Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Điều tuyệt vời nhất

Ian Green, Dip PFS

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Green, Ứng Cử Viên Ban Điều Hành, suy nghĩ về con đường không chắc chắn của ông trong ngành dịch vụ tài chính và cách mà việc tình nguyện làm việc cho MDRT đã đưa ông vào một hành trình tham gia và lãnh đạo liên tục trong tổ chức này. Ông đánh giá cách thức đạt được thành công từng bước vào từng thời điểm và cách mà khái niệm Con Người Toàn Vẹn đã giúp ông cân bằng cuộc sống. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với bạn là gì? Mặc dù tôi đã không nhận ra vào thời điểm đó, nhưng điều tốt đẹp nhất từng đến với tôi có lẽ là khi tôi bị gãy tay và mất việc làm.

Đó là vào những năm 1990. Tôi rất thích đá bóng khi có thời gian rảnh rỗi. Một lần khi tôi tham gia một trận đấu, một cầu thủ trong đội đối phương đã cố tình đẩy tôi và khiến tôi gặp một chấn thương khủng khiếp tới nỗi nó cũng đặt dấu chấm hết luôn cho sự nghiệp mà tôi đã chọn: đồ họa máy tính.

Tôi không phải là kiểu người sẽ ngồi một chỗ và cảm thấy tiếc thương mãi cho bản thân mình, vì vậy tôi đã quyết định xin một công việc về tài chính mà tôi đọc được trên báo. Tôi đã nghĩ mình có thể trở thành một thương gia tại London. Tôi đi bán bảo hiểm nhân thọ.

Khi tôi đứng ở đây bây giờ, tôi cảm thấy biết ơn vì mình đã có một cơ ngơi tại Anh cùng những nhân viên và khách hàng tuyệt vời. Công ty vẫn hoạt động vô cùng suôn sẻ trong khi tôi đang đứng tại đây. Nhưng vào những năm 1990, công ty bảo hiểm non trẻ của tôi, nếu bạn có thể gọi đó là một doanh nghiệp, chỉ có thể hoạt động khi tôi ở đó.

Trong khoảng thời gian ấy, tôi làm việc chăm chỉ 25 giờ một ngày, 8 ngày một tuần. Ít nhất, đó là những gì tôi cảm thấy. Tôi thậm chí không có một khách hàng nào. Tôi đã phải tự phát triển tất cả các những mối quan hệ tiềm năng. Tôi không còn cách nào khác ngoài việc nhấc máy lên và tìm kiếm cơ hội.

Từ những ngày đầu tiên trong nghề, tôi đã tập thói quen thống kê các con số phản ánh kết quả làm việc, điều mà đến bây giờ tôi vẫn thực hiện. Vì thế, tôi có thể cho bạn biết rằng tôi đã thực hiện 997 cuộc gọi trước khi có được một cuộc hẹn với bất kì khách hàng nào. Điều này cho bạn thấy hai điều:

  • Tôi rất quyết tâm để đạt được thành công.
  • Tôi không giỏi trong việc thuyết phục khách hàng.

Tôi nghĩ rằng mình phải tìm ra một cách khác. Mặc dù vào thời điểm đó tôi rất nghèo, tôi vẫn cố dành dụm tiền để tham dự một hội nghị tại Anh, mà ở đó tôi đã biết về MDRT. Tôi thậm chí đã được gặp cả ngài Chủ tịch! Tôi, gặp ngài chủ tịch của MDRT, thật không thể tin được! Ngay từ giây phút ấy, tôi đã hứa với bản thân rằng, một ngày nào đó tôi sẽ trở thành thành viên của tổ chức này.

Tôi đã phải mất 3 năm để tiến tới mục tiêu đó, và cuối cùng, vào năm 1999, tôi đã đạt được. Mặc dù lúc đó tôi vẫn nghèo túng, tôi vẫn cố gắng tự trang trải để tham dự Hội nghị thường niên của MDRT tại New Orleans. Wow! Tôi đã tận dụng mọi cơ hội để được học hỏi từ những người xung quanh, trong cả những phiên họp cho tới những cuộc nói chuyện phiếm ngoài hành lang.

Ở đó có những người đeo những dải băng trắng- đó là những thành viên ưu tú nhất Top of the Table của MDRT. Khi tôi đặt câu hỏi, họ luôn sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng tốt nhất của họ. Thật tuyệt vời!

Vài năm sau, tôi được yêu cầu diễn thuyết tại một phiên thảo luận. Đối với tôi, đó là một vinh dự lớn nhưng cũng đan xen chút hồi hộp. Đó cũng là thời điểm tôi đủ điều kiện để đạt danh hiệu thành viên Court of the Table. Kể từ đó, việc kinh doanh của tôi ngày càng phát triển theo từng năm.

Đó không chỉ là về kinh doanh nữa, tôi cảm thấy rằng nó đã mang tính cá nhân trong đó. Tôi đã học được khái niệm về Cá nhân toàn diện (Whole Person), và nó thật sự giúp tôi hiểu ra cách tận hưởng những gì mình đạt được và chia sẻ trọn vẹn nó với những người khác trong cuộc sống. Điều đó thật sự rất tuyệt vời vì có những thời điểm. tôi đã gần như quên mất tất cả những điều này.

Nếu nói theo một cách nghiêm túc hơn, khái niệm Cá nhân toàn diện (Whole Person) của MDRT chính là chìa khóa giúp tôi đạt được và duy trì danh hiệu Top-of-the-table qua nhiều năm. Khái niệm đó cho phép tôi có đủ năng lượng dành cho công việc nhưng vẫn đảm bảo thời gian dành cho gia đình, và thậm chí một chút thời gian "dành riêng cho mình".

Bạn biết đó, trong bất cứ những bài diễn thuyết nào, sẽ luôn có một phần để các diễn giả gửi lời cám ơn đến các cá nhân, đặc biệt là gia đình họ. Sau đó, camera sẽ chiếu xuống gia đình ngồi dưới sân khấu. Vâng, để nói về gia đình tôi, tôi cảm thấy biết ơn gấp bội vì lý do duy nhất khiến tôi có thể đứng đây hôm nay là vì Melissa, vợ tôi, không có ở đây. Cô ấy đang gánh vác một trách nhiệm thậm chí còn khó khăn và có giá trị hơn những công việc chúng ta làm là bán bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ các gia đình khác. Người phụ nữ của tôi hiện đang ở Anh, điều hành việc kinh doanh, chăm sóc các con và bảo vệ gia đình của chúng tôi.

Trong nhiều năm, tôi đã một mình tham dự các Hội Nghị Thường Niên, và ngoài những gì học được trong những phiên chia sẻ, thì những kinh nghiệm bên ngoài lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chỉ đến khi tôi làm tình nguyện cho PGA tại Hội nghị thường niên, tôi mới khám phá ra một chiều hướng khác cho MDRT, cũng như một tầm cao mới về kiến thức và trí tuệ. Tôi hiểu ra rằng, kho tàng đó luôn sẵn sàng cho tất cả mọi người nhưng bạn chỉ có thể tiếp cận chúng khi bạn đã thật sự tình nguyện và sẵn sàng.

Và điều bất ngờ nhất đó chính là, cùng với quá trình học bạn kết giao thêm nhiều bạn bè và có nhiều niềm vui hơn. Đó không phải là lý do tôi tham gia MDRT, nhưng là một lý do tuyệt vời để tôi luôn muốn quay trở lại.

Có thể bạn sẽ tự hỏi: Tại sao tôi luôn tiếp tục gia hạn tư cách thành viên và tham dự Hội Nghị Thường Niên mỗi năm? Vì tôi thấy rằng, việc kết nối với các thành viên khác và truy cập vào nguồn tài nguyên của MDRT chính là nguồn động viên dồi dào khiến tôi luôn cố gắng làm việc ở mức độ cao nhất.

Đến giờ phút này khi tôi nhìn lại, tôi vẫn thấy thật phi thường khi vài giờ tình nguyện chính là bước khởi đầu cho cả một chặng đường dẫn tôi đến vị trí nơi tôi đang đứng tại đây. Đã có lúc tôi lạc lối, nhưng trước khi tôi nhận ra điều đó, sẽ luôn có một thành viên MDRT sẵn sàng đưa tôi trở về quỹ đạo của mình.

Đó thật sự đã trở thành một lẽ hiển nhiên. Tôi chỉ là một con người bình thường nhưng lại đạt được vinh dự phi thường, đó là đứng tại đây với tư cách là ứng cử viên cho Ban chấp hành MDRT. Đó là nhờ các thành viên khác của tổ chức đã luôn chia sẻ ý tưởng của họ, truyền đạt kinh nghiệm của họ và hướng dẫn cho tôi trên con đường này.

Theo truyền thống, khi kết thúc một bài phát biểu, các diễn giả sẽ gửi lời cám ơn tới những người đã giúp họ có được thành quả hôm nay. Với tôi, tôi muốn cảm ơn người đã chơi xấu tôi trong trận bóng năm đó. Tai nạn ấy đã khiến tôi bị gãy tay và mất việc. Nhưng nó cũng mở ra cơ hội giúp tôi trở thành một nhân viên bán bảo hiểm và một chuyên gia tài chính chuyên nghiệp. Mở ra cơ hội để tôi gặp được người bạn đời tuyệt vời của mình và có những đứa con xinh xắn. Mở ra cơ hội cho tôi gia nhập MDRT và trở thành một chủ doanh nghiệp tốt hơn, một Người Toàn diện (a Whole person) và một tình nguyện viên nhiệt huyết hơn.

Như những gì vẫn thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, những thứ không may ta gặp phải đôi lúc lại là chất xúc tác để ta nhận được những điều tốt đẹp trong đời.

Và vào lúc này đây, chính là thời điểm mà tôi nhận được điều tuyệt vời nhất.Vì vậy, tôi rất vinh dự và tự hào nói rằng tôi sẽ chấp thuận đề cử này.

Ngài Ian Green, Dip PFS, Bằng Kế hoạch tài chính, của London, Anh Quốc, là Người nhận được đề cử vào Ủy ban Điều hành của hiệp hội Million Dollar Round Table (MDRT) năm 2017. Ông đã là thành viên của tổ chức này trong 19 năm với năm lần nhận danh hiệu Court of the Table và 11 lần nhận danh hiệu Top of the Table. Ông cũng là Hiệp sĩ kim cương của Quỹ MDRT và là một thành viên của Hiệp hội vòng tròn (Inner Circle Society) trong năm 2016. Ông Green hiện đang là Phó Chủ tịch của nhóm các chuyên gia đạt danh hiệu Top of the Table. Là một người ủng hộ ý tưởng "Cá nhân toàn diện" (Whole Person) của MDRT, ông Green đã rất thành công trong việc cân bằng thời gian dành cho sự nghiệp và các công việc tình nguyện, cũng như duy trì thời gian cho gia đình. Ông là người sáng lập ra công ty kế hoạch tài chính gia đình mang tên Green Financial Advice tại London, với bề dày gần hai thập kỷ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Tại MDRT, ông nắm vai trò lãnh đạo tại nhiều bộ phận như: nhóm Đầu bảng (Top of the Table), nhóm Liên kết Thành viên và Phát triển Chương trình Hội nghị Hàng năm. Tài năng lãnh đạo của ông thậm chí còn vượt xa khỏi quy mô của MDRT, bằng chứng là ông luôn tổ chức những buổi nói chuyện thường xuyên với khán giả và đã từng nắm giữ chức vụ ủy viên tại Quỹ Tài trợ Tài chính Xã hội và Ban Giám đốc Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments