Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cám ơn sự kết nối

Adelia C. Chung, CLU, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Để ý từng chi tiết. Đặt câu hỏi mở. Tạo lập một văn phòng luôn chào đón khách hàng và nhân viên. Trong phiên họp này, Chung giải thích cách tiếp cận ấm áp, thân tình của doanh nghiệp đã đưa tới những quan hệ đầy ý nghĩa như thế nào.

Với những ai sống ở Haiwaii, cụm từ aloha có ý nghĩa còn hơn một lời chào hay lời tạm biệt, nó là một phần không thể thiếu đối với cộng đồng trên đảo. Aloha thể hiện lối sống và cách người ta cư xử bằng tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau. Bạn có thể cảm nhận và nhìn thấy rất rõ tinh thần này.

Mỗi lần tương tác với người khác đều mang tới cơ hội xây dựng niềm tin và phát triển mối quan hệ ý nghĩa. Điều đó xảy ra khi chúng ta chú tâm đến từng chi tiết, nhất là những chi tiết tưởng chừng như vặt vãnh.

Chúng tôi thiết kế tòa nhà văn phòng theo phong cách hiếu khách và ấm cúng. Lúc nào văn phòng cũng có hoa tươi. Những bức tường, thảm sàn, tranh ảnh nhiều màu sắc mang đến khung cảnh thư giãn và thân mật. Khu vực khách hàng luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Chúng tôi muốn mang đến những trải nghiệm tích cực.

Chúng tôi gọi khách hàng bằng tên.

Chúng tôi ghi nhớ thức uống ưa thích của khách để lần đón tiếp tới chúng tôi sẽ hỏi rằng họ muốn uống gì hôm nay, cà phê Espresso với đường hay một lon Coca Diet?

Paul Bloom là một giáo sư tâm lý học người Mỹ gốc Canada tại đại học Yale. Nghiên cứu của ông về cách trẻ em và người trưởng thành nhận thức thế giới vật chất và đời sống xã hội cho thấy “Có vẻ như, chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc chính là một cuộc sống lành mạnh, bao gồm những mối quan hệ bền chặt, công việc đầy thử thách và kết nối với cộng đồng.”

Phát hiện của Paul Bloom cũng chính là kỳ vọng của chúng tôi và còn phải hơn thế đối với khách hàng. Chúng tôi mong họ có cuộc sống hạnh phúc với mối quan hệ thân thiết, công việc đầy thử thức và kết nối cộng đồng. Chúng tôi muốn xây dựng mối quan hệ thân thiết với tất cả những người chúng tôi phục vụ.

Chúng tôi tin rằng mỗi người đều có quá khứ huy hoàng và tương lai tươi sáng. Chúng tôi muốn tìm hiểu điều gì làm nên mục đích sống cho một người; người đó đang sống như thế nào? Nhờ kết nối và thẳng thắn với nhau, chúng ta xây dựng được những mối quan hệ khăng khít với nhau.

Chúng tôi đặt những câu hỏi mở để mọi người có thể chia sẻ nhiều về bản thân. Gần đây, chúng tôi có một khách hàng tiềm năng là người điều hành một công ty cung cấp điện. Tôi hỏi “Công ty anh khởi đầu như thế nào?”. Sau cuộc trò chuyện kéo dài hai tiếng đồng hồ, tôi biết được đây là công ty đã trải qua ba thế hệ và anh phải có trách nhiệm gìn giữ và phát triển nó. Tôi đặt câu hỏi và được nghe kể một câu chuyện, hiểu được quá khứ và hiện tại của khách hàng. Điều đó thật tuyệt vời!

Khách hàng tiềm năng trả lời một cách đầy xúc động khi chúng tôi lắng nghe chăm chú và chân thành. Chúng tôi nổi bật với tư cách là những cá nhân có lợi ích tương đồng với lợi ích của những người chúng tôi phục vụ. Hãy tìm hiểu nhu cầu. Lắng nghe xem họ cần gì và tìm kiếm lời giải để giải quyết triệt để mối quan tâm cụ thể trong cuộc sống của họ.

Chúng tôi phát hiện rằng cá nhân và doanh nghiệp có mối ưu tiên và quan tâm khác nhau. Vài người không phản đối việc được vào các cơ sở chăm sóc dài hạn, trong khi những người khác lại làm mọi cách để được chăm sóc tại nhà.

Điều quan trọng là chúng tôi phải tìm được động cơ và niềm yêu thích của từng khách hàng.

Tương tự, nhiều công ty lấy lợi nhuận làm mục tiêu, trong khi những công ty khác lại lấy việc cải thiện chất lương cuộc sống làm sứ mệnh của mình.

Tôi không coi những người tôi làm việc cùng đơn thuần chỉ là khách hàng phục vụ cho nhu cầu bán hàng của tôi, tôi xem họ là những người mà tôi đang dốc hết tâm sức để giúp đỡ.

Tôi đã mang nước ép cà rốt cho khách hàng để giúp nuôi dưỡng cơ thể họ.

Tôi cùng ăn và đi dã ngoại với những người đã lâu rồi chưa rời khỏi nhà.

Tôi ở bên cạnh những người đang hấp hối bởi vì họ muốn được đảm bảo rằng người thân của họ sẽ được chăm sóc.

Những người này biết rằng tôi quan tâm tới họ vì thời gian tôi dành cho họ không được tính bằng lợi ích kinh tế mà xuất phát từ mong muốn chân thành là an ủi và hỗ trợ họ.

Đó là đi đến một chiếc xe để chào vị phụ huynh lớn tuổi đang ngồi đợi bên trong.

Đó là chia sẻ chuối thu hoạch trong vườn với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Đó là cùng với mọi người xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn bằng việc giặt ủi cho những người vô gia cư.

Đó là làm việc để truyền động lực và khuyến khích các cá nhân phát triển hết năng lực.

Sự gắn kết của khách hàng sẽ bền chặt hơn khi có tương tác trực tiếp. Đó là sự quan tâm đầy tình thương mến. Đó là sự chân thật và tin tưởng lẫn nhau.

Các phương tiện truyền thông xã hội đã làm thay đổi hình thức tương tác cá nhân. Người ta dễ dàng bị cuốn theo xu hướng gửi tin nhắn và email. Tuy nhiên, tôi cho rằng nhiều giá trị bị mất đi vì cách phản hồi đơn giản và nhanh chóng này. Chính sự tương tác mới là thứ tạo ra vẻ đẹp của các mối quan hệ.

Bạn có để ý là mình được chào khi lái xe đến cửa khách sạn Four Seasons không? Các thương hiệu xa xỉ vẫn không hề thay đổi, họ giữ nguyên từ hình thức chào đón lúc bạn bước vào cửa hàng, giúp bạn lựa chọn món hàng cho đến việc viết thư tay cảm ơn.

Tôi thích những trải nghiệm có nhiều tương tác trực tiếp, có trò chuyện, giao lưu. Gắn kết cá nhân thật đáng để đầu tư thời gian.

Hãy gắn kết với những người bạn gặp, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thêm phong phú.

Chung

Adelia C. Chung, CLU, ChFC, từ Honolulu, Hawaii, thành viên MDRT 36 năm với tám lần đạt danh hiệu Court of the Table và 14 lần đạt danh hiệu Top of the Table. Cô là nữ chủ tịch đầu tiên của MDRT vào 2005 và từng là chủ tịch hoặc thành viên của hơn 20 ủy ban của MDRT. Cô là Hiệp sĩ Excalibur của Quỹ MDRT và từng là chủ tịch của Quỹ này vào năm 1999.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments