Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Những Ý Tưởng Gây Dựng Doanh Nghiệp Được Triển Khai Thành Công

Bryson Milley, CFP, CIM

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Milley xác định các phương thức dành cho người giới thiệu và hiệu quả văn phòng đạt được tại các cuộc họp của MDRT. Được trình bày tại Hội Nghị Thường Niên 2017.

Vào năm 2002, Bruce Etherington đã thách chúng tôi mời được 20 khách hàng tốp đầu đi ăn sáng và nhờ họ giới thiệu cho chúng tôi ba người mới.

Với tôi, ý tưởng này đã gãi đúng chỗ ngứa. Tôi thích dùng bữa sáng ngon lành, ở một nhà hàng xinh đẹp, và không có nơi nào tốt hơn bàn ăn nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ thoải mái. Và đó cũng chính là điều then chốt khi bạn nhờ người ta giới thiệu khách mới. Cũng cần nhớ, quan trọng không kém đó là bạn phải cởi mở và trung thực với yêu cầu của mình:

Xin chào, John. Chúng ta đã làm việc cùng nhau được một thời gian rồi nhỉ. Tôi thực sự rất vui khi được làm cùng anh, và tôi hy vọng anh cũng vậy. Hôm nay tôi gọi điện là muốn mời anh đi ăn sáng. Tôi muốn nói chuyện với anh về những người mà anh thích làm việc cùng và hy vọng họ có thể thấy giá trị trong công việc của tôi. Theo kinh nghiệm của tôi, người tốt thường hấp dẫn người tốt, và tôi thực sự rất mong có cơ hội được gặp nhiều người như anh hơn. Liệu một bữa ăn sáng vào Thứ Năm tới, lúc 7h30 có tiện cho anh không?

Thời gian trôi nhanh: Sau khi gọi bữa sáng và nhấp qua một ngụm cà phê hoặc trà, tôi nói tiếp như sau:

Cám ơn anh đã gặp tôi vào sáng nay. Như đã nói, tôi thực sự rất muốn gặp nhiều người như anh, nhưng tôi muốn làm điều này theo một cách để đảm bảo mọi người đều thấy thoải mái. Trước tiên, hy vọng tôi có thể lập một danh sách những người mà anh thích làm việc cùng. Và rồi mong anh hãy nói để họ biết rằng tên của họ có trong danh sách ấy, hy vọng anh có thể giới thiệu cho họ biết tôi là ai và tôi làm gì. Nếu họ phật ý và khiến anh lo ngại, hãy báo tôi biết để tôi gạch họ khỏi danh sách. Nhưng phần thú vị là thế này: Anh và tôi đã gặp nhau thông qua Dave theo cách y hệt như vậy đấy. Anh cũng thấy là chuyện đã diễn ra tốt đẹp như thế nào đúng không.

Xin thưa với tất cả quý vị, đây luôn là quy trình yêu thích của tôi và là hoạt động phát triển kinh doanh thành công nhất trong nhiều năm liền. Sau khi triển khai quy trình này, hai năm sau tôi đã đạt được danh hiệu Court of the Table, và giờ thì Top of the Table cũng đã là của tôi!

Vào năm 2008, ở Toronto, bác sĩ James Maas có nói với chúng tôi về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với hiệu suất làm việc hàng ngày.

Ông ấy nói về một nghiên cứu, hình như là có 20 người được cho ngủ chỉ sáu giờ mỗi đêm trong sáu đêm liền. Kiểm tra vào cuối tuần cho thấy họ có thể chất và tinh thần như của một người 72 tuổi!

Đây từng là thế giới của tôi! Ngủ ít liên tục suốt nhiều đêm liền . . . chẳng có gì lạ khi những ngày đó thật khó khăn! Như nhiều người trong quý vị ở đây, câu trả lời ban đầu của tôi là, tôi không có thời gian để ngủ cả buổi tối. Nhưng rồi tôi nhận ra, Hượm đã, ông ấy là chuyên gia cơ mà. Và nếu các vận động viên chuyên nghiệp dành nhiều thời gian cho giấc ngủ như vậy để cải thiện thành tích, vậy thì sao mình không làm như thế nhỉ?

Thế là trong suốt nhiều tuần sau đó, tôi ép buộc lịch biểu của bản thân để có thể ngủ ít nhất tám tiếng. Điều này đồng nghĩa với việc đi làm muộn hơn bình thường và giảm thời gian xem TV. Quý vị biết chuyện gì đã xảy ra không?

Ở văn phòng, tôi làm được nhiều việc hơn trong thời gian ít hơn. Chất lượng công việc cải thiện đáng kể. Tôi cũng sắc xảo hơn trong các buổi họp. Việc ứng phó với khó khăn hay lời từ chối của khách củng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời!

Bây giờ, dù không phải lúc nào cũng thành công trong việc có một giấc ngủ tối ưu, song khi làm được điều đó, tôi luôn đạt được hiệu suất cao nhất. Tôi biết là quý vị có thể liên hệ tới bản thân. Nếu đơn giản như vậy thì tại sao chúng ta phải mất công làm gì?

Tôi ở đây để nói với quý vị rằng: Hãy nỗ lực và tiền lời sẽ đến!

Xin tóm gọn lại, hãy ngủ đủ giấc vào ban đêm và mời một khách hàng tuyệt vời đi ăn sáng!

Bryson Milley, CFP, CIM, bắt đầu sự nghiệp vào năm 1995 với tư cách là một đại lý của một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn cả Canada. Ba năm sau ông tự mình vươn ra ngoài làm việc như một tư vấn tài chính độc lập, và cuối cùng gia nhập công ty Rogers Financial vào năm 2003. Trong sự nghiệp của mình ông chủ yếu tập trung vào quy trình tổng hợp quản lý tài sản hướng đến các đối tượng là chuyên gia, các cá nhân tự làm chủ và chủ các doanh nghiệp nhỏ. Milley có 16 năm là thành viên của MDRT với sáu danh hiệu Court of the Table và hai danh hiệu Top of the Table, và đã tham dự hơn 12 cuộc họp thường niên.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments