Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Văn hóa có thể làm

Jeremy Mark Wellington, Dip PFS, Dip CII

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Truyền đạt, thái độ, con số, cống hiến, tổ chức: Đó là công thức “CÓ THỂ LÀM” của Wellington để tạo dựng một nền văn hóa văn phòng tích cực. Trong phiên họp này, ông giải thích cách năm nhân tố này kết hợp với nhau để tạo nên tính lạc quan và thành công trong doanh nghiệp.

Tôi có mặt tại đây để bày tỏ với các bạn phương thức xây dựng một văn hóa mang tính tích cực, văn hóa Có-thể-làm-được, hình thành từ một tập hợp vô cùng đặc biệt gồm các kỹ năng, những kỹ năng mà tôi đã thu lượm được qua thời gian dài làm việc và những kỹ năng đã biến tôi trở thành một nguồn tài nguyên cho những con người như các bạn. Tôi sẽ kết thúc bài phát biểu với một ý tưởng rất đơn giản, đơn giản đến nỗi nó đã cho phép tôi tăng gấp đôi thời gian mà tôi có mỗi ngày!

Vì vậy, Có-thể-Làm-được là Giao tiếp, Thái độ, Các con số, Sự tận tâm và Tổ chức, những kỹ năng kết nối cho phép mọi người ở đây thực hiện những thay đổi đơn giản và ngay lập tức đối với tư duy và thực tiễn công việc của họ nhằm cải thiện kết quả.

Giao tiếp— Tất cả chúng ta thường nhận được rất nhiều email và nhiều người yêu cầu bạn phải phản hồi ngay lập tức! Chúng ta cần phải duy trì việc kiểm soát thời gian của chính mình, vì vậy đừng bao giờ trả lời email ngay lập tức; nếu không, bạn sẽ tạo ra những kỳ vọng không thực tế. Hãy sử dụng tin nhắn tự động "Hiện tôi không có mặt tại văn phòng" và nói cho mọi người biết chính xác thời điểm bạn xử lý các email, có lẽ chỉ hai ngày một tuần, có thể là giữa các giờ nhất định trong mỗi ngày. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát hộp thư đến của mình.

Đối với các buổi đánh giá hàng năm, tôi có thể tưởng tượng hầu hết mọi người ở đây sẽ xem xét sự tiến bộ của khách hàng ít nhất mỗi năm một lần và đó là một điều tốt. Tôi chưa từng có cuộc họp đánh giá trong ít nhất năm năm rồi. Tuy nhiên, chúng tôi gặp khách hàng trong cuộc họp lập kế hoạch hàng năm. Đây là cuộc họp có tính chất hướng về phía trước, giúp khách hàng lập kế hoạch và kiểm soát cuộc sống trong tương lai, thay vì xem xét lại quá khứ để biện minh và giải thích những điều mà chúng ta không còn có thể gây ảnh hưởng tới nữa. Việc thay đổi từ ngữ, việc giao tiếp tốt hơn — đó là sự khác biệt nhỏ và sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong mối quan hệ mà bạn đang tận hưởng với khách hàng của mình.

Thái độ của bạn tạo nên sự khác biệt lớn trong cách bạn tương tác với thế giới. Mọi người ở đây đều biết tầm quan trọng của việc có một thái độ tinh thần tích cực, nhưng có bao nhiêu người trong số các bạn đã thực sự nhìn thấy một tinh thần như thế? Đây là những gì trông giống như vậy. [hình ảnh] Cố gắng chống lại việc cánh tay bạn bị đẩy xuống trong trạng thái tinh thần tích cực, và nói to, “Tôi khỏe” “Tôi mạnh mẽ” và “Tôi sẽ đánh bại bạn.” Họ sẽ không thành công!

Bây giờ hãy thử làm bài tập tương tự, nhưng lần này bạn sẽ nói, "Tôi yếu đuối," "Tôi không thể làm điều này," và "Tôi sẽ nhượng bộ."

Đó là những gì mà một thái độ tinh thần tích cực thể hiện và những gì điều này có thể giúp ích cho bạn. Hãy nhớ điều này khi bạn đối mặt với thử thách tiếp theo. Bạn có những sức mạnh bên trong để giúp bạn giành chiến thắng.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang bước vào một tình huống khó khăn hoặc sắp có một cuộc gặp, hãy thở sâu và thư giãn trong hai phút trước đó (như tôi đã làm trước khi bước lên sân khấu phát biểu). Bạn sẽ tự nhiên cảm thấy mình bình tĩnh và kiểm soát được mọi việc.

Bây giờ chúng ta cùng chuyển sang Các con số. Bạn phải đo lường các con số của mình một cách thường xuyên, cho dù đó là sản xuất, hoạt động, mục tiêu cá nhân hay các mức lợi nhuận. Nếu điều đó quan trọng đối với bạn, thì nó phải trở thành một mục tiêu và bạn phải đo lường sự tiến bộ.

Tuy nhiên, việc đo lường các con số của bạn đi kèm theo một cảnh báo. Tất cả chúng ta đều có một chỉ số cảnh báo ban đầu về thất bại, đó là thành công. Một khi bạn đạt được đến con số của mình, hãy đặt những mục tiêu mới, cao hơn và đừng bao giờ tự thấy hài lòng.

Để tạo ra sự khác biệt lớn cho tương lai, bạn cần có Sự tận tâm. Có lẽ chỉ có một lý do duy nhất giải thích tại sao mọi người thất bại trong lĩnh vực kinh doanh này, đó là thiếu sự tận tâm, hoặc thiếu tính kỷ luật, nếu bạn thích chọn những lý do này. Bạn cần phải rèn luyện bản thân để làm tất cả những việc khó trước, và danh sách các việc cần làm phải được hoàn thành mỗi ngày.

Nếu bạn cần trợ giúp với Sự tận tâm, hãy nhờ người cố vấn — một cách chính thức hoặc cộng tác với một đồng nghiệp. Một người cố vấn có thể giúp bạn vượt qua quãng thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất.

Hãy dành thời gian cho việc ghi chép tại các cuộc họp và luôn xem lại và hành động dựa trên các ghi chép khi bạn trở về nhà. Hãy trao đổi những ghi chép với đồng nghiệp và tham dự các Phiên họp Tập trung khác nhau để bạn có thể tối đa hóa thời gian của mình tại các cuộc họp. Hãy tạo ra một “hồ sơ ý tưởng” cho những ý tưởng tốt nhất. Tôi sử dụng ứng dụng Trello, nhưng bạn có thể thích sử dụng giấy hơn. Tôi đã không thể nói chuyện với bạn giờ đây nếu không có những ghi chú mà tôi đã thực hiện trong suốt quãng đường sự nghiệp của mình.

Cuối cùng, chúng ta hãy nói về Tổ chức. Tôi đã hứa nói về một ý tưởng đã giúp tôi tăng gấp đôi năng suất cá nhân và nó chỉ đơn giản là: nút thực hiện chức năng chuyển giọng nói thành chữ viết.

Tôi có thể nói nhanh hơn nhiều so với tôi có thể đánh máy, vì vậy sau mỗi cuộc họp với khách hàng, tôi đọc những ghi chú và ghi các điểm hành động vào thiết bị của mình, và chúng được sao chép lại thành văn bản ngay lập tức, nhờ đó tôi có thể tổ chức công việc cho bản thân và nhóm của tôi một cách vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, để đảm bảo rằng tôi sẽ không bị quấy rầy khi viết những ghi chú quan trọng này, tôi sử dụng những Thẻ tập trung (Focus Card). Mọi người trong nhóm của tôi đều có một trong những thẻ như vậy vì họ cần thời gian và không gian để hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng nào đó. Mọi người chỉ cần hiển thị một trong những thẻ này trên bàn làm việc và không ai được phép làm phiền họ cho đến khi nhiệm vụ được hoàn thành và thẻ bị bỏ đi.

Wellington

Jerry Mark Wellington, Dip PFS, Dip CII, là thành viên MDRT bảy năm với hai lần đạt danh hiệu Top of the Table, là giám đốc điều hành và tư vấn tài chính độc lập của Financial Planning Concepts tại Cornwall, Anh Quốc. Ông đã tham dự Hội nghị Thường niên MDRT lần đầu tiên vào năm 2006 và được truyền cảm hứng nhiều đến mức chỉ trong vòng hai tháng đã thành lập công ty riêng để có được trải nghiệm với khách hàng hàng đầu.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments