Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Xa mặt cách lòng

Neeraj Chauhan, CFP, BCom

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Chauhan chia sẻ các chiến lược giao tiếp được phát triển theo thời gian để đưa khách hàng lên đầu và tối đa hóa từng tương tác. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Xa mặt cách lòng.
Càng trò chuyện nhiều càng bán được nhiều.
Khách hàng là thượng đế.

Với ba phương châm này, chúng tôi xây dựng chiến lược truyền thông của mình bằng cách pha trộn danh sách các hoạt động cần thực hiện và quy trình.

Chúng tôi phân khách hàng và khách hàng tiềm năng thành các hạng mục khác nhau, ví dụ như Khách hàng Bạch kim, Khách hàng Vàng, Khách hàng Bạc, và Khách hàng Trung tính.

Sau đó chúng tôi lên lịch định kỳ liên hệ với khách hàng dựa trên mức độ tiếp xúc cần thiết hoặc kỳ vọng đối với từng hạng mục khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Ví dụ, chúng tôi sử dụng chức năng gửi tin nhắn đồng loạt đến cả danh sách trên ứng dụng Whatsapp (WhatsApp’s Broadcast List), gửi quà tặng theo sở thích của khách hàng (sách báo, hoa quả, sô-cô-la, vé xem phim), tổ chức các hội thảo trực tuyến (các chủ đề cách đóng thuế hiệu quả, lập kế hoạch đầu tư bất động sản, v.v.), phát nội dung âm thanh, gửi danh mục đầu tư định kỳ hàng quý, tổ chức hội thảo, chúc mừng sinh nhật hoặc các dịp đặc biệt, gặp trực tiếp, mời khách hàng ăn tối, đăng tải trên Facebook, hoặc rà soát danh mục đầu tư.

Một số hoạt động trong số này mang tính chất phổ biến và bắt buộc, ví dụ như chúc mừng nhân các dịp đặc biệt; còn các hoạt động khác dựa trên sở thích hoặc ưu tiên của khách hàng theo từng hạng mục.

Chúng tôi sử dụng các cổng công nghệ (công cụ Mail Chimp để gửi thư điện tử, Survey Monkey để thực hiện khảo sát, Canva để tạo các bài đăng trên nhiều mạng truyền thông xã hội, Red Stamp để tạo các thông điệp chúc mừng) và kết hợp tự động hóa với thao tác của con người để tối đa hóa hoạt động tương tác với khách hàng.

Chúng tôi cho rằng, trung bình mỗi năm cần tương tác tối thiểu là sáu đến tối đa là 18 lần với mỗi khách hàng, trong đó có ít nhất ba lần gặp mặt trực tiếp, còn lại có thể là gọi điện, gửi thư cá nhân, gửi tin nhắn, tương tác trên nền tảng giáo dục trực tuyến Knowledge Bytes, v.v. Năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập công ty, và đây sẽ là dịp để chúng tôi tương tác nhiều hơn với khách hàng.

Mỗi quý, chúng tôi đều rà soát lại lịch trình hoạt động bằng cách đánh dấu vào từng mục trong danh sách để đảm bảo mình đã liên hệ hoặc tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng theo đúng lịch trình và kế hoạch mà chúng tôi mong đợi. Chúng tôi cũng cố gắng đảm bảo thông tin và nội dung giao thiệp phải đáp ứng yêu cầu trên ma trận hiệu dụng và khiến khách hàng quan tâm. Cách làm này giúp chúng tôi đảm bảo duy trì chất lượng trong quan hệ tương tác với khách hàng, luôn làm cho khách hàng nhớ đến mình và cập nhật thông tin mới cho khách hàng. Chúng tôi cũng thường xuyên nhận được thông tin phản hồi qua điện thoại hoặc qua công cụ khảo sát Survey Monkey.

Biện pháp thường xuyên này giúp chúng tôi tạo ra được nhiều giao dịch kinh doanh, tăng mức độ trung thành của khách hàng và khách hàng giới thiệu sản phẩm của chúng tôi tới những người khác ngày càng nhiều hơn.

Neeraj Chauhan, CFP công ty Bcom, đã là thành viên của MDRT được 13 năm, có kinh nghiệm hơn hai thập kỹ trong việc giúp các hộ gia đình đạt được mục tiêu tài chính của mình. Với sự kết hợp độc độc đáo kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm một cách độc đá, Chauhan giải quyết các vấn đề về hành vi gây cản trở việc gây dựng tài sản để giúp khách hàng kiểm soát tiền bạc tốt hơn và có trách nhiệm hơn với tương lai tài chính của mình. Ông hiện là giám đốc công ty The Financial Mall và thường xuyên được mời tham gia đóng góp vào các chương trình và ấn phẩm liên quan đến lĩnh vực này tại Ấn Độ. Ông đã tham gia với vai trò thành viên của nhiều ủy ban thuộc MDRT và hiện là đương kim Chủ tịch Khu vực 4.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments