Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Hãy nổi bật

Priti Ajit Kucheria, LUTCF, CFP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tại sao khách hàng phải trung thành với bạn khi có rất nhiều tư vấn bảo hiểm ngoài kia? Bạn có thể làm điều gì khác biệt để khách hàng muốn làm việc với bạn? Trong phiên họp này, Kucheria chia sẻ ba kỹ thuật giúp cô nổi bật trong đám đông.

Cái gì là điểm chung cho tất cả chúng ta? Vâng, như những thành viên MDRT, tất cả chúng ta đều nổi bật! So với các đồng nghiệp, chúng ta nổi bật trong các bản trình bày của mình, trong cách chúng ta phục vụ khách hàng và thậm chí cả trong cách chúng ta tương tác với họ tại các thời điểm khác nhau.

Cho phép tôi chia sẻ ba cách độc đáo tôi đã gây ấn tượng với khách hàng trong ngày sinh nhật của họ — và trở nên nổi bật!

Bây giờ, nếu bạn là khách hàng của tôi, đây là những gì bạn sẽ nhận được trong thư gửi bạn vào ngày sinh nhật. [video]

Tôi đã gắn video thổi sáo này vào tập tin PowerPoint mà tôi gửi qua thư cho khách hàng của mình. Nó luôn mang đến nụ cười cho khách hàng. Đầu tiên, bởi vì họ rất ngạc nhiên một cách thú vị khi thấy tôi trong avatar này. Thứ hai, họ gần như có thể nói rằng đây là bài hát duy nhất tôi chơi, bởi vì không có vẻ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ đánh giá cao một thực tế là tôi đã cố gắng để chúc họ sinh nhật vui vẻ.

Không bao giờ là quá muộn để học cách chơi một nhạc cụ. Hoặc bất cứ điều gì có ý nghĩa trong cuộc sống. Nhưng một số bạn có thể không có thời gian hoặc thiếu sự khao khát. Một điều rõ ràng là tôi cũng không thể gửi cùng một video tới khách hàng hàng năm. Đây là cách thứ hai [video].

Bạn có thể tìm thấy nhiều nhạc công tự do trên mạng. Với một khoản phí rất nhỏ chỉ trên danh nghĩa, họ sẽ mang đến một bó hoa, hoặc một chiếc bánh, đến trước cửa nhà khách hàng của bạn và chơi bài hát "Chúc mừng sinh nhật". Nó chỉ mất năm phút thời gian của họ, nhưng họ đơn giản là sẽ được bay lên mây!

Cuối cùng, hãy để tôi chia sẻ một cách độc đáo hơn để tôi chúc mừng sinh nhật con của khách hàng. [hình ảnh]

Hầu như lúc nào cũng vậy, tôi khuyên khách hàng nên bắt đầu đầu tư vào tương lai của con cái họ ngay từ ngày các bé được sinh ra. Ở Ấn Độ, chúng tôi chu cấp toàn bộ tiền học hành cho con cái, cho đám cưới của chúng và thậm chí thỉnh thoảng hỗ trợ chúng mua nhà. Việc tích lũy kinh phí cho hôn nhân của một đứa trẻ, trên thực tế, là một mục tiêu chính đáng trong bảng kế hoạch tài chính của chúng tôi.

Trong ví dụ này [hình ảnh], bạn hãy tưởng tượng khách hàng của tôi có một cô con gái tên là Regina đang bước sang tuổi lên hai. Khách hàng của tôi đã không tham gia mua một chương trình bảo hiểm khi tôi đề nghị anh ấy mua vào ngày Regina được ra đời.

Khái niệm mà tôi cố gắng truyền đạt là chi phí của sự chờ đợi. Anh ta sẽ nhận ra rằng việc chờ đợi chỉ trong hai năm đã khiến anh mất tới 68.000 đô la! Tôi đã thêm một số yếu tố thú vị và đây là những gì anh ấy sẽ thấy khi anh ấy mở tệp đính kèm. [hình ảnh]

Bây giờ, giống như việc mua sắm bức ảnh cho một đứa trẻ, hãy tin tôi đi, bạn có thể đặt bất kỳ hình ảnh nào vào trong đó. Tất cả chúng trông giống nhau. Ý tôi là, ngoại trừ cái mũ của họ, bạn có thể thực sự nói cái này không giống cái kia không? [hình ảnh]

Bạn có thể rất sáng tạo với biểu diễn đồ họa này để đáp ứng các mục tiêu khác nhau của khách hàng và đưa ra những đề xuất hài hước về cách sử dụng số tiền bổ sung. [hình ảnh] Tôi đã liệt kê một số đề xuất, chẳng hạn như "Gửi vợ đi đến Timbuktu trong một tuần với bạn bè của cô ấy" và "Có một không gian rộng hơn cho một khu vườn hoa hồng." Nhưng trên một ghi chú quan trọng, bạn sẽ phải nhấn mạnh sự cấp bách để bắt đầu đầu tư ngay bây giờ và không chờ đợi.

Cảm ơn bạn đã cho phép tôi chia sẻ cách bạn cũng có thể làm cho ngày đặc biệt của khách hàng trở nên đặc biệt hơn và cùng lúc đó chúng ta gieo trồng hạt giống cho công việc kinh doanh trong tương lai.

Kucheria

Priti Kucheria, LUTCF, CFP, thành viên MDRT 17 năm với hai lần đạt danh hiệu Court of the Table và 14 lần đạt danh hiệu Top of the Table. Cô là đối tác quản lý của Wealth Guardian Services, LLP và thành viên của Câu lạc bộ ngôi sao quốc tế ưu tú. Cô đã đạt được nhiều giải thưởng của giám đốc điều hành trong công việc. Cô đã nắm giữ vai trò lãnh đạo trong nhiều ủy ban và lực lượng đặc nhiệm của MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments