệu mới, chịu rủi ro thẩm định bảo hiểm và đánh giá đơn đòi bồi thường thiệt hại bằng cách sử dụng cái nhìn của máy móc, ví dụ như các vết nứt trên kính chắn gió và lựa chọn đầu tư dựa trên dữ liệu thay thế kết hợp với nhận định của con người.

Hunter: Thật tự nhiên khi tự hỏi liệu chúng ta có bị thay thế hay không. Trong ngành của tôi —các chuyên gia về X-quang, nhiều hơn bất cứ ngành nào —dễ dàng bị buộc tội và đổ lỗi. Đây là những gì Curtis Langlotz, một trong những nhà X-quang hàng đầu trên thế giới, đã cho biết khi ông được hỏi về trí tuệ nhân tạo: “Trí tuệ nhân tạo sẽ không thay thế các chuyên gia về X-quang. Họ, những người sử dụng trí thông minh nhân tạo này, sẽ thay thế những người không sử dụng nó.”

Điều tương tự cũng áp dụng cho vấn đề tài chính. Nếu bạn muốn giữ khả năng cạnh tranh và phù hợp, đây là một công cụ thiết yếu mà bạn cần phải nắm lấy. Đó không còn là việc người so với máy nữa. Máy móc đã hợp tác, đưa chúng ta vượt ra ngoài việc đầu tư tùy ý và định lượng. “Làn sóng thứ ba” mới nổi này của các nhà quản lý đầu tư là các nhà quản lý nhỏ hơn, tận dụng những tiến bộ gần đây trong trí tuệ nhân tạo và học máy, kết hợp với sự bùng nổ về tính khả dụng của dữ liệu, để tạo ra những nhà đầu tư hàng đầu chỉ bằng một phần chi phí của các nhà quản lý truyền thống. [hình ảnh]

Hervey: Bởi vì điều này dựa trên mã, mã không thuộc về khu vực hoặc quốc gia cụ thể. Nó có sẵn cho tất cả mọi người. Có nghĩa là, có một cơ hội đáng kinh ngạc dành cho bạn tại đây. Nếu bạn nắm lấy công nghệ này ngay bây giờ, hãy nắm lấy nó sớm; và bạn sẽ có thể chiếm lợi thế trong nền kinh tế tiếp theo. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn vẫn đang cố gắng để hiểu được kỹ thuật số và thậm chí còn chưa suy nghĩ đến vấn đề nhận thức.

Hunter: Bạn không cần phải là một công ty lớn thì mới được hưởng lợi. Tất cả điều bạn cần là một kết nối internet và một chút tính tò mò kiểu cổ thật tốt.

Đây là bố của tôi. Ông đã gần 70 tuổi, và ông ấy cũng đang ở bên chúng ta hôm nay! Hóa ra, cuối cùng thì cũng không bao giờ là quá muộn để học một điều gì đó. [video]

Đối với tôi, tôi không phải lúc nào cũng là một nhà nghiên cứu về bệnh ung thư. Thực tế, công việc đầu tiên của tôi là một người đi xe đạp leo núi chuyên nghiệp (nếu bạn có thể gọi đó là một công việc!), cho đến khi tất cả sụp đổ (cùng với tôi) khi tôi bị gãy lưng.

Vậy tôi đã làm gì? Tôi đã lên thuyền, tất nhiên rồi! Tôi đã trải qua những cơn bão kinh hoàng, chơi đùa với cá mập và điều tiếp theo tôi biết, tôi đã cho cả chân đến tận đầu gối vào con cá voi ở bãi biển để mổ xẻ nó . . . và đó là khi tôi nhìn thấy dấu hiệu siêu phàm. Nếu tôi có thể học để đọc được mã của cuộc sống, thì tôi có thể sử dụng thông tin đó làm hầu hết mọi thứ trong sinh học. Một cánh cửa đóng lại; một cái khác lại mở ra, đúng rồi!

Bây giờ, tại bệnh viện nơi tôi làm việc, tôi sử dụng trí tuệ nhân tạo để quét qua mã của cuộc sống, DNA, để tạo ra các hệ thống cảnh báo sớm và cải tiến đáng kinh ngạc về các liệu pháp hiện có nhằm nâng cao các thành tựu cho bệnh nhân.

Hervey: Vì vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với bạn ở đây, ngay tại hội nghị của MDRT này? Đây sẽ là thế kỷ biến đổi nhất kể từ buổi bình minh của nhân loại. Hãy bám chặt lấy nó. Bạn đang ở thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời. Cách duy nhất để điều hướng việc bùng phát khả năng này là thay đổi cách chúng ta nghĩ.

Hunter: Chúng ta chỉ lướt qua bề mặt. Chúng ta có nguồn lực thông tin lớn nhất mà nhân loại từng biết đến trong tầm tay của chúng ta. Chúng ta cần phải thông minh về cách chúng ta sử dụng nó và mở tâm trí của mình theo những cách suy nghĩ mới, để ưu tiên học hỏi về sự đúng đắn, sự tò mò dũng cảm vượt qua sự hoài nghi dễ dàng.

Hãy nhớ rằng, hoài nghi là điều dễ dàng. Bạn không bao giờ sai hoặc thất vọng khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Ngược lại, nếu chúng ta vượt ra khỏi sự định kiến tiêu cực, chúng ta sẽ vẽ lại ranh giới của những gì có thể.

Hervey: Việc này không cần phải trở thành ngây thơ. Chúng ta có thể dự đoán những khó khăn và thất bại, những thất vọng và sự phản bội. Chúng ta có thể đoán trước tham nhũng và nhu cầu cần có sự minh bạch. Chúng ta có thể tự do thừa nhận những khó khăn sâu sắc của các nhiệm vụ trước mắt chúng ta và thậm chí khả năng thất bại hoàn toàn. Nhưng chúng ta cũng có thể tin rằng những hy vọng tốt nhất của chúng ta nằm trong một sự lạc quan thông minh và can đảm, sự lạc quan sẵn sàng đối đầu với những người hay chỉ trích, những người nói với chúng ta rằng thế giới không thể thay đổi.

Hunter: Khoa học, công nghệ và sự khéo léo của con người mang đến cho chúng ta những công cụ mà chúng ta cần để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. Những điều này đưa ra những lý do thông minh để chúng ta tin rằng hành động đó là có thể, rằng các giải pháp tốt hơn là có thật và có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Hơn nữa, niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn được chia sẻ sẽ tạo cơ hội cho chúng ta yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, để làm việc cùng nhau và đó là một sức mạnh vô cùng to lớn trong kinh doanh . . . và trong cuộc sống.

Hervey

Angus Hervey, Ph.D., là nhà kinh tế chính trị học và là nhà báo chuyên về tác động của các công nghệ đột phá tới xã hội. Ông là đồng sáng lập của Future Crunch và là quản lý cộng đồng sáng lập của Random Hacks of Kindness, một sáng kiến toàn cầu để tạo các giải pháp công nghệ nguồn mở cho những thách thức xã hội. Ông có bằng tiến sĩ về chính phủ và bằng thạc sĩ kinh tế chính trị quốc tế của Trường Kinh tế London, nơi ông cũng là Học giả Ralph Milaland từ năm 2009 đến 2012.

Hunter

Tané Hunter là nhà nghiên cứu về ung thư, nhà tuyên truyền khoa học và tin học sinh học. Ông là người đồng sáng lập của Future Crunch và một công ty khởi nghiệp về phân tích dữ liệu, Lighthouse. Ông có bằng thạc sĩ về tin học sinh học của Đại học Melbourne và đã làm việc tại Bệnh viện Melbourne Royal Children’s Hospital chuyên chẩn đoán các bệnh di truyền hiếm gặp. Ông hiện đang hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, sử dụng các dấu sinh học phân tử trong DNA và phát huy trí thông minh nhân tạo để cải tiến phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments