Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Đừng làm gì cả, cứ ngồi đó

Randy L. Scritchfield, CFP, LUTCF

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thành viên mới nhất của Ban điều hành MDRT nói về ba nguyên tắc giúp ông đạt và giữ được mức doanh số của danh hiệu Top of the Table: tự vấn, cộng tác và chuyên môn hóa. Trong phiên họp này, Scritchfield cho biết tại sao quản lý thời gian lại rất quan trọng và không chỉ biết bạn đang làm gì mà phải biết lý do tại sao.

Rất nhiều người trong số chúng ta, khi lớn lên, được cha mẹ hoặc những người lớn khác bảo làm điều này, điều kia. Có thể bạn đã nghe vài điều trong số đó, ví dụ như là:

  • Nếu con ngồi quá gần TV con sẽ bị mù.
  • Ăn hết rau đi và rửa sạch bát đĩa - bao người còn đang đói rã họng kìa.
  • Không được cho thứ đó vào miệng - con không biết nó đã ở những đâu.
  • Không ra ngoài khi đầu còn ướt - con sẽ bị cảm lạnh.
  • Nếu Johnny có thể nhảy từ vách đá xuống, con có nhảy không?

Còn với câu này thì sao:

Đừng có ngồi ì ra đó - làm điều gì đó đi!

Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên đó khi bắt đầu đi vào kinh doanh.

Đừng có ngồi ì ra đó - làm điều gì đó đi.

Vậy nên tôi muốn thách thức điều đó một cách kính cẩn. Đôi khi sẽ là tốt hơn khi bạn không làm một số điều mà chỉ cần ngồi đó - ngồi đó và suy nghĩ về điều bạn đang làm, bạn đã làm và bạn sẽ làm.

Hãy để tôi giải thích cho các bạn.

Trong những năm gần đây, tôi nhận ra rằng nhiều thành công trong việc kinh doanh của tôi - và thành tích lọt vào Top of the Table lần đầu tiên và tiếp tục đủ điều kiện cho danh hiệu đó trong rất nhiều năm - được gắn liền với ba nguyên tắc chính mà tôi cố giữ trong tâm trí: suy ngẫm, hợp tác và chuyên môn hóa.

Chuyên môn hóa là rất quan trọng - khi thích hợp - trong công việc kinh doanh của bạn. Khi tiến hành xem xét các thành viên đạt danh hiệu Top of the Table, chúng tôi hỏi điều gì là một trong những lý do chính khiến họ trở thành Top of the Table, phần lớn các câu trả lời chúng tôi nhận được đó là khi họ bắt đầu chuyên môn hóa vào thời điểm thích hợp trong nghề nghiệp của bạn.

Nói về sự hợp tác, nếu bạn đang chuyên môn hóa tức là bạn đang làm việc cùng với các chuyên gia khác hoặc ở đại lý, hoặc ở văn phòng, hoặc trong cộng đồng của bạn. Hợp tác cũng là việc sử dụng nhân viên hỗ trợ, một thành phần quan trọng của sự thành công.

Bạn thấy đấy, chúng ta thường tự nhiên được dẫn dắt tới hợp tác và chuyên môn hóa, nhưng chúng ta, là những cá nhân, phải phối hợp và tập trung nỗ lực để suy ngẫm về những gì chúng ta làm, trong cuộc đời và trong việc hành nghề.

Quản lý thời gian là một vấn đề liên quan đến quản lý hơn là liên quan đến thời gian. Chúng ta thường lấp đầy khoảng thời gian mà không nghĩ về việc chúng ta đang làm gì. Tại một vài điểm trong nghề nghiệp của bạn, có thể là bây giờ, hiệu suất - luôn bận rộn - có thể lại là kẻ thù của tính hiệu quả.

Tôi khuyến khích bạn dành thời gian để cân nhắc mình đang làm gì trước khi làm điều đó. Tôi dành riêng thời gian trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Những thời gian đó dành cho những hệ thống, thói quen, chuyên môn cụ thể - những thứ đã giúp tôi rất nhiều trong những năm qua.

Việc đánh giá hàng quý có thể là “tần suất” quan trọng nhất của tôi. Nếu việc đó được thực hiện với một huấn luyện viên, trưởng phòng kinh doanh hay đối tác kinh doanh thì là điều lý tưởng. Đánh giá hàng quý là một rà soát quan trọng không chỉ về những gì bạn đang làm mà còn về lý do bạn làm điều đó.

Việc đặt câu hỏi về mọi thứ trong kinh doanh của bạn nhằm dẫn tới một kết luận sau: Hoặc là ngừng làm việc đó hoặc tái khẳng định lý do làm việc đó.

Bạn sẽ nghe rất nhiều khái niệm về giai đoạn đó hôm nay - cả những khái niệm lớn lẫn khái niệm nhỏ. Đối với những khái niệm lớn, tôi khuyến nghị những kỹ thuật sau: Hãy viết ra chỉ ba việc bạn sẽ thực hiện trong kinh doanh - chỉ ba thôi. Có lẽ điều quan trọng hơn là bên cạnh mỗi việc, bạn hãy viết cụ thể ra những gì bạn sẽ làm để thực hiện ba việc đó vào tuần khi bạn quay lại thực hiện chúng.

Bạn thấy đấy, đôi khi chỉ số IQ của chúng ta làm ta thất bại - Chỉ số Thực hiện.

Suy ngẫm về những gì bạn nghe được và quyết định không “thử làm điều đó” mà thực sự thực hiện nó và chỉ đặt câu hỏi về điều đó sau ba tháng, sau khi đã sử dụng cơ hội chính đáng để thực hiện nó.

Người ta nói rằng, “Một cuộc sống mà không bị xem xét thì không đáng sống.” Tôi cũng nghĩ rằng, “Một công việc kinh doanh mà không bị xem xét thì không đáng có.”

Hãy dành thời gian để xem xét những gì bạn đang làm, và đúng vậy, đôi khi bạn không chỉ làm một vài điều gì đó mà nên ngồi lại và suy ngẫm về những gì bạn đã làm và bạn sẽ làm trước khi bạn thực hiện điều đó.

Bạn hãy nên nhớ - ăn rau đi và rửa sạch đĩa của bạn!

Scritchfield

Randy L. Scritchfield, CFP, LUTCF, là thành viên MDRT 34 năm với ba danh hiệu Court of the Table và 18 danh hiệu Top of the Table và được đề cử vào Ban điều hành MDRT 2018. Ông là sáng lập viên và là Chủ tịch của Tập đoàn Montgomery Financial, một công ty về hoạch định hưu trí tại Damascus, Maryland. Scritchfield hiện đang là Phó Chủ tịch Ban phát triển có định hướng. Sáu lần có chân trong Hội đồng Quản lý MDRT giúp công việc tình nguyện của ông tại MDRT càng thêm nổi bật.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments