Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tăng gấp ba kết quả thu được từ MDRT của bạn

David Batchelor, Dip PFS, CFP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Batchelor chia sẻ các chiến lược củng cố trọng tâm của bạn và ghi nhận cách đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Đầu năm nay, một điều rất lạ lùng đã xảy ra với tôi. Trong tuần đặc biệt này, tôi đã có ba ngày gặp khách hàng, và vào mỗi ngày, tôi đã nói chuyện về xe hơi với khách hàng. Chắc hẳn bạn sẽ nói rằng điều này không có gì là lạ lùng, cho đến khi tôi kể cho bạn rằng ba khách hàng đều liên tục nói say sưa về chiếc Tesla mới mà họ sở hữu, đó là chiếc xe có tốc độ nhanh nhất trên đường phố. Nó đạt tốc độ 0-60 dặm/giờ chỉ trong vòng 2,5 giây! Vị khách đầu tiên thúc giục tôi thử một chiếc, vị khách thứ hai yêu cầu tôi thử một chiếc, và thứ ba nài xin tôi thử một chiếc, và do đó, cuối cùng, tôi đầu hàng và đã đăng ký tham gia lái thử. Khi tôi chạy nhanh ra khỏi phòng trưng bày xe hơi, trong khi nhân viên bán hàng vẫn còn đang chôn chân trên ghế hành khách, lời của các vị khách lại vang lên trong tai tôi:

“Dĩ nhiên, nếu anh lái thử nó, anh sẽ muốn mua nó.”

Và đoán xem? Họ đã đúng. Sau 40 phút, tôi đã mua chiếc P110D Tesla màu đỏ tuyệt vời của mình.

Ngay cả giờ đây, tôi chưa bao giờ là một người đam mê xe hơi, vì vậy điều này là khá bất bình thường đối với tôi. Trên thực tế, tôi không nghĩ rằng tôi chưa hề nhìn thấy một chiếc Tesla trên đường trước đây! Tôi đã khá hài lòng với bản thân mình khi tôi lái xe về nhà và ngẫm nghĩ về việc tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc Tesla trên đường. Vì tôi đã mua một chiếc Tesla, tôi sẽ để ý đến cái gì đáng phóng vượt qua tôi? Bạn đã đoán đúng rồi đấy—một Tesla trắng, bóng loáng Một sự trùng hợp, tôi nghĩ, tôi chỉ sống gần đại lý, cho đến ngày hôm sau, khi tôi đang chở con trai mình đến gặp ông bà của nó. Khi chúng tôi đi lang thang dọc theo đường cao tốc, tôi sẽ để ý đến cái gì đang phóng vượt qua tôi với tốc độ xấp xỉ 1.000 dặm/giờ? Một chiếc Tesla khác.

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng bạn chưa bao giờ chú ý đến xe hơi cho đến khi chính bạn sở hữu một chiếc?

Hiện giờ thì có một lý do có thể giải thích cho điều này. Đó là do hoạt động của một phần bộ não mà chúng ta gọi là hệ lưới hoạt hóa. Hệ lưới hoạt hóa được thiết kế để tìm kiếm và tìm ra những thứ mà chúng ta đang tìm kiếm một cách có ý thức hoặc vô thức. Đó là lý do tại sao đầu óc tôi bất ngờ bị choáng ngợp bởi một chiếc Teslas.

Đó là một phần của bộ não của chúng ta mà chúng ta có thể sử dụng khi tham dự Hội nghị thường niên, hoặc thực sự là bất kỳ hội nghị hay hội họp nào, để nhân lên gấp nhiều lần các kết quả mà chúng ta thu nhận được từ cuộc họp đó. Tất cả những gì chúng ta cần làm là lập trình cho hệ lưới hoạt hóa để tìm ra thứ mà chúng ta cần để cải thiện cách thức làm việc. Chúng ta có thể làm điều này như thế nào? Làm thế nào để chúng ta lập trình hệ lưới hoạt hóa?

Đây là những gì tôi làm để đảm bảo rằng hệ lưới hoạt hóa đang hoạt động và tăng tốc khi tôi đến dự Hội nghị thường niên.

Đầu tiên, tôi bắt đầu bằng cách viết ra mục đích tham dự cuộc họp. Tôi phải viết ra; Tôi không thể chỉ nghĩ về các mục đích đó.

Thứ hai, tôi viết ra lý do tại sao điều này là quan trọng với tôi. Không cần phải là một ghi chú dài, chỉ cần một hoặc hai đoạn.

Thứ ba, tôi viết ra kết quả lý tưởng từ cuộc họp. Và điều này được phân chia thành các tiêu chí thành công. Các tiêu chí thành công là một danh mục các mục tiêu mà nếu đạt được sẽ cho phép tôi đánh giá kết quả tham dự Hội nghị thường niên là thành công. Năm nay danh sách này bao gồm các tiêu chí sau:

  • Tìm một ý tưởng để cải thiện kỹ thuật xử lý ý kiến phản biện.
  • Tìm một ý tưởng mà có thể mang lại ít nhất 20.000 bảng Anh trong tổng doanh thu sau 12 tháng.
  • Thiết lập quan hệ với một người có thể là nguồn cung cấp dữ liệu kinh tế của Mỹ cho ủy ban đầu tư của chúng tôi.

Đôi khi tôi chỉ lập một tiêu chí thành công, và có lúc là năm hay sáu tiêu chí.

Bằng cách xác định mục đích, tầm quan trọng và kết quả lý tưởng, tôi đang lập trình để hệ lưới hoạt hóa của tôi có thể tìm ra những gì tôi cần để đáp ứng các tiêu chí thành công.

Hiện tại, đây là một chiến lược tốt, nhưng tất cả chúng ta đều trở về từ các cuộc họp với hàng loạt ý tưởng, nhưng không thực hiện chúng, và do đó chiến lược thứ hai rất quan trọng để tổ chức các ý tưởng của tôi.

Trong các ghi chép cuộc họp, tôi đã đưa ra ba phần: “Hôm nay”, “Ngày mai” và “Đôi khi”. Tôi có một trang riêng trong các ghi chú của tôi cho mỗi phần. Trong các Phiên, tôi sẽ ghi lại nhiều ghi chú và tôi thường nghĩ ra một ý tưởng mà tôi có thể thực hiện trong thực tế. Tôi bỏ ý tưởng vào hộp "Hôm nay", hộp "Ngày mai" hoặc hộp "Đôi khi". Hộp "Hôm nay" có nghĩa là chúng tôi có thể triển khai nó trong vòng bảy ngày sau khi trở về từ cuộc họp, hộp "Ngày mai" có nghĩa là chúng tôi có thể triển khai nó trong vòng 90 ngày kể từ khi trở về từ cuộc họp và hộp "Đôi khi" có nghĩa là chúng tôi sẽ triển khai nó khi chúng tôi hoàn tất việc thu xếp chuẩn bị. Bằng cách này, trước tiên tôi sẽ nắm bắt được tất cả các ý tưởng, nhưng, quan trọng hơn, tôi sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên thực hiện để khiến các ý tưởng trở nên rất dễ dàng để giao phó.

Và cuối cùng, chiến lược thứ ba của tôi là về vấn đề tiền bạc. Trước đây khi tôi bắt đầu đến dự Hội nghị thường niên, việc sử dụng tiền và thời gian để đi di chuyển nửa vòng trái đất là một vấn đề lớn. Vì vậy, tôi cần phải thuyết phục bản thân mình (và vợ tôi, với tất cả sự trung thực!) rằng tôi được trả một khoản hoàn tiền hợp lý. Do đó, trong mỗi cuộc họp của mình, tôi đã ghi lại những khoản thu nhập được tạo ra, hoặc các chi phí được tiết kiệm, từ những ý tưởng tôi có được trong cuộc họp. Và quy tắc của tôi là, tôi phải tạo ra một khoản thu nhập mỗi năm đủ để trang trải chi phí tham dự. Và để cho bạn biết về các cuộc họp này có giá trị đến thế nào, khoản thu nhập mà tôi kiếm được từ những ý tưởng mà tôi tiếp thu từ MDRT là 7,336,969 đô la Mỹ.

Và như vậy, xin cảm ơn tất cả và đặc biệt là cảm ơn MDRT.

David Batchelor, Dip PFS, CFP, là một hội viên có thâm niên 20 năm của MDRT, với hai danh hiệu danh dự Court of the Table và 18 danh hiệu danh dự Top of the Table. Ông là giám đốc sáng lập của Hiệp hội Tài chính cá nhân của Vương quốc Anh và hiện đang làm chuyên gia huấn luyện của chương trình Huấn luyện chiến lược - The Strategic Coach. Ông đã làm việc với hơn 100 doanh nhân để giúp họ cải thiện công việc kinh doanh.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments