Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cảm Hứng Từ Người Cố Vấn

Soochang Hur

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Hur chia sẻ những bài học mà ông đã học được từ hai nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Tôi muốn chia sẻ với quý vị một vài bài học quý báu mà tôi đã học được từ hai người cố vấn thuộc Bàn Tròn Triệu Đô, những người đã có ảnh hưởng sâu sắc tới cách tôi làm việc như một tư vấn viên chuyên nghiệp và giúp tôi trở nên hoàn thiện.

Scott Brennan và Don Connelly, hai vị ấy có lẽ sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng được rằng một chàng trai trẻ đến từ Hàn Quốc, với tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh, lại có thể cảm động sâu sắc và được truyền cảm hứng bởi những lời nói của họ.

Tôi xin phép được chia sẻ về sự thông tuệ của ngài Brennan trước. Một vài người trong số quý vị có thể còn nhớ điều ông ấy từng nói tại Đại Hội Thường Niên năm 2016, Phiên làm việc với tiêu đề “Huyền Thoại và Di Sản”. Ông ấy đã nói “Vấn đề không nằm ở chỗ nó là gì, mà là chúng ta thấy nó như thế nào”. Điều này có nghĩa rằng mọi tình huống mà chúng ta gặp phải trong đời đều có thể được nhận thức theo một cách khác, tùy vào cách chúng ta suy nghĩ.

Ở Brennan, luôn có ba điều khiến ông ấy khác biệt so với những người khác. Thứ nhất, ông ấy luôn tìm kiếm những khách hàng tuyệt vời, giống như cái cách mà người ta đi tìm một miếng trang sức bị mất vậy. Điều này quả khiến tôi thấy bối rối. Tôi dừng lại, cố gắng kết nối với những người mà tôi từng gặp và bắt đầu hướng sự tập trung vào những người quan trọng đối với tôi.

Thứ hai, ông ấy coi nghề của mình như một tôn giáo thứ hai. Điều này khiến tôi phải suy nghĩ. Từ đó, tôi bắt đầu sắp xếp lại các thói quen làm việc hàng ngày của mình. Tôi đặt cho bản thân những mục tiêu cụ thể, ví dụ như gọi cho 10 khách hàng, gặp ít nhất 3 người mỗi ngày, và rồi mắc kẹt với họ.

Thứ ba, ông ấy không quản lý tiền bạc hay tài sản, ông ấy quản lý các mối quan hệ. Tôi luôn nghĩ rằng công việc của chúng tôi dựa trên các mối quan hệ, nhưng đôi khi tôi lại quên mất tầm quan trọng của những mối liên kết này khi sa đà vào các chi tiết về lợi ích, tỷ lệ lợi nhuận, v.v... Giờ đây, tôi nỗ lực để kết nối mọi người bằng sự chân thành, nhất là đối với công việc, các mối quan hệ xã hội và thậm chí cả những sở thích của họ.

Bây giờ tôi xin phép được chuyển sang Don Connelly, về cái cách mà ông ấy đã thay đổi cách làm việc của tôi. Ông ấy đã nói với chúng tôi về ba điều quan trọng: tạo dựng lòng tin, tạo cảm giác ưa thích, và đơn giản hóa.

Tôi thường nghĩ rằng việc đưa cho khách hàng một đống thông tin là điều tốt nhất mà tôi có thể làm, thế nhưng, câu hỏi đầu tiên không phải lúc nào cũng là “Anh có thể làm gì cho tôi?” Thực tế, nó là “Làm thế nào tôi có thể tin tưởng anh?” Tôi nhận ra rằng mình phải tập trung nhiều hơn vào thứ họ muốn chứ không phải thứ tôi muốn.

Giờ đây, cách tôi tư vấn cho khách hàng đã trở nên đơn giản hơn nhiều, thế nhưng kèm với đó là sự sâu sắc của mối liên kết và tinh thần chung, điều trước đây tôi còn thiếu. Tôi luôn nói với khách hàng của mình rằng tôi thấy vinh dự khi được làm hoa tiêu cho họ, người dẫn đường cho tài sản của họ để băng qua cái thời tiết đầy nhiễu động của thị trường tài chính.

Cứ khi nào tôi nghĩ về những bài học ý nghĩa này, mục tiêu của tôi lại trở nên rõ ràng, tôi thấy hài lòng với công việc của mình, và tôi cảm thấy sâu thẳm trong tim là một niềm hạnh phúc và biết ơn.

Xin một lần nữa được bày tỏ lòng biết ơn tới hai người cố vấn vĩ đại này. Tôi muốn tóm lại bằng một câu nói rất hay từ Brennan liên quan tới nghề của chúng tôi.

“Nó giống một lối sống hơn là công việc.

Nó không phải là công việc, nó là tiếng gọi.

Là nghệ thuật chứ không phải khoa học”.

Soochang Hur, có ba năm là thành viên của MDRT và có bốn năm làm việc trong ngành dịch vụ tài chính. Ông cũng có thời gian năm năm làm phân tích thị trường trong ngành hàng hải. Ông chủ yếu làm việc với các công ty quy mô tầm trung. Hiện nay ông đang làm tình nguyện viên cho tổ chức MDRT Chapter Hàn Quốc và lãnh đạo các hoạt động truyền thông và tình nguyện quốc tế cho công ty bảo hiểm ING Life Insuarance.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments