Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Hôn ước

Richard Pearse Collins

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Điều gì khiến khách hàng muốn hợp tác với bạn, và đâu là các thành phần quan trọng trong mối quan hệ giữa bạn và họ? Collins chia sẻ các bí quyết xây dựng thương hiệu và cá nhân hóa tin nhắn. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Gắn kết khách hàng không thể thực hiện chỉ trong một ngày, một tuần, hay một tháng. Để đạt được điều đó, bạn cần xây dựng được:

 • Lòng tin
 • Đối thoại
 • Hiệu quả công việc

Để thành công, bạn phải là người:

 • Sắc bén
 • Năng nổ
 • Chủ động trong lĩnh vực hoặc mảng công việc chuyên môn của mình

Không có được những phẩm chất trên nghĩa là bạn đang xây dựng một mối quan hệ mà không có khả năng khai thác tối đa tiềm năng của nó.

Gắn kết khách hàng bắt đầu từ trước khi bạn chính thức kết nối được một cá nhân hay doanh nghiệp tới sản phẩm của mình. Từ quan điểm của công ty mình, bạn cần thu thập các số liệu về lĩnh vực của mình liên quan đến các khía cạnh:

 • Hiệu quả sử dụng sản phẩm
 • Hoạt động tài chính
 • Lợi nhuận từ mối quan hệ

Nếu bạn hài lòng với kết quả thu được thì bạn có thể bắt đầu quá trình gắn kết khách hàng mục tiêu của mình . Ở thời điểm này có thể bạn đã sẵn sàng để gắn kết với họ, nhưng liệu bạn đã sẵn sàng để gắn kết chính bản thân mình hay chưa? Khách hàng sẽ gắn kết nếu họ thấy thích thú với:

 • Chuyên viên tư vấn
 • Công ty
 • Lời đề nghị kinh doanh

Nếu không đạt được bất kỳ tiêu chí nào trong số này thì hãy quên phi vụ này đi!

Tôi bắt đầu công việc kinh doanh của mình 5 năm trước. Tất cả bắt đầu từ một căn phòng ngủ, và giờ chúng tôi đã có 13 thành viên, và chỉ có mình tôi là chuyên viên tư vấn. Có thể bạn muốn hỏi vậy chúng tôi đã làm như thế nào?

Gắn kết khách hàng

Xây dựng thương hiệu

Hãy xác định đúng thương hiệu cho mình, xây dựng nó, và khách hàng sẽ tìm đến bạn nếu bạn làm tốt việc phân phối.

Ranh giới

Đừng làm những gì các chuyên viên tư vấn khác đã làm. Đó là lý do tại sao các khách hàng tiềm năng muốn nói chuyện với bạn; họ đã chán ngấy bị mời chào rồi. Bạn cần phải cho ho thấy bạn ở đây là để giúp họ đảm bảo tương lai tài chính cho gia đình và hoạt động kinh doanh của họ.

Gửi thông điệp tới từng cá nhân khách hàng

Thông điệp bạn gửi đi phải gắn chặt với ngành nghề kinh doanh của khách hàng. Hãy nói với họ về những nguy cơ, các quy định. Tập trung vào những viễn cảnh tiêu cực và sau đó chỉ cho họ thấy có những giải pháp tích cực cho những vấn đề đó.

Gây ảnh hưởng

Một hình ảnh súc tích bằng ngàn lời nói. Bạn chỉ có 5 giây để khiến khách hàng gắn kết với mình.

Đội ngũ làm việc

Bạn phải chắc chắn rằng mỗi thành viên trong đội ngũ của mình đều là một đại sứ thương hiệu. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ điều gì không chắc chắn thì đừng thuê những người đó làm việc cho mình. Tuyên bố sứ mệnh của bạn phải phản ánh được sự gắn kết của cả hệ thống. Sự đồng thuận của tất cả các thành viên trong nhóm rất quan trọng.

Quan sát người khác làm. Sau đó làm điều ngược lại hoặc làm tốt hơn họ

Hãy dành càng nhiều thời gian để trao đổi với khách hàng càng tốt, và bớt thời gian làm những việc không mang lại giá trị gia tăng. Tôi không phải là tài xế. Tôi là chuyên viên tài chính. Để giảm thiểu thời gian lái xe vòng quanh Emeral Isle, tôi đã mua một chiếc xe làm văn phòng di động. Tôi có một người tài xế, anh ta lái xe điều khiển văn phòng di động của tôi, đưa tôi đến tham dự các cuộc họp để tôi có thể gặp gỡ khách hàng, cả mới lẫn hiện có. Anh ấy cũng chịu trách nhiệm tiếp tục xử lý các tình huống phát sinh từ cuộc gặp trước trong khi tôi tiếp tục thực hiện các cuộc gặp tiếp theo, và văn phòng ở trụ sở chính của tôi đã nhận được báo cáo tóm tắt về các khách hàng trước cả khi tôi rời bãi đỗ xe.

Tài liệu quảng cáo

Hãy gửi khách hàng tài liệu quảng cáo miễn phí. Ai cũng thích những thứ miễn phí, nên hãy tặng cho họ. Ngân sách cho marketing của chúng tôi là 100,000 euro/năm. Chúng tôi sản xuất các tài liệu quảng cáo, dán nhãn thương hiệu lên đó, và tự chi trả việc gửi chúng tới khách hàng. Chúng tôi cứ thế làm đi làm lại cho đến khi bão hòa tài liệu. Khách hàng sẽ chia sẻ tài liệu trong mạng lưới của họ, và thế là chúng tôi được giới thiệu.

Công nghệ

Chúng tôi phát triển Hệ thống Quản lý tài sản tập trung cho khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ. Chúng tôi thúc đẩy khách hàng thông qua cung cấp thông tin.

Khi khách hàng bắt đầu sử dụng sản phẩm: Chúng tôi lên lịch hẹn và gửi tin nhắn SMS và email tới khách hàng để xác nhận thời gian và địa điểm. Họ sẽ được tặng quà chào mừng của chúng tôi.

Các nhân viên hoạch định tài chính bắt đầu làm việc của họ. Cung cấp thông tin đăng nhập

 • Phân tích rủi ro số
 • Đối chiếu các số liệu tài chính quan trọng
 • Sắp xếp cuộc họp trực tuyến để thảo luận các mục tiêu và động lực thực hiện

Các thông tin được tập hợp thành văn bản và cập nhật cho khách hàng về tiến độ thực hiện.

 • Khách hàng sẽ nhận được email và tin nhắn cập nhật tiến đô thực hiện kế hoạch tài chính khi công việc được hoàn thiện 25%, 50%, 75%, và 100%.

Mỗi tháng khách hàng sẽ được hẹn lịch định kỳ trao đổi 10 phút qua điện thoại với người quản lý quan hệ khách hàng cá nhân. Hệ thống quản lý tài sản tự động của chúng tôi sẽ gửi đi:

 • Thông tin quỹ cập nhật hàng tháng
 • Báo cáo quản lý tài sản hàng quý

Gắn kết là duy trì. Chúng tôi sử dung các phần mềm để xây dựng mô hình dòng tiền của khách hàng. Khách hàng sẽ thấy yên tâm là bạn có thể giúp họ quản lý vấn đề tài chính để chuẩn bị cho tương lai.

Các ứng dụng và nền tảng công nghệ giúp cung cấp thông tin mọi lúc mọi nơi.

Phương tiện truyền thông xã hội: Tại công ty chúng tôi, việc gắn kết khách hàng buộc chúng tôi phải thường xuyên kiểm soát các vấn đề:

 • Đội ngũ nhân sự
 • Các quy trình công nghệ
 • Mục đích kinh doanh

Một khách hàng được gắn kết sẽ trở thành một đơn vị marketing thu nhỏ vì họ sẽ giúp quảng bá cho công ty của bạn. Để duy trì sự gắn kết của khách hàng, bạn cần đảm bảo được các nguyên tắc thiết yếu. Quy trình gắn kết khách hàng của chúng tôi được thiết kế để trở nên:

 • Thuận tiện
 • Thoải mái
 • Thống nhất
 • Phù hợp với từng cá nhân

Hoạt động để gắn kết và duy trì khách hàng!

Richard Pearse Collins, đã là thành viên của MDRT trong 4 năm và 4 lần được vinh danh Thành viên xuất sắc. Dù trước đó không có nguyện vọng trở thành chuyên viên tư vấn tài chính, Collins đã miễn cưỡng làm công việc kiểm toán viên và quản lý khách hàng trước khi chuyển sang lĩnh vực quản lý tài sản và kinh doanh địa ốc thương mại toàn cầu. Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, ông quyết định đi theo xu hướng và thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngay tại thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ chạm đáy. Hiện ông là CEO của Tập đoàn Walfrid Private, một công ty hoạch định tài chính phục vụ đối tượng khách hàng có giá trị tài sản cao và chuyên sâu trong lĩnh vực hoạch định tài chính doanh nghiệp. Bên ngoài công việc tại Walfrid Private, Collins dành hầu hết thời gian cho gia đình và hoạt động từ thiện.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments