Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Những cuộc trò chuyện sâu sắc

Ross Vanderwolf, CFP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tưởng tượng bạn đang bàn luận về tương lai khi bạn nghĩ hiện tại của bạn có thể kết thúc bất kỳ lúc nào. Đó là những gì Vanderwolf cảm nhận khi ông và vợ bàn luận họ sẽ làm gì nếu thoát khỏi một vụ cướp có vũ trang trong khi đang du ngoạn xuôi dòng Amazon. Trong phiên họp này, ông kể lại trải nghiệm kinh hoàng và viễn cảnh từ đó.

Thật là một vinh dự tuyệt vời cho tôi khi có mặt ở đây ngày hôm nay tại Los Angeles với rất nhiều bạn bè trong hội nghị tuyệt vời này.

Vâng, như các bạn có thể đã biết về tôi, đúng là tôi đến từ xứ Miệt Dưới, đất nước được biết đến với tên gọi nước Úc.

Giống như đất nước của nhiều bạn, Úc ở rất xa nơi đây. Một vùng đất của vẻ đẹp vô tận—những bãi biển tuyệt vời, rừng mưa nhiệt đới, những vùng xa xôi hẻo lánh, và dĩ nhiên có cả một vài loại động vật nguy hiểm nhất thế giới!

Vì chúng tôi ở rất xa so với những khu vực khác của thế giới nên người Úc rất thích đi du lịch và tôi cũng không phải ngoại lệ.

Thật khó tin rằng đã gần 30 năm trôi qua kể từ ngày tôi tham dự Hội nghị Thường niên MDRT đầu tiên của mình ở Toronto năm 1989. Hồi đó quy mô hội nghị nhỏ hơn bây giờ nhiều.

Tôi chắc rằng một vài bạn ở đây hôm nay là những người tôi có thể chúc mừng vì các bạn đang tham dự Hội nghị Thường niên đầu tiên của chính mình.

Hồi đó thì không có gì khác biệt. Cũng như các bạn ngày hôm nay, việc tham dự hội nghị này đã giúp tôi có cơ hội gặp gỡ những người tài giỏi, giao thiệp với một vài cố vấn thành công nhất trên thế giới.

Sau hội nghị đầu tiên của mình năm 1989, tôi đã có cơ hội đi du lịch vòng quanh Canada, đất nước tôi chưa từng tới trước đó. Đúng là một trải nghiệm tuyệt vời!

Như đa số những người tham dự Hội nghị Thường niên, tôi trở về nhà tràn đầy sinh lực và nhiệt huyết muốnáp dụng tất cả ý tưởng mình học được vào thực tế và cũng nhận ra rằng tôi muốn trở thành một phần của tổ chức tuyệt vời này: MDRT.

Tôi tham dự hội nghị tiếp theo cùng với người vợ mới cưới của mình năm 1991. Hội nghị đó đã được tổ chức tại New Orleans.

Chúng tôi dự định sinh em bé sau năm đó, và sau khi hội nghị kết thúc, chúng tôi lại quyết định có thêm một chuyến du lịch nước ngoài cuối cùng trước khi sinh con, lần này là đi Nam Mỹ.

Một lần nữa, hội nghị đã diễn ra quá tuyệt vời. Sau hội nghị, vợ tôi và tôi đã đi tới Lima, Peru để bắt đầu chuyến hành trình của mình, chuyến đi trên một con thuyền nhỏ xuôi dòng Amazon.

Hãy tưởng tượng bạn đang đồng hành với chúng tôi tại điểm khởi đầu của chuyến đi — uống rượu ở boong tàu trên cùng của con thuyền và ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống Lima, một sự sắp đặt tuyệt vời, những con người tuyệt vời và cảm giác vô cùng phấn khích! Chúng tôi đã nghĩ, Chẳng còn gì có thể tuyệt vời hơn nữa!

Sau khi uống rượu, chúng tôi đi xuống khu vực ăn tối chính, nơi chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ là một kỳ nghỉ phiêu lưu hoàn hảo.

Trong 20 phút ngồi đợi tại bàn, bỗng có âm thanh phát ra, một sự hỗn loạn, và chúng tôi nhìn thấy một nhóm đàn ông mặc đồ ngụy trang mang súng bán tự động xông vào khu vực ăn tối.

Ban đầu chúng tôi cứ nghĩ đó là một phần của màn giải trí trên tàu, nhưng khi phát súng đầu tiên bắn vào mái nhà và một trong những thuyền viên của tàu bị trúng đạn thì chúng tôi biết rằng đó không phải là một màn giải trí.

Những người này là bọn cướp. Chúng bắt chúng tôi nằm xuống sàn và đòi 20.000 đô la rồi tuyên bố rằng nếu chúng tôi không đưa tiền thì cứ 10 phút chúng sẽ bắn một người đàn ông cho đến khi nhận được tiền.

Bạn biết không, mọi thứ diễn ra quá rõ ràng trong những trường hợp này.

Khi bạn nằm xuống sàn đối diện với vợ qua cái bàn, cố gắng vươn tới và nắm tay cô ấy để trấn an cả hai, trong khi sáu người đàn ông với những khẩu súng tự động ở phía trên cứ hét lên đòi tiền thì chắc chắn lúc đấy bạn sẽ nghĩ tới những viễn tưởng.

Tôi nói rõ một chút là: Bạn không có vũ khí; bạn đang ở giữa Amazon; và cảnh sát hoặc bất cứ ai khác đều không có cách nào đến giải cứu bạn được!

Như bạn có thể tưởng tượng, đó là một cuộc đối đầuvà tôi hy vọng không ai trong số các bạn phải đối mặt với hoàn cảnh này trong cuộc đời.

Các cặp vợ chồng bị dẫn đến phòng của họ để tìm tiền bạc và các vật có giá trị với một khẩu súng chĩa sau lưng, rồi sau đó trở về với rất ít của cải thì rõ ràng chúng tôi đã không đáp ứng được yêu cầu của bọn cướp.

Nói một cách đáng sợ hơn là trong một thời gian rất ngắn, việc nổ súng sẽ bắt đầu.

Tôi có thể cam đoan rằng thời giandường như trôi rất chậm trong những tình huống như vậy—khi đó bạn có cảm giác thời gian trôi qua dài như hàng giờ nhưng thực tế chỉ là 30 phút.

Theo quan điểm của chúng tôi, khi bạn nghĩ rằng cuộc sống của mình sắp kết thúc trong mộtkhoảng thời gian ngắn nữa thì bạn sẽ dùng hết cơ hội để trò chuyện một cách sâu sắc với chồng/vợ và cả bản thân mình nữa, đó là những câu chuyện về tác động có thể mang đến cho cả hai gia đình nếu chuyện này kết thúc một cách tồi tệ.

Chúng tôi cũng nói về những gì chúng tôi sẽ làm khi đến lượt tôi bị bắn.

Chris, vợ tôi, nói rằng cô ấy sẽ không để tôi chết một mình. Cô ấy sẽ chết với tôi khi đến lượt tôi bị bắn. Chúng sẽ phải bắn cả hai chúng tôi cùng một lúc. Đó là cam kết!

Những cuộc trò chuyện sâu sắc nhất mà tôi nhớ là về tương lai, tương lai của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm gì nếu thoát khỏi đây?

Chúng tôi nói về kế hoạch sinh con, có một gia đình của riêng chúng tôi, và những gì chúng tôi sẽ làm như một gia đình.

Tôi chắc chắn đã hứa và cam kết một vài điều với bản thân vào tối hôm đó, nếu như chúng tôi thoát khỏi hoàn cảnh khi đó.

Có những thứ tôi sẽ làm khác đi trong tương lai, nhưng cũng có những thứ tôi sẽ không thay đổi được. Có những thứ tôi sẽ nắm lấy và có những thứ khác tôi sẽ trân trọng hơn.

Rõ ràng, chúng tôi đã rất may mắn khi thoát khỏi sự việc tối hôm đó, và có thể tiếp tục sống, nhưng những cuộc trò chuyện và cam kết vẫn luôn ở trong đầu tôi.

Đó là câu chuyện rất lâu về trước. Một trải nghiệm tôi chưa bao giờ quên nhưng đó là trải nghiệm tồi tệ nhất mà tôi từng trải qua khi đi du lịch và tôi đã đi du lịch rất nhiều kể từ thời điểm đó.

Một trong những đặc quyền thú vị nhất khi tham gia Ban chấp hành là được đi du lịch khắp thế giới, gặp gỡ các thành viên, các thành viên tham vọng và các công ty nơi họ làm việc.

Hiểu rõ hơn về văn hóa của họ, cách họ đưa ra lời khuyên cho khách hàng, các sản phẩm họ tiếp thị và điều kiện họ làm việc giúp chúng ta có những hiểu biết sâu sắc vô giá về thế giới họ đang sống.

Trên cơ sở toàn cầu, rõ ràng là chúng ta đang sống tại một trong những giai đoạn rối ren và thách thức nhất mà nghề nghiệp của chúng ta từng trải qua. Trong thực tế, đó là một cuộc cách mạng.

Mỗi quốc gia khác nhau có những thách thức khác nhau. Vương quốc Anh, Úc, Canada, và bây giờ Hoa Kỳ đều đang cảm thấy gánh nặng về quy định và tuân thủ khi các cơ quan chức năng trở nên quan tâm và liên quan nhiều hơn vào nghề nghiệp của chúng ta.

Ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và ngay cả châu Á cùng các nền kinh tế mới nổi trên thế giới, một trong những thách thức đối với nhà tư vấn ở các quốc gia này là cung cấp tư vấn tài chính chất lượng khi nhu cầu này đang tăng theo cấp số nhân.

Nhiều người trong số thành viên của chúng ta đang làm việc dưới áp lực phải sửa đổi doanh nghiệp và cách kinh doanh của họ trong một môi trường đang thay đổi, nhưng thách thức chính mà tôi thấy là khả năng tiếp tục đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng.

Khách hàng của chúng ta ngày càng hiểu biết hơn và nhận thức rõ hơn rằng có những lựa chọn luôn sẵn có cho họ chẳng hạn như tư vấn robo, Công nghệ tài chính (FinTech) và tiếp thị trực tiếp.

Gần đây tôi có đọc một lời trích dẫn và cảm thấy rất đúng: “Nếu sự thiếu hiểu biết của khách hàng là trung tâm lợi nhuận của doanh nghiệp bạn thì bạn đang gặp rắc rối thực sự.”

Chúng ta phải tiếp tục cải thiện để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và công chúng.

Tôi tin rằng điều này chính là áp lực đối với chúng ta.

Các tư vấn viên chuyên nghiệp, như các thành viên MDRT, vẫn đang tiếp tục cải thiện và có những cuộc trò chuyện ý nghĩa và sâu sắc với khách hàng mà không tư vấn viên nào có được.

Hãy tìm ra điều gì thực sự quan trọng với khách hàng — giúp họ thực hiện những lời hứa và cam kết mà họ đã hứa với bản thân và gia đình, tán dương thành công của họ, và ở bên cạnh họ trong những lúc khó khăn — đó là điều chúng ta làm.

Mục tiêu đề ra của việc tăng cường tuân thủ, quy định và giáo dục không chỉ là bảo vệ khách hàng mà còn làm chúng ta chuyên nghiệp hơn, và việc này sẽ không cản trở các cố vấn tập trung phục vụ khách hàng.

Như Winston Churchill từng có một câu nói nổi tiếng, “Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội; người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn.”Luôn luôn có điều gì đó giá trị mà chúng ta có thể rút ra từ khó khăn, nghịch cảnh, hoặc thay đổi. Chúng ta chỉ cần tìm giá trị đó với suy nghĩ cởi mở.

Khi chúng ta tiếp tục đặt nhu cầu của khách hàng lên trên hết, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển trên cả phương diện cá nhân và nghề nghiệp.

Đứng tại đây trước mặt các bạn ngày hôm nay, các đồng nghiệp MDRT của tôi, là một trong những khoảnh khắc nghiêm nhường nhất của cuộc đời tôi.

Về mặt cá nhân, tôi phải cảm ơn rất nhiều người— những người đã nhìn thấy điều gì đó trong tôi mà tự tôi không thấy được, những người đã tin tưởng tôi khi tôi không tin vào bản thân mình — và hơn hết đó là vợ tôi, Chris, và hai đứa con mà chúng tôi từng nghĩ sẽ không bao giờ có được, Scott và Bridgette.

Ba mươi năm trước, tôi ước mơ trở thành một phần của MDRT và giờ đây tôi có thể nói rằng MDRT (chính là các bạn) đã thực sự trở thành một phần của tôi và gia đình tôi. MDRT đã định hình và có ảnh hưởng không chỉ đến đời sống kinh doanh mà còn đến mọi khía cạnh của cuộc đời tôi.

Tôi vô cùng tự hào khi sắp trở thành Chủ tịch cho nhiệm kỳ sắp tới và tôi cam kết với các bạn rằng cả bản thân tôi và toàn thể Ban chấp hành sẽ cố gắng đồng hành với các bạn thông qua tổ chức tuyệt vời này, cộng đồng xuất sắc này và làm sao để chúng tôi có thể phục vụ nhu cầu của các bạn tốt hơn trong một thế giới đang thay đổi trong những năm tiếp theo.

Chúng ta sẽ tiếp tục có những cuộc trò chuyện sâu sắc và tiếp tục phát triển cùng nhau trong tương lai.

Vanderwolf

Ross Vanderwolf, CFP, từ Fortitude Valley, Queensland, Australia, là Phó Chủ tịch thứ nhất của MDRT. Ông là thành viên MDRT 30 năm với chín lần đạt danh hiệu Court of the Table và bảy lần đạt danh hiệu Top of the Table và là Hiệp sĩ Bạch kim của Quỹ MDRT. Ngoài công việc tình nguyện bận rộn cho MDRT và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Úc, Vanderwolf còn nhận được nhiều giải thưởng cho thành tích xuất sắc trong ngành.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments