Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Thước đo giá trị một con người

H. Richard Dobson Jr., CFP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Chủ Tịch Quỹ MDRT H. Richard Dobson Jr. suy nghĩ về số tiền 31 triệu USD mà Quỹ đã phân phối trong 58 năm qua, trong đó nhấn mạnh cách tổ chức này tạo cơ hội cho các thành viên hỗ trợ các tổ chức từ thiện địa phương và giúp người ốm, người đói, người cần một con đường để tự sống sót, v.v. Năm nay, Đối tác của Tổ chức từ thiện Promise Appeal là Give Kids the World Village, tổ chức các kỳ nghỉ dài hàng tuần cho trẻ em mắc các căn bệnh hiểm nghèo và gia đình các em. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

58 năm trước, các nhà lãnh đạo có tầm nhìn của MDRT đã thành lập Quỹ MDRT để tạo điều kiện cho các thành viên của mình đóng góp cho cộng đồng và giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội. Các hoạt động của Quỹ đã có tác động tích cực đến ngành bảo hiểm của chúng ta, đến tổ chức MDRT và những người chúng ta giúp đỡ. Hiện nay, Quỹ MDRT đã phân phối hơn 31 triệu đô la Mỹ tới hàng ngàn tổ chức từ thiện xứng đáng trên toàn cầu. Các bạn hãy nhìn vào những gì chúng ta đã làm được! Hãy nhìn vào cuộc sống của những người chúng ta đã cứu giúp. [hình ảnh]

Quỹ MDRT mang đến cho các thành viên của mình cơ hội giúp đỡ các tổ chức từ thiện địa phương thông qua các chương trình tài trợ, các dự án dịch vụ và vai trò lãnh đạo.

Chúng ta chắc chắn có sức mạnh về mặt số lượng. Bằng cách kết hợp các khoản đóng góp hào phóng và tài năng của các thành viên, chúng ta trở thành công cụ mạnh mẽ để tối đa hóa tác động toàn cầu cho những nỗ lực của mình. Từ sự đa dạng tuyệt vời của chúng ta xuất hiện một lực lượng tích cực, khi các thành viên của chúng ta trở thành một tiếng nói của sự hy vọng cho nhiều người đang gặp khó khăn.

Nếu bạn muốn gặp các nhà quản lý của các tổ chức từ thiện địa phương, hãy đề nghị giúp đỡ họ trong việc xin tài trợ; họ sẽ hẹn gặp các bạn. Bằng cách làm này, mọi thành viên đều có cơ hội giúp đỡ những người bệnh tật và đói nghèo. Chúng ta có thể giúp những người đang lạc lối tìm lại chính mình, hoặc giúp những cựu binh bị thương trở lại với cuộc sống đời thường. Bất cứ khi nào có mục đích xứng đáng, các thành viên của chúng ta đều có thể tìm sự hỗ trợ của Quỹ MDRT.

Thật là vinh dự cho bạn, với tư cách là người đã hỗ trợ tìm được một khoản tài trợ, nay có thể tự mình mang tờ séc đến với tổ chức từ thiện mình giúp đỡ. Khi làm điều này, bạn đang đại diện cho tất cả chúng ta – và cho tinh thần quan tâm và chia sẻ trong gia đình MDRT.

Năm 1985, tại hội nghị thường niên của MDRT tại San Francisco, California, chúng ta được xem một video có nhan đề” Stephanie trên tuyết… Điều ước được toại nguyện”, trong đó bé gái Stephanie Puntervold 4 tuổi đang mắc bệnh nan y đã có được điều ước cuối cùng - chơi đùa trên tuyết với gia đình mình. Bạn biết đấy, Stephanie lớn lên ở Florida đầy nắng và chưa bao giờ được chơi tuyết. Mặc dù chỉ hai tháng sau đó Stephanie đã thua cuộc trước căn bệnh quái ác, sự dũng cảm và quyết tâm chống chọi với bệnh tật của cô bé đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Tại cuộc họp thường niên năm đó, với sự hào phóng và hỗ trợ của các thành viên, chúng tôi đã trao tặng 50.000 đô la Mỹ cho quỹ Make-A-Wish (Cho một điều ước).

Kể từ cuộc họp thường niên đó, Quỹ MDRT đã trao tặng gần 600.000 đô la Mỹ cho các tổ chức tài trợ những điều ước trên khắp thế giới.

Sau khi nghe câu chuyện về cô bé Stephanie ở cuộc họp năm đó, hơn 200 thành viên MDRT trở về nhà và đã tham gia hoặc bắt đầu thành lập các tổ chức tài trợ điều ước tại đất nước và cộng đồng của họ. Các thành viên này đã cống hiến không chỉ tiền bạc mà cả thời gian và sức lực của mình.

Khi các thành viên của chúng ta trao tặng không chỉ đơn thuần là tiền bạc thì trải nghiệm của họ với Quỹ cũng thay đổi. Nó trở nên sâu sắc hơn, phong phú hơn và đem lại nhiều sự thoả mãn.

Nói theo cách của Marcus Aurelius - hoàng đế La Mã vĩ đại ở thế kỷ thứ hai, người đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho bổn phận và trách nhiệm với đất nước: thước đo một con người nằm ở giá trị của những gì họ quan tâm. Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi người trong số các thành viên của chúng ta đều thấm nhuần triết lý này khi chúng ta tham dự cuộc họp hàng năm và cùng nỗ lực cho những mục đích xứng đáng. Chúng ta gọi đây là Chương trình Đối tác Promise Appeal (Vì những lời hứa cao cả).

Năm nay, đối tác từ thiện của Promise Appeal là Làng Trẻ em “Give Kids The World” (Hãy cho Trẻ cả Thế giới) ở khu vực Orlando, Kisimmee, Florida, nơi trẻ em bị các bệnh hiểm nghèo và gia đình của mình có thể cùng nhau nghỉ một tuần mà không phải lo về gánh nặng tài chính. Give Kids The World hợp tác với các tổ chức từ thiện tài trợ điều ước trên khắp thế giới để đem đến những kỳ nghỉ diệu kỳ mỗi năm cho hàng ngàn gia đình đang phải trải qua bao đau đớn và sợ hãi.

Vì chúng ta cùng nhau trợ giúp những trẻ em này và gia đình của các em thực hiện mong muốn đặc biệt của riêng mình, một nửa số tiền mà chúng ta quyên góp được trong tuần này sẽ được dành cho Give Kids The World và công việc quan trọng mà họ đang thực hiện; đó là giúp các gia đình được tận hưởng khoảng thời gian quí báu và những giây phút tuyệt vời bên nhau.

Tinh thần của bé Stephanie vẫn sống mãi cùng MDRT!

Bây giờ, cô Pamela Landwirth, chủ tịch và giám đốc điều hành của Làng Trẻ em Give Kids The World sẽ cho chúng ta biết thêm về những công việc quan trọng mà họ đang thực hiện. [Cô Pam phát biểu]

Pam, cảm ơn cô đã chia sẻ câu chuyện về Give Kids The World và điều kỳ diệu mà các bạn đang sẻ chia với các em và gia đình của họ - những người cần điều kỳ diệu này hơn ai hết.

Các bạn MDRT, hãy cho Pam thấy tinh thần quan tâm và chia sẻ của MDRT. Các bạn hãy dừng lại tại quầy của Quỹ trong tuần này và cùng tham gia đóng góp. Quầy ở ngay tầng trên phía nam của sảnh đợi.

Chúng ta sẽ trao một nửa số tiền quyên góp được trong tuần này cho Give Kids The World để giúp tạo ra những kỳ nghỉ tuyệt diệu cho trẻ em giống như Alyssa mà các bạn đã thấy trong video lúc trước. Một nửa còn lại chúng ta sẽ trợ giúp chương trình tài trợ của Quỹ. Cùng nhau, sự hào phóng của chúng ta sẽ có ảnh hưởng đến vô vàn trẻ em và gia đình trên toàn thế giới.

Nào, các bạn hãy chung tay quyên góp và mang ngôi sao lên mình để thể hiện sự ủng hộ của các bạn. [hình ảnh] Hãy cùng chúng tôi thắp sáng căn phòng để giúp Give Kids The World làm rạng rỡ những khuôn mặt của các em thiếu nhi.

H. Richard Dobson Jr., CFP, là Chủ tịch của Quỹ MDRT và là thành viên cấp Court of the Table của MDRT trong 15 năm qua. Ông là nhà tài trợ cấp Bạch kim của Quỹ MDRT và là thành viên của Inner Circle Society - nhóm các nhà tài trợ nổi tiếng. Ông đã nắm giữ một số trọng trách tình nguyện tại MDRT, trong đó có vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments