Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cam kết các giá trị cá nhân

Terence Chan Mou Hon

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Chan thảo luận tầm quan trọng của việc dẫn đầu không chỉ với sản phẩm và giá cả của đối thủ cạnh tranh mà còn với bạn và giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Ta đem đến giá trị gì cho khách hàng và điều gì khiến ta khác biệt so với các cố vấn tài chính khác? Liệu đó có phải là thời gian hay thành công trong sự nghiệp của bản thân? Là công ty ta đang làm? Hay là những giấy phép ta sở hữu?

Tất cả các yếu tố đó đều góp phần tạo nên giá trị, nhưng giá trị thực sự, sự khác biệt thực sự mà ta tạo ra là chính bản thân mình. Đó là những giá trị của bản thân ta. Đó là những hành động bản thân ta. Đó là cách ta tác động đến cảm nhận của người khác.

Cũng giống như hầu hết các cố vấn tài chính khác, khi bắt đầu sự nghiệp, tôi tập trung vào sản phẩm và giá thành để tạo sự khác biệt. Tôi nghiên cứu về sản phẩm của mình và cách định giá của các đối thủ cạnh tranh, rồi sử dụng hai luận điểm đó để dẫn dắt các buổi thảo luận với khách hàng. Cách làm này có thể khiến khách hàng e ngại, và với những người đồng ý gặp tôi thì tôi cần phải thuyết phục họ mua sản phẩm của mình, hoặc khiến họ thay đổi cách nghĩ. Ngay cả khi họ đã mua sản phẩm của tôi thì tôi vẫn tiếp tục phải lo lắng rằng khách hàng của mình có thể gặp một nhà tư vấn khác có khả năng cung cấp sản phẩm tốt hơn với mức giá rẻ hơn, và điều đó có nghĩa là tôi sẽ bị mất đi khách hàng đó. Vì vậy, tôi biết là mình cần phải thay đổi.

Khi tham gia vào các cuộc họp của MDRT, tôi có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những nhà tư vấn hàng đầu trên khắp thế giới. Các nhà tư vấn này vừa có khả năng tạo dựng và duy trì khả năng làm việc cường độ cao, lại vừa có thể tận hưởng cuộc sống cá nhân. Một trong những người như vậy là Lou Cassara. Lou đã chia sẻ rằng giá trị và sự khác biệt đích thực đến từ chính bạn, chứ không phải từ công ty mà bạn đang làm, hay sản phẩm, hay giá thành. Ông ấy nói với chúng tôi rằng thương vụ vĩ đại nhất mà mỗi chúng ta có thể thực hiện chính là thương vụ chúng ta thực hiện với chính mình. Đó là khả năng nói “Tôi đủ tốt”, khả năng định vị được bản thân bạn trong một môi trường đầy khách hàng tiềm năng, là biến chính bản thân thành lý do vì sao người khác nên cộng tác với bạn.

Tôi biết rằng tôi phải có niềm tin đó và biến nó thành cơ hội. Làm thế nào tôi có thể thay đổi cách tư duy, chuyển từ việc tập trung vào sản phẩm và giá cả sang tập trung vào bản thân mình và những triết lý của mình, và khiến người khác hiểu được những điều đó? Đây chính là thời điểm Lou Casara đã giúp tôi bằng Tuyên bố Giá trị Bản thân của ông. Tuyên bố Giá trị Bản thân cho phép bạn nói lên bạn là ai, bạn làm gì, và bạn có thể đem lại điều gì, một cách nhanh chóng, hiệu quả, và có mục đích rõ ràng.

Tuyên bố về giá trị bản thân của tôi như sau: Tôi là nhà tư vấn tài chính. Tôi sẽ xây dựng bản hoạch định tài chính cho từng khách hàng của mình. Tôi sẽ đưa vào mục tiêu tài chính của bạn, các kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó, cũng như tất cả các thông tin tài chính cần thiết vào bản hoạch định tài chính và đảm bảo toàn bộ thông tin được cập nhật thường xuyên. Lợi ích mà dịch vụ của tôi đem đến là khách hàng thấy được rõ ràng tình hình tài chính cá nhân và tập trung tất cả các nguồn lực để đạt được các mục tiêu đề ra.

Vậy, tôi muốn đặt lại câu hỏi này một lần nữa. Ta đem đến giá trị gì cho khách hàng và điều gì khiến ta khác biệt so với các cố vấn tài chính khác?

Tôi sẽ khuyến khích khách hàng xây dựng Tuyên bố Giá trị Bản thân cho chính mình và giúp họ nhận ra rằng chính họ có thể tạo nên khác biệt!

Terence Chan Mou Hon, đã là thành viên của MDRT trong 10 năm qua và có kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Ông hiện là Giám đốc Khu vực của Ủy ban Truyền thông Thành viên.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments