Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Món Quà Trường Cửu

Sherry Lee Ong

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Ong đề xuất chụp ảnh với khách hàng khi họ ký đơn đóng hợp đồng bảo hiểm để nhấn mạnh tầm quan trọng của quyết định của họ và nhắc nhở họ rằng nếu sau này họ không còn muốn thanh toán nữa. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Quý vị sẽ cảm thấy như thế nào khi đến một địa điểm và được mọi người ở đó chào đón bằng một ban nhạc? Khi quý vị xem phim và được tặng bỏng ngô miễn phí? Khi quý vị ăn tối ở nhà hàng và được miễn phí món tráng miệng? Khi quý vị tới khu resort và được mát-xa miễn phí? Chúng tôi gọi đây là “dịch vụ giá trị gia tăng”.

Là một đại lý bảo hiểm, phần gia tăng mà quý vị dành cho khách hàng của mình để trải nghiệm của họ trở nên thú vị hơn là gì? Quý vị làm gì nữa để khiến họ muốn giao dịch với quý vị, và chỉ quý vị mà thôi? Món quà trường cửu mà quý vị dành tặng khách hàng là gì?

Hãy cho phép tôi chia sẻ với quý vị một ý tưởng đơn giản về cách tôi gia tăng giá trị cho khách hàng của mình. Điều này rất dễ, và quý vị có thể áp dụng ngay lập tức khi quay lại văn phòng của mình. Khi khách hàng của quý vị ký vào mẫu đăng ký, hãy nhanh chóng chụp cho họ một bức ảnh. In nó ra và gắn nó vào hợp đồng của khách. Hãy ghi chú lên ảnh như thế này: “Hôm nay, ngày 15 tháng 09 năm 2015, tôi đã có một quyết định quan trọng là chăm lo cho tương lai của vợ và con tôi. Tôi tin tưởng đại lý của mình, Sherry Ong, và công ty của cô ấy, rằng họ sẽ thực hiện lời hứa của mình”. Bằng cách này, quý vị đã làm cho hợp đồng bảo hiểm của mình khác biệt so với tất cả các loại hợp đồng khác, bởi nó có một ghi chú nhắc nhở bằng hình ảnh, sâu sắc hơn, rằng bảo hiểm nhân thọ là vì điều gì. Khi in ảnh ra và ghi chú vào hồ sơ, ngày hôm đó, khách hàng ký mẫu đăng ký và nộp phí bảo hiểm (nhân tiện, đừng quên thu phí sau khi chụp ảnh nhé), nó không còn là một giao dịch công việc bình thường nữa. Nó trở thành một kỷ niệm của gia đình. Nó trở thành một sự kiện trong đời. Và khi khách hàng không muốn nộp thêm phí nữa, hãy đưa cho họ bức ảnh quý vị chụp và nói “Hãy nhớ này, anh đã hứa rồi đấy!”

Người ta vẫn nói, nghìn lời nói không bằng một bức ảnh. Đây chính là bức ảnh đáng giá triệu đô, bởi một ngày nào đó bức ảnh đó sẽ biến thành tấm séc. Nó nhắc khách hàng nhớ về tình yêu dành cho gia đình. Nó nhắc quý vị, người đại lý, phải nỗ lực hết mình vì khách hàng. Vì thế, hãy mạnh dạn lên, hãy chụp bức ảnh đó ngay hôm nay, và hãy làm vậy mỗi ngày.

Sherry Lee Ong, đã là thành viên của MDRT trong sáu năm. Bà đã hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ được chín năm và hiện là chủ tịch quốc gia của Hiệp hội các nhà bảo hiểm nhân thọ Philippines. Bà cũng giữ cương vị Chủ tịch của MDRT Philippines từ năm 2014 đến năm 2016 và là diễn giả diễn đàn ConneXion Zone tại hội nghị MDRT 2016 ở Hongkong.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments