Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Biến Khách Hàng Thành Người Ủng Hộ

Chris Leach, Dip PFS

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Làm thế nào mà bạn có thể biến khách hàng thành những người ủng hộ để bất cứ khi nào họ nói chuyện với người khác về tài chính thì tên bạn luôn được nhắc đến và chuyên môn của bạn được đề xuất? Tại Hội Nghị Thường Niên 2017, Chris Leach đến từ Cardiff, Wales chia sẻ ý kiến của bà.

Thay vì nhờ người khác giới thiệu, sao quý vị lại không biến khách hàng của mình thành người ủng hộ nhỉ? Từ điển tiếng Anh có mô tả rất rõ, người ủng hộ (advocate) là người ủng hộ hoặc đề cử một cách công khai. Vậy thì, làm thế nào để biến khách hàng thành người ủng hộ, sao cho mỗi khi nói chuyện với bạn bè, gia đình, hay đồng nghiệp, khi chủ đề là đầu tư, bảo hiểm nhân thọ, hay bất cứ thứ gì liên quan tới tài chính, lúc đó tên của quý vị sẽ luôn được nhắc đến và chuyên môn của quý vị sẽ luôn được đề cử? Với những khách hàng ủng hộ mình, quý vị sẽ không bao giờ phải lo lắng xem trong tương lai cơ hội sẽ đến từ đâu. Quý vị sẽ được giới thiệu nhiều khách tới mức không đếm xuể ấy chứ.

Tôi là người đang ở vị trí may mắn đó. Vậy thì làm thế nào tôi đạt được điều này? Và liệu quý vị có thể đạt được điều đó hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là được, quý vị có thể làm vậy. Suy cho cùng, chúng ta tự tạo may mắn cho mình. Tôi tin quý vị có thể làm được điều này bằng cách gây dựng lòng trung thành của khách hàng. Nhưng thực tế thì làm sao có thể gây dựng được điều đó? Quý vị phải làm gì?

Ở công ty của tôi, chúng tôi khiến những khách hàng tốp đầu cảm thấy như là một thành viên của “gia đình” CLA. Chúng tôi tự làm các tấm thiệp Giáng Sinh, trong đó có một bức hình ngộ nghĩnh về cả đội. Chúng tôi viết các vần thơ lên mặt sau của mọi lời nhắn mà chúng tôi muốn gửi đi. Mỗi một tấm thiệp Giáng Sinh đều được tất cả mọi người ký vào.

Trong suốt bảy năm qua, chúng tôi đã tổ chức các sự kiện Tri Ân Khách Hàng với sự tham gia của 150 khách hàng tốp đầu. Đêm sự kiện ấy hoàn toàn không dính dáng gì đến công việc cả. Sự kiện được tổ chức ở một địa điểm hơi chút khác lạ, thường diễn ra từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối, bắt đầu với một màn chào mừng bằng sâm-banh. Tôi chỉ dành vài phút để chào đón mọi người. Tôi nói mình rất vui khi được tiếp các khách hàng tới tham gia sự kiện, và rằng nhờ họ mà công việc của mọi người ở CLA mới thật có ý nghĩa. Và rồi chương trình thú vị cũng đến—phần giải trí: Một màn biểu diễn ảo thuật, rồi đến các ca sĩ opera hát một trích đoạn ngắn từ phân cảnh mê say trong các vở opera—đây rõ là thời điểm vui nhất đấy. Và rồi nữ ca sĩ opera xinh đẹp sà mình lên vai của một nam khách hàng và hát cho anh ta nghe, cảnh ấy thật buồn cười. Anh chàng ấy giả vờ như không thực sự quan tâm tới bài hát trong khi vợ anh ta ngồi bên cạnh thì cứ khúc khích cười. Cô ấy biết là chồng mình đang giả như không thích, chứ thực ra anh ta rất thích là đằng khác! Chúng tôi có một bữa tiệc búp phê tuyệt vời. Các khách hàng có thật nhiều cơ hội để trò chuyện, làm quen với nhau và dành thời gian xã giao với nhân viên. Điều này rất có lợi, bởi họ sẽ biết mình đang nói chuyện với ai khi nghe điện thoại. Đó sẽ không còn là một cuộc gọi tương tác không ai biết mặt ai nữa. Khi khách hàng ngồi với nhau nhưng không biết gì về nhau, sợi dây kết nối chính là chúng ta. Để gây dựng lòng trung thành của khách hàng, không gì tốt hơn là để hai người trò chuyện với nhau về những việc chúng ta làm cho họ, về sự tuyệt vời của chúng ta.

Chris Leach, Dip PFS, có 39 năm tham gia MDRT với 12 danh hiệu Court of the Table và 13 danh hiệu Top of the Table. Hoạt động trong hệ thống ủy ban MDRT từ năm 1982, Leach đã nói chuyện tại nhiều hội nghị thường niên của MDRT và đã tham gia vào nhiều ủy ban và nhóm công tác. Năm 1983, bà thành lập công ty Chris Leach và các đồng sự (Chris Leach and Associates Ltd.,), hiện là công ty lập kế hoạch tài chính độc lập hàng đầu ở Cardiff, xứ Wales, với 8 nhân viên làm việc toàn thời gian. Đến năm 2016 bà thành lập công ty luật của riêng mình. Leach là người phụ nữ đầu tiên tham gia vào ủy ban điều hành của Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance Association), và được bầu vào vị trí chủ tịch vào năm 1986. Là một diễn giả nổi tiếng trong ngành bảo hiểm nhân thọ, bà đã nói chuyện với các khán giả trên toàn thế giới và cũng xuất hiện trên sóng phát thanh truyền hình.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments