Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Xây dựng văn hóa quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc

Mark S. Gaunya, GBA

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Liệu văn hóa công ty có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu không? Mark S. Gaunya đến từ Methuen, Massachusetts thảo luận các chiến lược bao quát khái niệm Con Người Toàn Vẹn và biến tổ chức của bạn thành người ủng hộ cho sự phát triển thể chất, tài chính, nơi làm việc, cộng đồng, trí óc và tinh thần của nhân viên và gia đình các bạn. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Thế giới ngày nay đang chuyển động nhanh hơn bao giờ hết. Thông tin tiếp cận chúng ta từ mọi hướng, và đôi khi khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp. Một ngày của chúng ta đầy ắp công việc, và thường thì chúng ta thích như vậy. . . cho đến khi không chịu được nữa. Áp lực trở thành căng thẳng. Tính kiên nhẫn trở thành sự bồn chồn, và trước khi bạn kịp nhận ra thì khách hàng đã bắt đầu cảm nhận được điều đó, và nhãn hiệu sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Văn hóa tổ chức có tính chất quyết định trên thị trường có tính cạnh tranh cao và thay đổi chóng mặt ngày nay. Một cách tiếp cận toàn diện đối với vấn đề sức khỏe và hạnh phúc có thể góp phần khắc phục vấn đề này.

Nói tới sức khỏe, người ta thường nghĩ tới những thói quen lành mạnh, các hoạt động thể chất và chế độ dinh dưỡng. Và mặc dù điều này rất đúng, nhưng cần được vận dụng một cách khéo léo. Chương trình đi bộ của công ty là một ví dụ tiêu biểu.

Mặt khác, hạnh phúc lại liên quan đến sự chuyển đổi về mặt tổ chức. Nó bao hàm khái niệm Con người là một thể thống nhất (Whole Person) và phản ánh cam kết liên tục cải thiện tình trạng sức khỏe nói chung của tài sản quan trọng nhất của bạn - các nhân viên và gia đình của họ.

Yếu tố hạnh phúc phải là thành tố cốt lõi trong chiến lược doanh nghiệp. Nó phải được sự đồng thuận của lãnh đạo cấp cao và các cấp trong tổ chức. Điều này đòi hỏi nỗ lực tuyên truyền nội bộ vô cùng to lớn.

Yếu tố hạnh phúc có tính bền vững cao hơn sức khỏe. Nó giải quyết các vấn đề của nhân viên một cách toàn diện và tập trung vào bức tranh toàn cảnh thông qua năm yếu tố quan trọng sẽ mang lại cho tổ chức của bạn một lợi thế độc đáo ít nơi nào có được.

Năm yếu tố chính trong sức khỏe và hạnh phúc bao gồm: thể chất, tài chính, nơi làm việc, cộng đồng, và tinh thần.

Sức khỏe thể chất bao gồm sức khỏe tốt và năng lượng để hoàn thành các công việc hàng ngày.

Sức khỏe tài chính đề cập tới việc giúp bạn quản lý nguồn tài chính và đạt được các mục đích và mục tiêu trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Phúc lợi tại nơi làm việc là giúp bạn phát triển về mặt con người và chuyên môn để có thể tham gia nhiều hơn vào các mục tiêu công việc.

Phúc lợi cộng đồng là sự động góp cho cộng đồng và thái độ sống biết ơn của bạn.

Và cuối cùng, sức khỏe tinh thần ở đây là giúp bạn tập trung, cân bằng và suy ngẫm. Suy ngẫm để làm sáng tỏ các mục tiêu và tầm nhìn của bạn.

Để đo lường tác động của chiến lược văn hóa này, bạn có thể xem xét những tiến bộ về mặt kiến thức, thái độ và hành vi hay các nguy cơ đe dọa đến sức khỏe đã được giải quyết. Nếu bạn cung cấp bảo hiểm y tế tại nơi làm việc, bạn có thể thực sự xem xét hiệu quả của chương trình bảo hiểm và nhận định xem chiến dịch này có tạo ra những tác động tích cực đối với sức khỏe của nhân viên hay không. Bạn có thể đo lường sự tham gia, kết quả, hoặc kết hợp cả hai. Đo lường lợi tức đầu tư là một bài tập đa chiều và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một quy trình sáu bước đã được chứng minh để giúp bạn áp dụng những khái niệm này.

Đầu tiên, quan trọng nhất là sự tham gia, và tất cả bắt đầu bằng quyền sở hữu và sự ủng hộ của lãnh đạo cấp cao. Xây dựng một ủy ban nội bộ với sự tham gia của các trưởng nhóm, thành viên và các cấp liên quan. Việc này sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc cũng như sự tham gia cần thiết ở tất cả các cấp trong tổ chức.

Thứ hai, đánh giá môi trường văn hóa hiện tại của tổ chức bạn. Bạn có cho nhân viên cơ hội rèn luyện thể thao trong ngày không? Các máy bán hàng tự động có các lựa chọn thức ăn và đồ uống tốt cho sức khỏe không? Bạn có cơ hội chia sẻ các món ăn và thức uống chất lượng cao, tốt cho sức khỏe và theo kiểu gia đình với người khác không?

Thứ ba, xây dựng chiến lược nhiều năm, bao gồm các nguyên tắc, mục tiêu và mục đích sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng và lộ trình thay đổi.

Thứ tư, chia sẻ tầm nhìn về vấn đề sức khỏe và hạnh phúc với các nhân viên và đưa ra kỳ vọng đây sẽ là thông lệ mới. Và sau đó tiếp tục giao tiếp, giao tiếp, giao tiếp bằng nhiều cách thức sáng tạo và đổi mới.

Thứ năm, tập trung vào những thay đổi về lối sống mang tính bền vững có tác động lâu dài và biến đổi con người một cách tự nhiên.

Và sáu, hãy nhìn vào các cột mốc và đánh giá những điểm tốt, những điểm chưa tốt, và những điểm bạn sẽ thay đổi nếu có thể.

Thế giới đang trở nên phức tạp và chuyển động nhanh hơn bao giờ hết. Tình trạng căng thẳng của nhân viên có thể đặt ra một thách thức lớn đối với doanh nghiệp, và là điều cả bạn và khách hàng hoàn toàn có thể cảm nhận được - nó ảnh hưởng tới nhãn hiệu của bạn. Văn hóa tổ chức là yếu tố thu hút và duy trì nguồn nhân lực của bạn. Đầu tư vào con người để phát triển kinh doanh bằng cách xây dựng văn hóa quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc để tổ chức của bạn có thể tồn tại và phát triển thịnh vượng. Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của chính mình, hãy nghĩ tới niềm vui khi thực hiện điều đó.

Mark S. Gaunya, GBA, là thành viên của MDRT được 11 năm, đạt một danh hiệu Court of the Table và 10 danh hiệu Top of the Table. Ông là đồng sở hữu và giám đốc sáng tạo của công ty bảo hiểm Borislow Insurance (BI). Tọa lạc tại Boston, BI được đánh giá là công ty môi giới và tư vấn cung cấp cho nhân viên những lợi ích tốt nhất, có khách hàng là hơn 350 doanh nghiệp và 2.000 khách hàng cá nhân tại 35 bang trên cả nước. BI được tạp chí Boston Business Journal đánh giá là một trong những nơi làm việc lành mạnh nhất Massachusetts.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments