Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bước Trên Sợi Dây Căng

William J. Rossi, CFP, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Rossi đề cập đến tầm quan trọng của việc hợp tác hiệu quả và đặt gia đình lên hàng đầu. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Tôi sẽ không nói với quý vị về một ý tưởng bán hàng khác nữa đâu. Quý vị biết cách làm điều đó, bởi vì quý vị đang có mặt ở đây. Xin chúc mừng! Tôi dự định chia sẻ một khái niệm để giúp quý vị có một cuộc sống. Tôi đã học được điều này ở buổi Đại Hội Thường Niên lần hai của mình. Kể từ đó, khái niệm ấy không ngừng được củng cố trong tâm trí tôi. Nếu đã là một thành viên của Bàn Tròn Triệu Đô được một thời gian, quý vị hẳn đã nghe nói về cân bằng cuộc sống và công việc mà Bàn Tròn Triệu Đô vẫn hay cổ vũ chứ. Xin cho phép tôi được bày tỏ về giá trị và tầm quan trọng của điều này. Nếu cuộc sống cá nhân hay gia đình của quý vị bị chệch hướng, chắc chắn nó sẽ tác động tiêu cực tới công việc của quý vị. Tiêu đề của bài nói này là “Bước Trên Sợi Dây Căng”, bởi nó hàm ý rằng cuộc sống là một hoạt động giữ thăng bằng. Hãy nghĩ đến rạp xiếc, nơi có ai đó đang bước đi trên sợi dây căng. Họ không bao giờ giữ được sự thăng bằng hoàn hảo cả. Thay vào đó, họ học cách lúc thì nghiêng nhẹ sang trái, lúc thì nghiêng nhẹ sang phải. Tôi tin là nếu làm y như vậy, quý vị sẽ có nhiều năng lượng hơn, năng suất hơn, và có cuộc sống hoàn mỹ hơn.

Tại đại hội Bàn Tròn Triệu Đô lần hai của mình, tôi đã nghe một diễn giả nói rằng bạn nên làm việc chăm chỉ, nhưng đừng bao giờ để bị sa thải ở công việc số một của mình. Nếu bạn kết hôn và/hoặc có con, họ sẽ là trách nhiệm đầu tiên của bạn. Bạn phải làm việc để chu cấp cuộc sống, nhưng họ cũng cần thời gian và năng lượng của bạn. Nếu họ sa thải bạn, vậy thì vì sao bạn lại làm việc chăm chỉ ngay từ đầu chứ? Tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian để làm việc, ở cơ quan nhiều hơn ở nhà. Vậy, khi chúng ta ở nhà, gia đình xứng đáng nhận được sự chú ý và toàn bộ năng lượng của chúng ta. Nếu quý vị về nhà mỗi tối và thả người trên chiếc ghế bành để nghỉ ngơi và phớt lờ gia đình, đến cuối cùng, họ sẽ sa thải quý vị—giống như khi quý vị không dành đủ thời gian cho khách hàng vậy, họ sẽ sa thải quý vị. Hãy mang năng lượng về nhà. Hãy truyền cho họ ngọn lửa giống như ở cơ quan, điều khiến quý vị đạt được thành công để trở thành một phần của Bàn Tròn Triệu Đô.

Tôi nói, gia đình là trước tiên, và tôi tin vào điều đó. Tuy nhiên, thực sự thì chúng ta cần tạo được kết quả. Suy cho cùng, gia đình cũng là một thứ đắt đỏ. Làm thế nào để đạt được sự cân bằng này? Tôi sẽ chia sẻ với quý vị một vài công cụ đã giúp tôi.

Thứ nhất, ở văn phòng. Khi ở đó, tôi muốn hiệu quả và năng suất nhất có thể. Hầu hết mọi người đều nhớ đến một ngày theo cách giống nhau, dù là tốt hay xấu. Nếu dành thời gian để học hỏi từ trải nghiệm của mỗi ngày, quý vị sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn và giỏi hơn trong việc mình làm. Công cụ đơn giản mà chúng tôi sử dụng ở văn phòng là công cụ biến đổi trải nghiệm. Hầu hết mọi người đều cố gắng quên đi những trải nghiệm xấu và đôi khi họ ăn mừng những trải nghiệm tốt. Hãy tiến thêm một bước nào. Nếu chuyện gì đó xảy ra với kết quả xấu, hãy đặt câu hỏi tại sao. Hãy liệt kê xem chuyện gì đã xảy ra, cái gì làm tốt, cái gì làm không tốt. Và khi biết điều quý vị đang biết, liệu quý vị có làm khác đi không? Có thể là khi đó, quý vị sẽ không mắc lại sai lầm đó. Tương tự, khi quý vị có thành công, hãy liệt kê xem chuyện gì đã xảy ra và tại sao. Và khi biết điều quý vị đang biết, liệu quý vị có thể lặp lại kết quả đáng mong muốn ấy để có thêm “chiến thắng” không?

Tiếp theo, hãy dành chút thời gian để mài sắc lưỡi cưa của quý vị. Có một câu truyện ngụ ngôn về việc hai người tiều phu vốn là bạn, nhưng trải qua thời gian, họ lại có kết cục rất khác nhau. Người thứ nhất làm việc luôn chân luôn tay và không hề nghỉ ngơi. Bạn anh ta nói: “Cậu mài sắc lưỡi cưa vào lúc nào vậy? Khi nó cùn thì sẽ khó cắt cây hơn, rồi phải tốn nhiều sức lực và thời gian hơn để làm cùng một việc đó”. Người tiều phu thứ nhất nói anh ta không có đủ thời gian để mài sắc lưỡi cưa của mình. Người thứ hai dừng chặt cây vào mỗi Thứ 6 để mài lưỡi cưa của anh ta. Chẳng bao lâu sau, anh ta cắt được số cây nhiều gấp đôi bạn của mình. Bài học ở đây là hãy dành thời gian để học hỏi và mài sắc lưỡi cưa của mình, để duy trì năng suất. Việc tới dự những sự kiện như đại hội này chắc chắn sẽ giúp lưỡi cưa của quý vị luôn sắc bén.

Một kỹ thuật khác mà chúng tôi sử dụng ở văn phòng của mình là hệ thống quản lý thời gian. Thường thì chúng tôi không tiếp khách hàng vào Thứ 2 và Thứ 6. Đây là thời gian cho các dự án, nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ, hay chỉ đơn giản là theo dõi tiến trình thực hiện điều mà chúng tôi đã hứa sẽ làm cho khách hàng trong các buổi gặp từ Thứ 3 tới Thứ 5. Việc này giúp chúng tôi có thời gian để họp nhóm và giao việc trong phạm vi có thể.

Chúng tôi cũng lên kế hoạch nghỉ phép sau cho hầu hết mọi người. Thông thường, tôi sẽ nghe các đồng nghiệp và bạn bè nói kiểu như “Ngay khi mình … điền vào chỗ trống, mình sẽ nghỉ phép luôn”. Chỗ trống ở đây có thể là một dự án, được duyệt một hồ sơ hay giao dịch lớn, hoặc đạt được một mốc nào đó. Điểm cần nhớ là họ thưởng cho bản thân sau khi nỗ lực thật nhiều. Chúng tôi tiếp cận điều này theo cách khác. Nếu phía trước có một dự án hay mốc lớn, chúng tôi sẽ nghỉ để nạp lại năng lượng và thư giãn. Khi bạn tách biệt vài ngày, bạn sẽ trở lại và tập trung hơn, sẵn sàng chinh phục mọi thứ. Hãy thử xem. Tôi có thể tưởng tượng quý vị sẽ nhận thấy kết quả thật đáng ngạc nhiên. Quý vị sẽ quay lại với nhiều năng lượng hơn, hứng khởi hơn để hoàn thành mục tiêu của mình. Điều này còn có một tác động nữa tới cuộc sống cá nhân của tôi. Nếu thỉnh thoảng nghỉ để rời xa công việc, quý vị sẽ có thể “nghiêng bên trái một chút, nghiêng bên phải một chút” và kết nối lại với những người thân yêu, để rồi quý vị cũng có thể bước đi trên sợi dây căng!

William J. Rossi, CFP, ChFC, có 14 năm là thành viên của MDRT với 11 danh hiệu Top of the Table và đạt danh hiệu Immediate Past Presiden của Top of the Table. Các lĩnh vực chuyên môn của ông bao gồm quản lý đầu tư, quy hoạch bất động sản, 401(k)s và xây dựng các chiến lược phân phối thu nhập trong thời gian nghỉ hưu. Những kiến thức nghề nghiệp chuyên sâu của Rossi về lập kế hoạch tổng thể dựa trên mức phí chi trả được trích dẫn trong nhiều ấn phẩm của địa phương và quốc gia, bao gồm cả tạp chí Money. Ông cũng tham gia vào Ủy ban tư vấn đầu tư của Koss Olinger. Là một cư dân của vùng Gainesville từ năm 1987, Rossi hoạt động rất tích cực trong cộng đồng, giữ nhiều vị trí quản lý ở Trung tâm nghệ thuật biểu diễn của Đại học Florida, NAIFA-Gainesville, Hội đồng quy hoạch bất động sản Gainesville và nhiều ủy ban khác.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments