Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Nguồn Oxy Tài Chính

Alphonso B. Franco, RHU, RCIS; Godfrey Phillips, FChFP, J.P.

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Các thành viên MDRT thảo luận giá trị của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và cách áp dụng công nghệ để truyền đạt hiệu quả điều này đến khách hàng. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Franco: Chúng tôi có 125 năm kinh nghiệm để chia sẻ với quý vị, nhưng anh Godfrey đây vừa nhắc tôi nhớ rằng phần lớn trong số đó là của tôi! Godfrey, anh có thể chia sẻ nhanh với chúng tôi về trách nhiệm ủy thác của tư vấn viên tài chính là gì không?

Phillips: Với chúng tôi, trách nhiệm ủy thác là tiêu chuẩn cẩn trọng cao nhất. Là tư vấn viên, chúng tôi phải luôn luôn làm việc vì lợi ích tốt nhất của khách hàng chứ không phải của chúng tôi. Điều này phải được chú ý ở mức cao nhất. Là người được ủy thác, chúng tôi phải tránh xung đột lợi ích, nghĩa là nếu chúng tôi thay thế một sản phẩm để lấy hoa hồng và phí mới thì thực sự sẽ không có lợi ích gì cho khách hàng. Anh sẽ sớm bị các nhà quản lý chú ý nếu tiếp tục làm như vậy. Cũng bởi tiêu chuẩn cao nhất về sự trung thực nên anh phải tiết lộ đầy đủ thông tin về phí, hoa hồng và phụ phí. Chúng ta đang sống trong một thế giới mới của sự tuân thủ, vậy nên anh phải làm quen với điều đó đi. Công việc của chúng tôi là tìm kiếm các lỗ hổng hoặc khoảng trống trong kế hoạch tài chính của khách hàng và khắc phục chỗ đó. Và cuối cùng, trách nhiệm này đòi hỏi anh phải chuẩn bị hồ sơ của khách hàng như thể anh sắp phải tự biện hộ cho bản thân trước tòa vào một ngày nào đó vậy. Trước tòa, nếu lời của khách hàng trái với lời của anh thì lời của họ sẽ được coi là đúng. Vậy nên đừng có tin tưởng trí nhớ của mình—hãy bảo vệ chính anh bằng cách ghi chép lại mọi thứ.

Alphonso, anh có thể chia sẻ với chúng tôi xem cuộc sống của anh đã biến chuyển như thế nào với sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo dựa trên mục đích và sự đam mê của mình?

Franco: Tôi nhớ mang máng về một trải nghiệm cách đây 17 năm, vào dịp sinh nhật tròn một tuổi của đứa con út nhà tôi, Jamison. Gia đình tôi dự lễ tại một nhà thờ ở Victoria. Khi đang làm lễ, vị mục sư có hỏi xem có ai có yêu cầu gì không. Thế rồi một người phụ nữ đã đứng lên và xin lời nguyện cầu cho anh trai của bà ấy đang bị bệnh ung thư. Cuối năm đó, đứa con trai 5 tuổi của chúng tôi, Trenton, có hỏi tôi xem ngày hôm đó tôi làm gì. Tôi bảo với nó rằng tôi đang gặp nhân viên của một công ty bảo hiểm để thảo luận về sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Ngay lập tức nó nói: “Ôi tuyệt quá, có lẽ bố có thể bảo bác ấy giúp bà ở nhà thờ đấy ạ”. “Bà nào cơ?” Tôi hỏi. Nó nói: “Bố có nhớ cái bà đã đứng lên xin lời nguyện cầu không ạ?” Tôi nói: “Bố rất tiếc Trenton ạ, nhưng công ty bảo hiểm chỉ có thể giúp những người có bảo hiểm từ trước khi bị ung thư thôi”. Nó nói: “Aaah! Như thế không hay chút nào”. Tôi đang định giải thích một tràng cho nó hiểu thì Trenton lại im lặng mất một lúc. Thế rồi nó đột ngột nói liền một hồi: “Con biết bố có thể làm gì rồi. Bố có thể giúp bà ở nhà thờ để nếu bà ấy bị ung thư thì bố có thể giúp bà ấy”. Quý vị thấy đó, một đứa bé nghĩ về những tác động khi giúp ai đó về mặt tài chính trong khi người đó đang bị bệnh. Tôi lấy làm tiếc khi phải nói rằng lúc đó tôi lại tập trung vào số lượng hợp đồng chứ không nhận ra những người mà tôi đang giúp đỡ. Một đứa bé đã cho tôi thấy mục đích của việc mà chúng tôi vẫn làm hàng ngày. Chúng tôi là những con người bình thường làm những việc phi thường mỗi ngày. Ngày hôm đó, mục đích công việc của tôi đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Thế còn về khoảng trống bảo vệ, những người không có bảo hiểm khuyết tật và nhân thọ sẽ phải ứng phó như thế nào? [hình ảnh]

Phillips: Một căn bệnh hiểm nghèo sẽ gây ra những vấn đề đặc biệt và buộc ta phải thay đổi các ưu tiên của mình. Áp lực hơn, lo âu hơn, hóa đơn tiền thuốc đắt đỏ, việc làm, có thể phải chuyển nhà, và cả thời gian vui vẻ bên gia đình nữa—Tôi chắc rằng các tư vấn viên có thể liệt kê thêm nhiều vấn đề phải đối mặt khác khi khách hàng của họ mắc bệnh hiểm nghèo.

Trợ cấp khuyết tật: Sẽ có đấy, nhưng không đủ đâu.

Bảo hiểm nhân thọ: Sẽ đủ đấy, nhưng không ai bảo hiểm đâu.

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ bảo vệ khách hàng ở khoảng trống này. Sản phẩm do bác sĩ Marius Barnard thiết kế từ hơn 30 năm trước để chi trả chi phí chẩn đoán bệnh hiểm nghèo. Ông ấy từng nói: “Bệnh nhân của tôi sống được nhiều năm, nhưng vào lúc này, họ lại chết về mặt tài chính”. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mua về cho khách hàng sự tự do về thời gian và tiền bạc, cũng có nghĩa là sự tự do về tài chính. Hãy tìm hiểu về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nhé.

Alphonso, anh sẽ nói gì với khách hàng nếu họ thực sự cần bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

Franco: Tôi hỏi khách hàng của mình xem họ có đi máy bay không. Thường thì họ sẽ nói là có. Tôi bảo họ nhắc lại nội dung thông báo của hãng hàng không trong trường hợp khẩn cấp. Nhìn chung, câu trả lời của họ là: “Trong trường hợp khẩn cấp, sẽ có một mặt nạ oxy được thả xuống trước mặt quý vị. Trước tiên, quý vị phải tự mang mặt nạ oxy và thở bình thường rồi mới có thể trợ giúp những người khác xung quanh”. Tương tự, cả bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm nhân thọ đều là món quà oxy ‘tài chính’ mà chúng ta được dùng để bảo vệ bản thân. Câu hỏi duy nhất thường là chúng ta cần bao nhiêu “oxy tài chính” để bảo vệ bản thân, gia đình, việc kinh doanh của mình, v.v... Để giải quyết nhu cầu xem lại kế hoạch, tôi xin đưa ra một ví dụ minh họa sau:

Nếu khách hàng triển vọng nói với tôi rằng một năm trước họ đã có kế hoạch và họ không cần xem lại kế hoạch nay có lẽ đã lỗi thời của mình, câu hỏi mà tôi đặt ra cho họ là: “Anh nghĩ xem, một người phi công sẽ phải chính xác như thế nào để lái máy bay tới đích?” Nếu không thường xuyên xem lại và điều chỉnh, họ có thể bay vào một vùng hoàn toàn khác. Godfrey, anh sẽ giải thích như thế nào về Thách Thức Hiểm Nghèo?

Phillips: Alphonso, tờ rơi này rất thân thiện với người dùng và chắc chắn sẽ hấp dẫn rất nhiều thành viên của MDRT, nhất là nếu họ có chơi gôn và khách hàng của họ là người chơi gôn. [hình ảnh] Giống như tất cả quý vị ở đây, khách hàng của tôi háo hức muốn đọc số liệu thống kê về rủi ro bóng rơi vào hồ nước và hố cát. Vậy còn cơ may của quý vị thì sao, làm thế nào quý vị tránh được những rủi ro này?

Đại khái là quý vị sẽ thấy rủi ro từ bệnh đa xơ cứng, cấy ghép cơ quan, đau đầu, bệnh thận, suy gan, bệnh Parkinson, chứng mất trí và liệt chi dưới. Mặc dù khả năng xảy ra là nhỏ, nhưng một hợp đồng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ chi trả toàn bộ số tiền phí chẩn đoán miễn thuế cho các tình trạng này. Tuy nhiên, bác sĩ Marius Barnard đã nói rằng, trong cuộc đời mình, 80% dân số sẽ mắc một trong ba căn bệnh là ung thư, đau tim hoặc đột quỵ. Rủi ro bóng rơi vào hồ nước và hố cát cũng thể hiện tính xác suất tương ứng. Khi phân tích số điểm phạt khi bóng của quý vị rơi vào hố nước, ta sẽ thấy nó tương quan với 30% dân số sẽ bị ung thư. Với trò đánh gôn, ta vẫn có thể đánh bóng ra khỏi hố cát dù gặp chút khó khăn, nhưng với đau tim và nhất là đột quỵ, chúng có thể khiến cơ thể của quý vị suy nhược. Quý vị đánh cược với nó bằng chính thu nhập và lối sống suốt đời của mình. Rất ít người có thể trải qua mà không gặp ít nhất một biến cố tốn kém chi phí nào đó. Tôi hy vọng tờ rơi này sẽ giúp quý vị nhận thức đúng đắn hơn, giống như cách nó đã giúp tôi vậy.

Alphonso, anh giống như một người con khác của bác sĩ Marius Barnard vậy. Anh đã điều hành nhiều buổi hội thảo quốc tế cùng với bác sĩ Barnard để cho thế giới hiểu về nhu cầu bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trong việc lập kế hoạch tài chính. Điều gì đã gắn kết hai người lại với nhau, để rồi giúp doanh số sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu, và anh nhìn nhận đâu là tương lai của sản phẩm tuyệt vời này?

Franco: Xin vui lòng quay sang bên trái và nói rằng: “Anh không phải đối thủ của tôi,” và giờ thì quay sang bên phải và nói: “Anh không phải đối thủ của tôi”. Mọi người thấy đấy, anh không phải đối thủ của tôi, bệnh tật và cái chết mới là đối thủ kìa. Công việc của chúng ta đơn giản chỉ là tiếp cận khách hàng trước đối thủ mà thôi.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm bán chạy nhất trên thế giới bởi nó giúp mọi người khi họ đang sống. Nó giúp mọi người khi họ cần nó nhất. Bác sĩ Barnard và tôi gắn bó với nhau bằng mối quan hệ bạn bè kéo dài suốt nhiều thập kỷ. Ông ấy đã tạo ra sản phẩm này như một món quà dành tặng nhân loại. Tôi nhận ra rằng niềm đam mê giúp đỡ người khác của tôi có thể được nhân rộng ở nhiều nơi trên thế giới với sự trợ giúp của các tư vấn viên, những người rất háo hức với việc bảo vệ khách hàng của mình trước thảm họa hay khó khăn tài chính thường xảy ra sau khi họ bị bệnh. Tôi nhận ra rằng nếu mọi người thấy được niềm đam mê của bác sĩ Barnard và tôi, có lẽ sẽ có rất nhiều người khó khăn về tài chính có thể được cứu vớt.

Phillips: Nếu không tiếp thị sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho khách hàng của mình, quý vị đã phụ lòng họ. Trong thế giới của sự tuân thủ và các quy định khắc nghiệt như hiện nay thì điều này đồng nghĩa với việc quý vị có nguy cơ bị kiện. Vì vậy, hãy mua sản phẩm trước, tìm hiểu về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, say mê với nó, rà soát lại cơ sở khách hàng của mình và giúp khách hàng sở hữu sản phẩm tuyệt diệu này.

Franco: Làm thế nào tôi đảm bảo được rằng các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm của mình sẽ cầu nguyện cho sức khỏe của tôi hàng đêm chứ? Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, tôi có thể nói rằng, dù có tín niệm là gì hay thậm chí không có tín niệm, người điều hành của các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm vẫn nguyện cầu cho sức khỏe của quý vị hàng đêm, bởi mức bảo hiểm mà tôi dành cho bản thân mình buộc họ phải nguyện cầu cho sức khỏe của tôi. Tôi sẽ tư vấn với tất cả quý vị rằng quý vị nên mua bảo hiểm đầy đủ để có thể đảm bảo được công ty bảo hiểm nguyện cầu cho sức khỏe của mình.

Tôi cũng muốn chia sẻ với quý vị một cái nhìn khác như sau: Tôi nghĩ, sẽ là tội lỗi nếu chúng ta không nói chuyện với khách hàng của mình về các sản phẩm hoặc khái niệm sẽ giúp họ lúc họ cần nhất. Nếu quý vị chưa nói chuyện với khách hàng của mình về sản phẩm này thì cũng đừng lo lắng. Cố ngoại của tôi, một người có niềm tin mạnh mẽ, từng nói với tôi bằng tiếng Bồ Đào Nha rằng: “Quỵ ngã không phải là tội lỗi. Không thể đứng lên mới là có tội.” Tôi khuyên quý vị nên nói chuyện với khách hàng của mình để giúp đỡ họ khi quý vị vẫn có khả năng lựa chọn nguồn oxy tài chính cho họ.

Alphonso B. Franco, RHU, RCIS, ó 23 năm là thành viên của MDRT với 1 danh hiệu Court of the Table và 18 danh hiệu Top of the Table. Franco là nhân vật đi đầu trong lĩnh vực bảo hiểm bệnh tật hiểm nghèo, người đã tuyên truyền trên toàn thế giới về tầm quan trọng của việc phải có loại hình bảo hiểm này. Ông đã có nhiều năm phục vụ trong các ủy ban khác nhau của MDRT, bao gồm cả vị trí Phó chủ tịch Phân ban truyền thông cho thành viên. Ông hiện là hội viên của Hiệp hội Foundation Excalibur Society và đồng thời là Chủ tịch của Quỹ MDRT Canada.

Godfrey Phillips, FChFP, J.P., có 32 năm tham gia MDRT với năm danh hiệu Court of the Table. Ông từng đảm trách nhiều vị trí lãnh đạo tình nguyện, bao gồm vị trí Phó Chủ tịch phân ban trong Round Table. Ông cũng là một diễn giả, một nhà giáo dục được chào đón. Ông coi sự nghiệp của mình là một cơ hội để trở thành "một người thay đổi cuộc sống". Năm 1994, ông được vinh danh là "Nhà bảo hiểm nhân thọ của năm". Năm 2015, giải thưởng "Collins Phillips" ra đời vinh danh ông, giải thưởng này được trao cho những dịch vụ xuất sắc đối với MDRT ở Australia.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments