Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tìm thị trường ngách

Janet N. Ng, FChFP, CEPP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Nếu không có chuyên môn, phạm vi hoạt động của các tư vấn viên có thể rất hạn hẹp. Trong phiên họp này, Ng sẽ giải thích cách cô thiết lập thị trường ngách và cách cô xác định làm sao để giúp nhóm khách hàng cụ thể này.

Tận năm rưỡi trước, công việc buồn chán hàng ngày của tôi là nói chuyện với những ai muốn nghe. Điều đó rất mệt mỏi và bực bội.

Các cố vấn của tôi, Joe Capaldi và Cựu chủ tịch Brian Heckert, lập tức nhận thấy những khó khăn tôi gặp phải trong công việc và nhất định khuyên tôi nên tập trung chuyên môn vào một thị trường cụ thể. Tôi mất gần một năm để hội đủ dũng khí, thông tin và nguồn lực để làm theo đúng y hệt lời khuyên của các cố vấn. Hôm nay, hai tháng trước khi kỷ niệm 10 năm vào nghề, doanh nghiệp của tôi hiện đang tập trung vào việc trợ giúp các doanh nhân, chủ doanh nghiệp, công ty và các định chế trong việc tạo ra các chương trình tùy chỉnh. Các chương trình này sẽ là các tấm lưới để giảm nhẹ tác động của một vài rủi ro khi họ tiếp tục lớn mạnh và mở rộng kinh doanh.

Nền tảng để xây dựng nên sự giàu có của tôi mất vài tháng để thử nghiệm và sai sót, mất rất nhiều ngày đêm động não và nhiều lần xin tư vấn từ những người bạn đáng tin cậy và những chuyên gia khác trước khi có được một cơ cấu cụ thể hơn. Hãy cho phép tôi chia sẻ với các bạn những bài học đáng giá mà tôi đã học được trên suốt quãng đường này.

Tiếp thị ngách là gì? Thị trường ngách là nơi tập trung tất cả các nỗ lực về tiếp thị trên một phân khúc nhỏ nhưng cụ thể và được phân định rõ ràng của cộng đồng.Thị trường ngách không tự nhiên mà có. Chúng ta tạo ra chúng. Thách thức ở đây là không bắt đầu những suy nghĩ và hành động của bạn từ một tư duy hạn hẹp. Các nhà tư vấn không nên cảm thấy bị đe dọa vì không còn khách hàng tiềm năng, bởi vì bạn sẽ tạo ra nhóm khách hàng tiềm năng của riêng mình.

Một chiến lược tiếp thị tốt là một trong những trụ cột của một kế hoạch kinh doanh tốt. Một thương hiệu chuyên nghiệp phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn nên được tạo ra ngay từ lúc khởi điểm.

Trong xây dựng thương hiệu, bạn bắt đầu từ một sản phẩm. Sản phẩm tốt nhất của bạn là gì? Đó chính là bạn! Bạn chính là sản phẩm tốt nhất. Khách hàng của bạn phải hoàn toàn tin tưởng bạn là ai trước khi họ sẽ mua cái gì đó từ bạn.

Tiếp theo, để tạo ra thị trường ngách của mình, bạn có thể mong muốn trả lời bốn câu hỏi sau.

Câu hỏi số 1: Tại sao lại là thị trường mục tiêu này?

Có thể, giống tôi, bạn lớn lên trong một gia đình doanh nhân. Vì đã có nền tảng đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với các doanh nhân, chủ doanh nghiệp thành đạt.

Những người trong cộng đồng của bạn thì sao? Bạn có thể thấy một mẫu số chung trong số họ. Bạn cũng có thể muốn biết nhiều hơn về sự quan tâm của một số người, chẳng hạn như thể thao, câu lạc bộ đọc sách, hoặc PTA (Hội phụ huynh và Giáo viên).

Yếu tố nhân khẩu học được xác định dựa trên độ tuổi, nơi ở, nghề nghiệp và sở thích.

Câu hỏi số 2: Ai là những người thuộc thị trường mục tiêu của bạn?

Hãy học ngôn ngữ họ nói. Thích nghi với văn hóa.

Chẳng hạn, các chuyên gia y tế có một văn hóa độc nhất vô nhị với giờ giấc thất thường. Rất nhiều lần, bạn cần phải kiên nhẫn vô cùng và thật linh hoạt về giờ giấc chỉ để lên lịch cho một cuộc hẹn với họ. Tuy nhiên, vì bệnh hiểm nghèo là một ngôn ngữ chung, nên có nhiều khả năng họ sẽ đánh giá cao những chế độ về bệnh hiểm nghèo hơn bất kỳ ai khác.

Câu hỏi số 3: Những vai trò họ đang đảm nhiệm ở các lĩnh vực khác nhau trong đời là gì?

Ngoài vai trò chính họ đang đảm nhiệm khi bạn bắt đầu làm việc với họ tại thị trường ngách này, bạn hãy tìm ra những lĩnh vực khác mà họ chịu trách nhiệm. Thông tin này sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh trong tương lai cho bạn.

Câu hỏi số 4: Làm thế nào bạn có thể giúp họ?

Nhờ sự tiếp cận dễ dàng với công nghệ hiện đại, bạn có thể chia sẻ những nội dung thông tin trên truyền thông xã hội. Hoặc bạn có thể tổ chức các cuộc thảo luận nhóm để xác định các vấn đề cá nhân và quảng bá các giải pháp.

Thương hiệu của bạn sẽ tạo cho bạn một vị trí độc đáo và khác biệt trên thị trường và điều này dẫn đến kết quả là bạn sẽ thu hút và giữ chân được những khách hàng trung thành.

Mục tiêu của tiếp thị thị trường ngách là biến mình thành con cá to trong một cái ao nhỏ. Đó là trở thành chuyên gia, người phục vụ một nhóm cụ thể và được xác định rõ trong cộng đồng.

Hãy tuyên bố rõ ràng những điều này với bản thân bạn và công chúng, sau đó bạn sẽ thấy việc tìm kiếm khách hàng có thể là một công việc nhẹ nhàng và rằng bạn không cần phải liên tục và mệt mỏi săn đuổi quá nhiều khách hàng tiềm năng.

Ng

Janet N. Ng, FChFP, CEPP, là thành viên MDRT chín năm và là chuyên gia của HMO (Health Maintenance Organization). Cô là thành viên của Hiệp hội đánh giá nhân thọ (Life Underwriters Association) Philippines và Hiệp hội tư vấn tài chính tại Đông Nam Á, một hội nghề nghiệp có chứng chỉ NAIFA và nhà lập kế hoạch tài sản và sức khỏe có chứng chỉ tại Philippines.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments